Học ngay bí quyết cách nấu lẩu thái thập cẩm siêu ngon đúng điệu

Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn cách nấu món lẩu thái thập cẩm đơn giản. Hi vọng sẽ góp một chút bí quyết gì đó vào sổ tay nấu ăn của các bạn nhé.

Các bạn có biết không, để có cách nấu lẩu thái thập cẩm tại nhà ngon là ngay từ bước đầu lựa chọn nguyên liệu các bạn cũng cần chú ý chọn để chọn được hải sản thật tươi ngon, rau ăn lẩu cũng phải non và tươi, không dập nát hay là già quá, bây giờ thì hãy bắt tay vào thử ngay nhé.

Nguyên liệu dùng cho cách nấu lẩu thái thập cẩm bao gồm:

1kg xương heo

500g tôm

1kg ngao

300g mực

Rau muống, nấm đùi gà , nấm rơm

2 thìa canh gia vị lẩu Thái, sả, lá chanh , hành tây

Các gia vị nêm nếm cơ bản khác

Cách nấu lẩu thái thập cẩm tại nhà ngon như sau:

Chúng ta sẽ sơ chế qua các nguyên liệu trước khi làm món lẩu nha.

Xương mua về các bạn đem rửa sạch rồi trần sơ qua với nước sôi. Tôm với mực thì bạn cắt rửa sạch sẽ để ráo, ngao ngâm trong nước khoảng tầm 20 phút cho nhả cát. Rau muống và nấm thì các bạn nhặt sạch và ngâm trong muối khoảng 10 phút. Nếu bạn muốn ăn cá hồi thì cách nấu lẩu thái với cá hồi cũng gần giống như với hải sản nhưng các bạn phải có bí quyết để làm được cá khỏi bị tanh nhé.

Bây giờ thì chúng ta cùng nhau nấu lẩu thôi. Đầu tiên bạn cho xương vào nồi, đổ ngập nước và hầm ninh trong khoảng 1 tiếng, khi nước đã bắt đầu sôi thì các bạn nhớ vớt bỏ bọt để cho nước xương trong hơn. Nấm rơm bạn bổ dọc, nấm đùi gà bạn thái chéo rồi chần qua với nước ấm để khử mùi hôi.

Trong thời gian chờ hầm xương chúng ta sẽ nấu nước lẩu, cho ít lá chanh và sả cắt khúc tầm khoảng 5 cm vào đun sôi, nêm thêm 2 thìa gia vị lẩu thái cùng nước mắm, muối và hạt nêm sao cho vừa ăn.

Nhìn chung bạn chỉ cần gói lẩu thái với 2 củ sả, thêm 1 ít lá chanh là đã có ngay cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon rẻ rồi, tùy theo sở thích mà các bạn có thể ăn kèm với những gì? Rau muống, rau nhút hay là hoa chuối…đều ngon cả.

Cách nấu lẩu thái thập cẩm nghe thì khá phức tạp nhưng thực chất cũng là 1 việc bỏ chung nhiều loại rau với nấm hay hải sản các loại vào 1 nồi lầu mà thôi.

Bước cuối cùng là các bạn đổ nước xương hầm chung vô với nồi lẩu để dọn lên bàn ăn, dọn thêm rau, hải sản cùng với bún ra và chúng ta hãy cùng thưởng thức nào. Muốn ngon như cách nấu lẩu thái thập cẩm quan trọng nhất là nước lẩu phải thật đậm đà, đúng chất “thái” nhé.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng.

Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái chua cay ngon tuyệt!

Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món này tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán.

– 1kg xương heo

– 500g tôm-

300g mực

– 1kg ngao

– Rau muống

– 200g nấm rơm

– 200g nấm đùi gà

– 2 thìa canh gia vị lẩu Thái

– 5 lá chanh

– 1 củ sả

– 1 củ hành tây-

Gia vị nêm vừa đủ

Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi.

Ninh xương với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm.

Đun một nồi nước sôi, cho nấm vào chần qua.

Lá chanh vò nhàu, sả đ.ập dập, cắt khúc dài 5cm.

Hành tây bổ miếng cau.

Pha chế nước lẩu: Thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu.

Thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng.

Tôm, ngao, mực rửa sạch. Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng m.ũi d.ao khía các đường chéo trên miếng mực – bạn đừng khía quá sâu kẻo mực sẽ bị vụn nhé.

Khi ăn bạn đặt bếp tại bàn, đun sôi nước lẩu.

Đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm và rau. 2 loại nấm cần được chín kỹ hơn các nguyên liệu khác.

Ẩm thực Thái vốn được nhiều người yêu thích với hương vị đặc biệt khó có thể lẫn với ẩm thực của những quốc gia Châu Á khác với vị chua – cay và cách sử dụng các loại gia vị; trong đó không thể không kể đến món lẩu hải sản kiểu Thái này. Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến cho món lẩu hải sản tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng khó chịu, ăn tuy no mà không ngán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *