Bữa ăn rất đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon, ai ăn cũng phải khen tấm tắc.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Ba chỉ nướng sả: 55.000đ

Canh mồng tơi: 15.000đ

– Thịt chua: 50.000đ

Tổng: 110.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối siêu ngon, có món cho ông xã nhâm nhi xem bóng đá - Hình 1

Hôm nay nấu gì: Cơm tối siêu ngon, có món cho ông xã nhâm nhi xem bóng đá - Hình 2

Chuẩn bị: – 400gr thịt ba chỉ – 1- 2 quả ớt sừng – 3 cây sả- 1 củ tỏi; 2 củ hành khô – 1-2 thìa nước mắm – 1 thìa bột canh; 1 thìa cà phê ngũ vị hương – 1 thìa đường; 1 thìa cà phê tiêu- 1 chút bột ngọt; 1 thìa bột ớt, nếu thích cay hơn

Thịt ba chỉ đem rửa sạch sẽ, thấm khô. Bạn có thể lọc bỏ bì hoặc để nguyên tùy theo ý thích. Sả tước bỏ bớt lá già bên ngoài sau đó rửa sạch, đ.ập dập rồi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt hoặc để nguyên rồi băm nhỏ. Hành tỏi bóc sạch vỏ cũng đem băm nhỏ. Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô to sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng. Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp miếng thịt để thịt ngấm đều gia vị. Ướp thịt qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng.

Bật lò nướng 220 độ C làm nóng lò nướng hoặc bạn cũng có thể nướng bằng than hoa. Xếp thịt ba chỉ lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng. Nướng khoảng 20 phút, lấy ra lật miếng thịt rồi nướng tiếp, sau khoảng 10 phút lại lấy ra lật thịt và nướng tới khi miếng thịt chín vàng, thơm lừng là được.

Video đang HOT

Thái thịt ba chỉ nướng sả ớt thành những miếng mỏng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối siêu ngon, có món cho ông xã nhâm nhi xem bóng đá - Hình 3

Hôm nay nấu gì: Cơm tối siêu ngon, có món cho ông xã nhâm nhi xem bóng đá - Hình 4

Chuẩn bị: 100g thịt băm, 1 bó mồng tơi, hành khô, bột canh.

Mồng tơi nhặt lá và ngon rồi rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho thịt băm đã ướp với một chút hành khô băm nhỏ và bột canh vào, khuấy nhanh để thịt băm không dính cục vào nhau. Nấu khoảng 2 phút thì cho mồng tơi vào, nấu thêm 2-3 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối siêu ngon, có món cho ông xã nhâm nhi xem bóng đá - Hình 5

Hôm nay nấu gì: Cơm tối siêu ngon, có món cho ông xã nhâm nhi xem bóng đá - Hình 6

Chuẩn bị: 1 hộp thịt chua, lá sung, lá ổi, tương ớt…

Thịt chua mua sẵn nên các bạn có thể chuẩn bị thêm các loại lá ăn kèm như lá sung, lá ổi, lá đinh lăng, lá lộc vừng… để thưởng thức cùng. Thịt chua ăn cùng tương ớt rất ngon.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối siêu ngon, có món cho ông xã nhâm nhi xem bóng đá - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Thịt chua làm theo công thức này thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị Phú Thọ, ăn một lần là nhớ mãi không quên

Cách làm thịt chua đảm bảo hương vị đặc trưng của Phú Thọ có thể được thực hiện dễ dàng tại nhà.

Món thịt chua là đặc sản nổi tiếng từ vùng đất Thanh Sơn, Phú Thọ, được nhiều người yêu thích vì sự kết hợp độc đáo của hương vị chua, mặn, cay và thơm mùi lá ổi, lá sung, đinh lăng. Nếu bạn muốn đổi mới thực đơn gia đình, thay vì những món thịt lợn thông thường, hãy thử làm món thịt chua này bằng cách tham khảo hướng dẫn dưới đây từ Emdep.vn nhé!

Món thịt chua

Nguyên liệu của món thịt chua:

Thịt heo (thịt ba chỉ, mông hoặc vai): 800gr

Thính gạo, ngô: 200gr

Hạt nêm: 1,5 thìa

Tiêu: 2/3 thìa

Lá ổi, lá sung, đinh lăng

Thịt chua làm theo công thức này thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị Phú Thọ, ăn một lần là nhớ mãi không quên - Hình 1

Cách làm thịt chua:

Rửa sạch thịt với nước, nướng sơ qua trên than hồng. Khò bì lợn qua lửa vừa để loại bỏ chất bẩn và làm bì giòn hơn.

Thịt chua làm theo công thức này thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị Phú Thọ, ăn một lần là nhớ mãi không quên - Hình 2

Rửa sạch lá ổi, lá sung, đinh lăng và để ráo.

Ướp thịt với gia vị trong khoảng 30 phút.

Trộn thính gạo vào thịt và ủ trong phòng nóng khoảng 48 tiếng.

Thịt chua làm theo công thức này thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị Phú Thọ, ăn một lần là nhớ mãi không quên - Hình 3

Xếp lá ổi, lá sung vào đáy hũ, cho thịt ủ vào và nén thật chặt.

Thịt chua làm theo công thức này thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị Phú Thọ, ăn một lần là nhớ mãi không quên - Hình 4

Úp hũ ngược vào khay có nước, thay nước đều đặn mỗi ngày. Sau 3-4 ngày nếu trời nắng, hoặc 5-7 ngày nếu trời se lạnh là thịt đã có thể ăn được. Món thịt chua chỉ nên bảo quản từ 15-30 ngày để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thịt chua làm theo công thức này thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị Phú Thọ, ăn một lần là nhớ mãi không quên - Hình 5

Khi ăn, gắp ra đĩa và cuốn với lá sung, lá ổi hoặc lá đinh lăng để thưởng thức. Món ăn này sẽ ngon hơn khi được chấm cùng tương ớt.

Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ tự tin thực hiện món thịt chua Phú Thọ ngon và đặc sắc cho bữa ăn gia đình của mình. Hương thơm và vị ngon của món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *