Một bữa cơm tối mùa đông đơn giản, không quá cầu kỳ như thế này nhưng rất ấm áp, dễ ăn.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

Gà xào thập cẩm: 70.000đ

Canh su su nấu xương: 25.000đ

Nấm rim dầu hào: 20.000đ

Tổng: 115.000đ

Hôm nay nấu gì: Trời lạnh nấu 3 món nóng hổi, đậm đà nhưng trôi cơm - Hình 1

Hôm nay nấu gì: Trời lạnh nấu 3 món nóng hổi, đậm đà nhưng trôi cơm - Hình 2

Chuẩn bị: 400g thịt gà đã lọc xương, 10 cái nấm hương, 1 quả ớt chuông vừa phải, 1 củ hành tây, muối, hạt nêm, tiêu, hành khô.

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái sợi vừa ăn. Gà các bạn xát muối, rửa sạch thật nhiều lần với nước lạnh rồi đem lọc thịt riêng xương riêng. Thịt gà lọc xong thái miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và hành băm nhỏ phi thơm, cho gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng. Tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều cho gần chín, trút gà vào xào cùng cho các nguyên liệu chín hẳn, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Khi ăn rắc thêm hạt tiêu cho thơm.

Hôm nay nấu gì: Trời lạnh nấu 3 món nóng hổi, đậm đà nhưng trôi cơm - Hình 3

Hôm nay nấu gì: Trời lạnh nấu 3 món nóng hổi, đậm đà nhưng trôi cơm - Hình 4

Chuẩn bị: 3 quả su su, 200g xương cục, muối, hành lá.

Video đang HOT

Xương cho vào nồi nước lạnh, đun sôi vài phút rồi vớt ra rửa lại với nước ấm. Cho lại xương vào nồi, thêm nước, hầm nhừ rồi cho su su đã gọt vỏ bổ miếng vừa ăn vào, nêm nếm muối vừa ăn. Nấu một lúc su su chín thì cho hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Trời lạnh nấu 3 món nóng hổi, đậm đà nhưng trôi cơm - Hình 5

Hôm nay nấu gì: Trời lạnh nấu 3 món nóng hổi, đậm đà nhưng trôi cơm - Hình 6

Nguyên liệu: 15 cái nấm hương tươi, 1 quả ớt sừng, 2 quả ớt xanh nhỏ, 1 củ hành lá, 2 củ tỏi, 1 miếng gừng, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, nửa thìa muối, chút xíu bột nêm (tùy ý), đường, 1 thìa cà phê tinh bột, một chút nước.

– Nấm hương tươi bỏ chân, đem rửa sạch. Chuẩn bị một chậu nước ấm, cho lượng muối ăn thích hợp vào nước ấm, khuấy đều cho muối tan hoàn toàn. Ngâm nấm hương trong nước khoảng 15 phút. Hết thời gian, bạn rửa lại mặt nấm hương tươi bằng nước sạch.

– Vớt ra rổ lọc nấm đông cô, dùng dao rạch thành một đường chéo dưới đáy. Đun sôi một lượng nước thích hợp trong nồi, sau khi nước sôi thì cho nấm vào chần qua khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước.

– Ớt sừng xanh và đỏ rửa sạch, bỏ hạt tiêu cắt khúc nhỏ; hành lá cắt khúc; tỏi băm nhỏ. Lấy một bát nhỏ, cho 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, nửa thìa muối, một chút bột nêm, đường, 1 thìa nhỏ tinh bột, chút nước vào trộn đều.

– Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi đun nóng. sau đó, cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm. Cho ớt xanh, đỏ vào xào cho đến khi nó chuyển màu. Sau đó cho nấm hươngvào xào một lúc. Đổ bát gia vị đã hòa bên trên vào xào. Đun trên lửa lớn, để nấm ngấm đều gia vị. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại là có thể thưởng thức được.

Hôm nay nấu gì: Trời lạnh nấu 3 món nóng hổi, đậm đà nhưng trôi cơm - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào sả ớt đậm vị thơm ngon, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc

Hãy bắt tay vào bếp và trổ tài món nấm bào ngư xào sả ớt cùng Emdep.vn để đổi vị cho bữa cơm gia đình các bạn nhé!

Nấm bào ngư là nguyên liệu dễ tìm kiếm và có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, cùng Emdep.vn tham khảo cách làm nấm bào ngư xào sả ớt thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Món nấm bào ngư xào sả ớt

Nguyên liệu của món nấm bào ngư xào sả ớt:

500gr nấm bào ngư

3 nhánh sả

2 quả ớt

3 tép tỏi

1/4 củ nghệ

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh dầu ăn

Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào sả ớt đậm vị thơm ngon, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc - Hình 1

Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon

Chọn loại nấm bào ngư xám để có độ giòn, dai và ngọt hơn.

Chọn nấm có thân to, dai và cứng, thay vì loại thân nhỏ nở rộng.

Chọn nấm với thân chắc, mũ nấm lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.

Ưu tiên chọn nấm mọc thành cụm, tươi rói và có mùi nấm đặc trưng. Tránh mua nấm có mũ bị rách, thân bị gãy hoặc đục và nấm bị đè dập.

Cách thực hiện món nấm bào ngư xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ cuống nấm, ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Nấm có thể để nguyên hoặc xé thành từng miếng vừa ăn.

Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào sả ớt đậm vị thơm ngon, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc - Hình 2

Bóc vỏ tỏi, đ.ập dập và băm nhỏ. Rửa sạch ớt và nghệ, cạo vỏ và băm nhỏ. Sả cắt lát mỏng.

Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào sả ớt đậm vị thơm ngon, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc - Hình 3

Bước 2: Xào nấm

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm sả, tỏi và ớt vào phi thơm vàng.

Đổ nấm vào xào với lửa lớn, thêm gia vị gồm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt.

Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào sả ớt đậm vị thơm ngon, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc - Hình 4

Xào nấm trong khoảng 3 phút với lửa lớn cho đến khi nấm chín, sau đó tắt bếp và bày ra đĩa để thưởng thức cùng gia đình.

Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào sả ớt đậm vị thơm ngon, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc - Hình 5

Bước 3: Thành phẩm

Món nấm bào ngư xào sả ớt có màu sắc bắt mắt và hương thơm phức. Bạn có thể thưởng thức món này kèm cơm nóng hoặc bún tươi. Nấm mềm thơm phức hòa quyện với hương vị cay nồng của sả và ớt sẽ khiến bữa ăn gia đình trở nên thú vị và ngon miệng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *