Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị ngon, bé nào cũng thích

Nếu bạn là người yêu thích hương vị của thịt heo chiên xù giòn vàng thì không bỏ qua cách làm mà Emdep.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Thịt heo chiên xù được tạo lớp vỏ bột và chiên ngập dầu đến khi chín vàng. Món ăn thường được kèm theo nước xốt Tonkatsu, được làm từ nước xốt trái cây Worcestershire, tương cà và hạt mè rang xay nhuyễn. Cách làm thịt heo chiên xù dưới đây không phức tạp nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon.

Món thịt heo chiên xù

Nguyên liệu của món thịt heo chiên xù:

200gr thịt heo (nạc thăn)

100gr bột mì

200gr bột chiên xù

2 quả trứng gà

1 củ gừng

Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, tương cà chua, nước xốt Worcestershire, đường

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị ngon, bé nào cũng thích - Hình 1

Cách thực hiện món thịt heo chiên xù:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt heo với muối và nước, thấm khô miếng thịt.

Cắt bỏ mỡ thừa và gân ở viền thịt để tránh miếng thịt bị cong khi chiên.

Đập đều 2 mặt thịt để làm mềm và có độ dày đồng đều.

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị ngon, bé nào cũng thích - Hình 2

Đánh tan lòng đỏ trứng và trộn với sữa tươi.

Video đang HOT

Giã nhuyễn gừng.

Ads end in 02

Bước 2: Ướp thịt:

Ướp thịt với muối, tiêu, đường trong 10-15 phút để thịt thấm gia vị.

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị ngon, bé nào cũng thích - Hình 3

Bước 3: Tạo lớp vỏ bột

Nhúng thịt vào bột mì, sau đó nhúng vào trứng. Cuối cùng nhúng vào bột chiên xù.

Ấn nhẹ 2 mặt để phần bột còn lại bám chắc vào thịt.

Bước 4: Chiên thịt

Chiên thịt ngập dầu với lửa nhỏ để có lớp bột giòn rụm bên ngoài. Chiên đến khi lớp bột ngoại cùng chuyển sang màu vàng sậm, cho thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị ngon, bé nào cũng thích - Hình 4

Bước 5: Làm nước sốt

Trộn 20gr dầu hào, 30gr tương cà chua, 10gr đường, 40gr nước xốt Worcestershire và gừng băm nhuyễn.

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị ngon, bé nào cũng thích - Hình 5

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Chờ thịt nguội, sau đó cắt thành lát dày khoảng 2cm, rưới nước xốt lên và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị ngon, bé nào cũng thích - Hình 6

Món thịt heo chiên xù hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và nhân thịt mềm thơm bên trong. Thường ăn kèm với cơm nóng, rau bắp cải, cà chua để tăng thêm hương vị, hoặc bạn có thể sáng tạo thành bánh sandwich với nhân thịt heo chiên xù cũng sẽ rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Làm thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm, cả nhà thích mê

Hãy làm ngay thịt heo chiên xù kiểu Nhật vừa lạ mà vừa ngon để đổi vị cho cả nhà.

Thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng. Cùng Emdep vào bếp làm món ngon này bạn nhé!

Làm thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm, cả nhà thích mê - Hình 1

Nguyên liệu làm thịt heo chiên xù: (cho 4 người ăn)

4 miếng thịt thăn dày khoảng 1-2cm

1 muỗng canh gừng nạo

Muối

Hạt tiêu

2 quả trứng

4 muỗng canh bột mì đa dụng

1 chén vụn bánh mì panko

Dầu ăn

Bắp cải

1 quả chanh

Vài lát dưa chuột

Sốt Tonkatsu

Cách làm thịt heo chiên xù:

Bước 1: Cắt bỏ mỡ ở thịt heo. Sau đó giã thịt heo.

Làm thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm, cả nhà thích mê - Hình 2

Bước 2: Rưới nước cốt gừng, ít muối và hạt tiêu lên miếng thịt và xoa đều hai mặt để ngấm gia vị vào thịt.

Làm thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm, cả nhà thích mê - Hình 3

Bước 3: Thái mỏng bắp cải, rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Đặt bột mì và vụn bánh mì vào hai đĩa riêng. Trứng cho ra bát rồi đ.ánh đều.

Làm thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm, cả nhà thích mê - Hình 4

Bước 5: Lăn thịt heo qua bột mì. Tiếp theo nhúng thịt heo vào trứng, sau đó lăn qua vụn bánh mì. Nhớ ấn nhẹ để vụn bánh mì phủ đều miếng thịt. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt.

Làm thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm, cả nhà thích mê - Hình 5

Bước 6: Đổ 4 chén dầu ăn vào nồi sâu hoặc chảo sâu lòng. Đun nóng ở nhiệt độ cao khoảng 162 độ C đến khi sôi thì thả thịt heo vào dầu ăn. Chiên cho đến khi thịt heo có màu vàng nâu nhẹ, lật một lần, mỗi bên khoảng một phút. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào độ dày của thịt heo.

Làm thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm, cả nhà thích mê - Hình 6

Bước 7: Lấy thịt heo ra và để ráo dầu trên giá hoặc dùng khăn giấy thấm dầu. Đun nóng lại dầu ăn rồi cho thịt vào chiên thêm một lần nữa để đảm bảo độ giòn.

Làm thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm, cả nhà thích mê - Hình 7

Bước 8: Khi thịt nguội, bạn cắt thành miếng vừa ăn.

Làm thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm, cả nhà thích mê - Hình 8

Bước 9: Bày thịt heo chiên xù ra đĩa cùng với bắp cải cuộn, vài lát chanh và dưa chuột. Rưới sốt Tonkatsu lên thịt heo. Ăn thịt heo chiên xù cùng cơm và kim chi là ngon hết sẩy.

Làm thịt heo chiên xù kiểu Nhật giòn rụm, cả nhà thích mê - Hình 9

Chúc bạn làm thịt heo chiên xù thành công!

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *