Hướng dẫn cách nấu cháo đậu xanh thịt bò đầy dinh dưỡng cho bé

Nếu bạn vẫn chưa tìm được món cháo yêu thích cho bé thì hãy cùng vào bếp với chúng tôi để thử sức với món cháo đậu xanh thịt bò này nhé.

Nguyên liệu sử dụng cho cháo đậu xanh thịt bò:

Thịt bò: 100g

– Gạo tẻ: 50g

– Gia vị: bột canh, hạt nêm

– Đậu xanh: 50g

Hướng dẫn cách làm cháo đậu xanh thịt bò:

– Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu sơ chế thịt bò và đậu xanh dùng cho món cháo đậu xanh thịt bò. Thịt bò bạn mua về đem đi rửa thật sạch, d.ùng d.ao c.ắt thành từng lát mỏng, sau đó bạn dùng dao băm hoặc xay thịt bò thật nhỏ rồi hãy ướp thịt cùng chút gia vị để trong khoảng 10 phút. Đậu xanh mua về bạn cũng mang đi rửa cho thật sạch, nhặt bỏ hạt hỏng, hạt lép và sạn có trong đậu.

– Tiến hành ninh chín nhừ cháo đậu xanh thịt bò, đầu tiên bạn cho gạo tẻ và nước với lượng vừa đủ vào trong nồi, đặt lên bếp bật lửa lớn rồi nấu cháo theo công thức quy định 1 phần gạo tương đương với 10 phần nước, ở giai đoạn ăn dặm bé ăn cháo khá loãng hơn so với giai đoạn sau nên bạn cần tuân thủ công thức nấu cháo 1:10 này nhé.

– Sau đó bạn bắt đầu cho các nguyên liệu bao gồm: thịt bò đã ướp gia vị chuẩn bị sẵn, đậu xanh và gia vị các loại vào trong nồi cháo đang nấu ở bước trên sao cho vị của cháo hơi nhạt một chút nhé.

– Tiếp đó bạn dùng đũa hoặc muỗng đảo đều cho tơi thịt bò ra và tiến hành nấu cháo trong khoảng 2 tiếng là sẽ chín nhừ nhé. Vậy là món cháo đậu xanh thịt bò thơm lừng ngon ngọt đã sẵn sàng cho bé rồi.

Khi cháo đậu xanh thịt bò đã mềm nhừ bạn chỉ cần múc ra tô nhỏ, đợi nguội một chút rồi cho bé yêu thưởng thức vị ngọt thanh bùi bùi của món ăn dặm ngon thứ thiệt này nhé. Món cháo này sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ và giúp bé chăm ăn, tiêu hóa tốt, đồng thời hấp thu đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bé. Hãy chế biến món ăn bổ dưỡng này cho con của bạn để bé mau lớn nhé. Chúc các bạn thành công với món cháo đậu xanh thịt bò tuyệt vời này.

Bạn đã biết cách nấu cháo đậu xanh tăng sức đề kháng cho bé chưa?

Trong thời kì ăn dặm của bé, là khoảng thời gian đặc biệt cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ là một câu hỏi khá đau đầu của các bậc phụ huynh.

Có rất nhiều cách và một trong số đó là các mẹ nên lựa chọn một khẩu phần ăn dinh dưỡng dành cho bé, nhất là khi thời tiết chuyển mùa là lúc cơ thể bé cần một sức đề kháng mạnh. Một món ăn thơm ngon bổ dưỡng phù hợp với nhu cầu của các mẹ- cách nấu cháo đậu xanh cho bé.

Đậu xanh là một loại thực phẩm có rất nhiều dinh dưỡng, là vị thuốc tuyệt vời, đậu xanh còn có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày, tốt cho người tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú…

Thịt bò là loại nguyên liệu rất giàu vitamin và các khoáng chất như: protein, kẽm, sắt…có tác dụng rất tốt cho sức khỏe giúp thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ.

Cách nấu cháo đậu xanh cho bé là sự kết hợp hợp lý của hai loại nguyên liệu tuyệt vời đậu xanh và thịt bò tạo nên một món ăn giúp trẻ tăng sức đề kháng, tốt cho sự phát triển.

Cách nấu cháo đậu xanh cho bé hôm nay sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản và chi tiết trong việc chế biến một món thơm ngon này. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Cách nấu cháo đậu xanh cho bé cần chuẩn bị nguyên liệu như:

1 chén gạo

Gạo

100g đậu xanh

Đậu xanh

Thịt bò

Thịt bò

Các loại gia vị cần thiết như: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…

Gia vị các loại

Các bước để thực hiện cách nấu cháo đậu xanh cho bé là:

Vo sạch gạo rồi đổ nước vào ngâm qua đêm cho gạo nở như vậy khi nấu cháo sẽ nhanh chín và nhanh mềm giúp bé dễ tiếp thu hơn.Đậu xanh cũng làm tương tự như gạo, vo sạch với nước cho vơi bụi bẩn rồi ngâm với nước sạch vài giờ để đậu xanh mềm, nấu dễ chín hơn. Loại bỏ những hạt lép, sâu…Mua thịt bò tươi, mua về rửa sạch, băm nhuyễn.

Cho thịt bò vào tô rồi cho thêm các gia vị đường, muối, bột ngọt, hạt nêm vào ướp cho vừa ăn ( vì bé còn nhỏ nên bạn không nên cho tiêu vào). Trộn đều lên cho thịt bò thấm gia vị.Bật nồi lên bếp, đổ khoảng 1 tô nước, đun sôi. Khi nước sôi các bạn cho gạo và đậu nấu nhừ, khoảng 15 phút thì cho thịt băm vào, tiếp tục nấu thêm 15 phút nữa là cháo đã hoàn toàn chín. Trong quá trình nấu bạn nên khuấy cháo cho thật đều để tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau và cháo không bị vón cục.Sau cùng bạn nên nêm nếm lại một lần nữa để đảm bảo vị ngon của cháo nhé!

Tô cháo thơm ngon sẵn sàng cho bé yêu của bạn

Cuối cùng thì cho cháo ra chén và cho bé thưởng thức nào!

Với những cách làm đơn giản và những nguyên liệu không khó tìm, cùng cách hướng dẫn chi tiết của bài viết chúng tôi tin rằng bạn sẽ làm tốt cách nấu cháo đậu xanh cho bé.
Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *