Với sự hòa quyện giữa sợi mì dai, thơm mềm và phần sốt kem béo ngậy từ kem tươi, mì Ý sốt kem đã nhanh chóng trở thành một món ưa thích của đông đảo thực khách.

Món ăn ngon miệng và đậm chất châu Âu mà bạn không nên bỏ qua là mì Ý sốt kem. Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ cách làm mì Ý sốt kem, cùng khám phá nhé!

Món mì Ý sốt kem

Nguyên liệu của món mì Ý sốt kem:

200gr mì spaghetti

200gr whipping cream

200gr sữa tươi

200gr thịt xông khói

100gr hành tây

10gr tỏi

Gia vị: đường, muối hạt tiêu, mùi tây khô,…

Hướng dẫn làm mì Ý sốt kem béo ngậy, chuẩn vị ngon như nhà hàng Âu nhớ không bỏ qua bước này - Hình 1

Cách làm món mì Ý sốt kem:

Bước 1: Luộc mì

Đun sôi một nồi nước lớn, thêm muối để làm cho mì thêm đậm đà.

Video đang HOT

Cho mì vào nước sôi, luộc trong khoảng 10 phút.

Đổ mì ra rổ và để ráo nước. Không xả mì bằng nước lạnh để tránh làm mì cứng.

Hướng dẫn làm mì Ý sốt kem béo ngậy, chuẩn vị ngon như nhà hàng Âu nhớ không bỏ qua bước này - Hình 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Gọt vỏ và cắt hành tây thành hạt lựu, băm nhuyễn tỏi.

Áp chảo thịt xông khói cho đến khi vàng đều 2 mặt. Cắt thành các miếng vừa ăn.

Hướng dẫn làm mì Ý sốt kem béo ngậy, chuẩn vị ngon như nhà hàng Âu nhớ không bỏ qua bước này - Hình 3

Bước 3: Làm sốt kem

Sử dụng chảo đã áp chảo thịt xông khói để xào hành tây đến khi chín.

Cho thịt xông khói vào chảo, thêm whipping cream và sữa vào đảo đều.

Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Sử dụng sữa tươi không đường để tránh làm mì quá ngọt.

Hướng dẫn làm mì Ý sốt kem béo ngậy, chuẩn vị ngon như nhà hàng Âu nhớ không bỏ qua bước này - Hình 4

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món mì Ý sốt kem

Khi sốt kem sôi nhẹ, thêm mì đã luộc vào trộn đều.

Hướng dẫn làm mì Ý sốt kem béo ngậy, chuẩn vị ngon như nhà hàng Âu nhớ không bỏ qua bước này - Hình 5

Đảo nhẹ để mì ngấm sốt, nhưng không nên đảo quá lâu để tránh làm mì trở nên nhũn.

Đổ mì ra đĩa, rắc một ít mùi tây khô lên trên là món mì Ý sốt kem đã hoàn thành.

Hướng dẫn làm mì Ý sốt kem béo ngậy, chuẩn vị ngon như nhà hàng Âu nhớ không bỏ qua bước này - Hình 6

Công thức này đơn giản và sử dụng những nguyên liệu dễ tìm, giúp bạn có thể nấu một bữa ăn ngon như tại nhà hàng ngay tại gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích

Xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ phủ phô mai, bạn đã thử món ăn này bao giờ chưa?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì Ý thành món ăn vừa lạ mắt, vừa lạ miệng. Không phải làm mì spaghetti như bình thường, món ăn này đảm bảo sẽ khiến người ăn trầm trồ vị độ ngon lạ, còn người làm cũng chẳng cần tốn nhiều công sức.

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích - Hình 1

Xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ

5 cây xúc xích, 5 lát thịt ba chỉ thái mỏng hoặc 5 lát thịt hun khói, 50gr mì Ý, sốt cà chua, phô mai Mozzarella (không bắt buộc, số lượng tùy thích) và chút muối, hạt tiêu.

Cách làm xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ

– Bước 1: Luộc mì và xúc xích

Bạn rửa qua 5 cây xúc xích với nước. Sau đó, cắm từng sợi mì Ý vào cây xúc xích rồi cho vào chảo, đổ nước ngập xâm xấp và luộc khoảng 5 phút trên lửa to.

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích - Hình 2

Bạn làm như thế này nhé! (Nguồn: @Bayashi)

– Bước 2: Cuộn xúc xích và mì Ý với thịt ba chỉ

Khi sợi mì Ý đã được luộc mềm, bạn cuộn lại phần mì với xúc xích. Sau đó, tiếp tục cuộn cây xúc xích mì Ý với từng lát thịt ba chỉ thái mỏng.

Trong trường hợp bạn sử dụng thịt xông khói, bạn không cần ướp thịt với gia vị vì thịt xông khói vốn đã mặn. Còn nếu bạn dùng thịt ba chỉ tươi, thái mỏng, hãy ướp thịt với chút muối và hạt tiêu nhé!

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích - Hình 3

Cuộn xúc xích với mì Ý đã luộc trước rồi tiếp tục cuộn với thịt ba chỉ (Nguồn: @Bayashi)

Nếu có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi thả các cuộn xúc xích mì Ý, thịt ba chỉ vào, nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu/lò nướng, bạn thả các cuộn xúc xích vào chảo, không cần thêm dầu ăn. Áp chảo các cuộn xúc xích trên lửa vừa cho đến khi thịt ba chỉ sém cạnh là được.

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích - Hình 4

Thịt ba chỉ sẽ tự tiết mỡ trong lúc áp chảo nên đừng thêm dầu ăn nhé! (Nguồn: @Bayashi)

– Bước 3: Hoàn thành món ăn

Bạn xếp các cuộn xúc xích vào khuôn, phết đều sốt cà chua lên. Nếu thích, bạn có thể thêm phô mai Mozzarella dạng sợi hoặc dạng miếng vuông lên trên. Bạn cho bát đựng các cuộn xúc xích này vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt Trung bình trong 1 phút.

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích - Hình 5

Vậy là có thể thưởng thức được rồi! (Nguồn: @Bayashi)

Bạn thấy đấy, làm thế này, chúng ta sẽ có món ăn vừa lạ mắt vừa ngon miệng. Tùy vào sở thích, khẩu vị cá nhân mà bạn có thể phủ phô mai với số lượng tùy thích hoặc không dùng phô mai cũng chẳng sao.

Nếu trong gia đình có trẻ con, bạn hãy thử làm món này, các bé sẽ rất thích.

Chúc bạn thành công với món xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *