Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Bò xào ớt chuông: 95.000đ

– Canh kim chi đậu phụ: 40.000đ

Su hào xào: 10.000đ

Tổng: 155.000đ

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp - Hình 1

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp - Hình 2

Nguyên liệu: 1 miếng thịt bò 300g, 1/2 quả ớt chuông đỏ, nửa quả ớt chuông vàng, nửa thìa nương tương, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa muối, nửa thìa mật ong, hẹ tây, 2 lát gừng, 1 muỗng canh tinh bột, vài tép tỏi.

Thái thịt bò thành từng lát mỏng, rửa sạch bằng nước sạch cho ra bớt m.áu thừa. Vắt khô nước ở thịt bò rồi cho vào âu lớn, thêm nước tương, hắc xì dầu đậm, dầu hào, hành lá và gừng vào trộn đều. Việc thêm dầu hào sẽ làm thịt bò có vị ngọt hơn. Sau đó cho 1 muỗng canh tinh bột vào trộn đều, cuối cùng dùng dầu bịt kín lại, ướp trong 2 giờ. Tinh bột giúp thịt bò “khoá ẩm”, đỡ mất nước nên thịt cũng sẽ mềm hơn.

Ớt thái miếng vuông nhỏ. Tỏi thái miếng nhỏ. Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín khoảng 95%. Chỉ cần xào khoảng 2-2,5 phút, tắt bếp. Trong chảo khác, cho dầu ăn, cho ớt màu vào xào thơm, có thể thêm ít nước vào xào ở lửa lớn, nêm muối vừa ăn. Cuối cùng cho thịt bò vào xào đều tay 30 giây rồi bắc ra khỏi bếp. Món thịt bò xào ớt chuông ngọt ngon mềm, không dai thơm nức, đảm bảo ai ăn cũng thích, kể cả trẻ nhỏ.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp - Hình 3

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp - Hình 4

Chuẩn bị: – 2 bát ăn cơm kim chi, cắt nhỏ – 100g ba chỉ heo – 1 muỗng canh dầu mè; 1-2 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc (tăng, giảm tùy theo khẩu vị); chén nước kim chi; 2 chén nước; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 300g đậu phụ (hoặc đậu hũ non); 2 nhánh hành lá; hạt tiêu đen; 1-2 muỗng cà phê đường

Video đang HOT

– Kim chi thái nhỏ. Đậu cắt thành các miếng dày 1.25cm. Hành lá thái nhỏ. Thịt thái miếng vừa ăn. Cho nồi lên bếp, chờ bếp nóng, cho thịt và kim chi cùng với ít dầu mè, bột ớt vào đảo cho đến khi kim chi mềm, thịt gần chín (khoảng 5 phút).

– Sau đó thêm nước kim chi, nước, xì dầu và tỏi vào. Đậy vung lại, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm là được. Sau đó mở vung, thêm đậu hũ, hành lá vào đun một lát là được.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp - Hình 5

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp - Hình 6

Nguyên liệu: 1 củ su hào to, hành lá, dầu ăn, muối vừa đủ.

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Phi thơm đầu hành lá với chút dầu ăn, cho su hào vào xào gần chín thì nêm muối vừa miệng, đảo thêm một lúc, rắc hành lá và tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Bò hầm bia là một món rất thơm ngon, thích hợp cho các bữa tiệc gia đình hoặc khi muốn đổi khẩu vị trong bữa cơm hàng ngày.

Món bò hầm bia không chỉ dễ nấu mà còn có hương vị ngon, thịt mềm và đậm đà. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện món bò hầm bia theo hướng dẫn của Emdep.vn.

Món bò hầm bia

Nguyên liệu làm món bò nấu bia

300gr thịt bắp bò

250ml bia

150gr đậu trắng

50gr đậu Hà Lan

50gr hành tây

50gr cần tây

1 củ tỏi

30gr bơ lạc

10gr bột mì

5gr lá nguyệt quế

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, sốt cà chua, muối

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 1

Cách làm món bò nấu bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bắp bò, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại và để ráo. Cắt thịt bò thành miếng vuông cỡ 5 cm.

Chuẩn bị nguyên liệu khác: Cắt nhỏ hành tây và cần tây thành hạt lựu. Đ.ập dập tỏi.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào tô, thêm hành tây, cần tây, tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua, dầu hào, đường, muối, tiêu, dầu ăn và bia. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 2

Bước 3: Hầm bò và đậu

Đun nóng 20gr bơ lạc trong nồi, xào thịt bò cho thịt săn lại. Thêm nước và bia vào nồi, đun sôi và hớt bỏ bọt nổi lên.

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 3

Nêm nếm với hạt nêm, khuấy đều và hạ lửa nhỏ hầm thịt trong 40 phút sau đó thêm đậu trắng và đậu hà lan vào nồi, nấu thêm 5 phút cho đậu chín.

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 4

Trên chảo, đun nóng 10gr bơ và thêm 10gr bột mì, đ.ánh đều rồi đổ vào nồi bào hầm, khuấy nhẹ để tạo độ sánh mịn.

Nấu thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và cho món bò hầm bia ra đĩa để thưởng thức cùng gia đình.

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 5

Thành phẩm: Món bò nấu bia thơm ngon với thịt bò mềm, đậu béo và hương vị bia đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức món này cùng gia đình, đảm bảo sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn của gia đình bạn.

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *