Mỗi món ăn vừa hấp dẫn lại dễ nấu, cả nhà đều khen khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

Lòng lợn luộc: 130.000đ

Canh rau cải cúc: 15.000đ

Trứng chiên tôm: 30.000đ

Tổng: 175.000đ

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức - Hình 1

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức - Hình 2

Chuẩn bị: 200g lòng non luộc; 200g dồi lợn; 100g gan lợn luộc; dạ dày và tràng, khấu đuôi… mỗi thứ một ít, 1 nắm hành lá.

Đun sôi nồi nước, cho các nguyên liệu đã luộc chín sẵn vào giỏ rồi chần lại cho nóng cùng hành lá cho thơm. Nếu bạn xin được nước luộc lòng là tốt nhất vì chần như vậy các nguyên liệu sẽ không bị nhạt. Bày ra đĩa ăn nóng cùng với hành chần.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức - Hình 3

Video đang HOT

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức - Hình 4

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức - Hình 5

Chuẩn bị: 1 bó cải cúc, 50g thịt băm, bột canh vừa đủ.

Cải cúc cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá già đem rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi một lượng nước vừa đủ trong nồi, nêm thêm bột canh vừa ăn, nước nóng già thì cho thịt băm vào khuấy đều để thịt không bị dính vào nhau. Nước sôi được 2 phút thì thả rau cải cúc vào, nấu chín tới là xong.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức - Hình 6

Chuẩn bị: – 100g tôm, 3 quả trứng, rượu nấu ăn, tiêu, nước mắm, dầu ăn, gừng

Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thêm một thìa rượu nấu ăn, một thìa hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút. Đ.ập 3 quả trứng vào bát, khuấy đều và để sang một bên. Nhỏ hai giọt rượu nấu ăn vào trứng có tác dụng khử tanh, giúp trứng mịn và mềm hơn. Thêm chút nước mắm vừa phải.

Thêm chút dầu ăn vào nồi, phi thơm một ít gừng thái chỉ rồi trút tôm vào, xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi ngả sang màu hồng. Đổ trứng vào, đổi lửa vừa, chiên cho đến khi phần đáy trứng đông lại, lúc này không nên để lửa quá cao để tránh cháy đáy.

Sau đó dùng thìa gỗ xắn thành từng miếng nhỏ, nêm chút muối vào, đảo đều rồi bắc ra. Cho trứng chiên tôm ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ cho thơm.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều làm 3 món ngon, giá rẻ hợp ngày se lạnh

Chớm đông se lạnh, bạn có thể làm 3 món đơn giản mà ngon, không tốn nhiều t.iền này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Ba chỉ rang cháy cạnh: 45.000đ

– Canh rau cải cúc thịt băm: 15.000đ

– Hoa bí xào tỏi: 20.000đ

Tổng: 80.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều làm 3 món ngon, giá rẻ hợp ngày se lạnh - Hình 1

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều làm 3 món ngon, giá rẻ hợp ngày se lạnh - Hình 2

Chuẩn bị: 300g ba chỉ ngon, nước mắm ngon, 2 củ hành khô, vài nhánh hành lá, 1 quả ớt sừng, nước hàng (tùy ý), bột canh, hạt tiêu.

Ba chỉ rửa sạch thái mỏng, đem ướp với hành khô băm nhỏ và ít bột canh trong 10 phút. Đun nóng xíu dầu ăn trong chảo, cho ba chỉ vào đảo đều cho săn lại và chuyển sang màu vàng thì nêm nước mắm vừa ăn. Cứ đảo liên tục cho đến ba chỉ chín, sém vàng thì cho ớt sừng, hạt tiêu, hành lá cắt khúc vào đảo tiếp một lúc thì tắt bếp. Nếu thích ba chỉ lên màu đẹp hơn bạn có thể cho thêm xíu nước hàng trong lúc rang nhé.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều làm 3 món ngon, giá rẻ hợp ngày se lạnh - Hình 3

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều làm 3 món ngon, giá rẻ hợp ngày se lạnh - Hình 4

Chuẩn bị: 1 bó cải cúc, 50g thịt băm, bột canh vừa đủ.

Cải cúc cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá già đem rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi một lượng nước vừa đủ trong nồi, nêm thêm bột canh vừa ăn, nước nóng già thì cho thịt băm vào khuấy đều để thịt không bị dính vào nhau. Nước sôi được 2 phút thì thả rau cải cúc vào, nấu chín tới là xong.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều làm 3 món ngon, giá rẻ hợp ngày se lạnh - Hình 5

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều làm 3 món ngon, giá rẻ hợp ngày se lạnh - Hình 6

Nguyên liệu: – 2 bó hoa bí, 2 nhánh tỏi, lượng muối thích hợp, xíu dầu ăn

– Hoa bí mua về đem tước bỏ phần xơ già phần cuống. Ngắt đôi phần cuống và hoa bí riêng ra để lúc xào riêng. Cho hoa bí vào chậu nước muối nhạt ngâm khoảng 10 phút.

– Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đầu tiên tép tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút phần cuông hoa bí vào xào trước khoảng 30 giây. Sau đó, đổ hoa bí vào xào một lúc, thêm chút nước, nêm nếm bột nêm hoặc muối cho vừa miệng, đảo lửa lớn thêm 1 lúc là rau chín.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều làm 3 món ngon, giá rẻ hợp ngày se lạnh - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *