Không ngừng với cách làm xoài dầm muối đơn giản ngay tại nhà

Một trong những món ăn vặt luôn giữ được vị trí đầu bảng “những món ăn vặt siêu gây thương nhớ nhất” đó chính là món xoài dầm muối.

Một chút chua chua của miếng xoài, kết hợp với một chút cay cay của những hạt muối ớt lại thêm chút ngòn ngọt của đường cát là đủ để cho các chị em chúng ta phải thèm thuồng mỗi khi nhớ đến món xoài dầm muối. Vậy nên hãy cùng chúng tôi vào bếp với cách làm xoài dầm muối – ớt ngon hít hà cho ngày hôm nay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị dùng cho cách làm xoài dầm muối bao gồm:

Xoài xanh: 1kg

Muối, đường cát và ớt bột (Ớt bột bạn nên mua loại có thương hiệu, nơi sản xuất và cả hạn sử dụng rõ ràng để đảm bảo chất lượng món xoài nhé).

Mẹo nhỏ dành cho các bạn: ban nên lựa những loại trái xoài có hình thon dài, vỏ thì mỏng, trái nở đều và căng mọng. Phần cuống xoài thì còn tươi, không bị lõm vào trong thịt. Cắt thử một miếng sẽ thấy phần thịt xoài có 1 màu vàng tươi. Khi ăn thử sẽ thấy xoài giòn và có được vị ngọt.

Cách làm xoài dầm muối gồm các bước thực hiện như sau:

Bước 1: sơ chế quả xoài

Xoài bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi đem đi cắt miếng vừa ăn. Sau đó bạn cho xoài vào 1 tô ngâm với nước muối đã pha loãng (dùng nước đã đun sôi để nguội để làm). Thời gian bạn ngâm khoảng 10 đến 15 phút, vớt ra rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Xóc xoài với đường cát

Cho xoài vào 1 tô, cho thêm khoảng 7 muỗng đường trắng vào và xóc thật đều sao cho đường bao phủ hết miếng xoài là được. Để khoảng 1 tiếng cho xoài được chảy mật ra, đây cũng là lúc đường tan hết và sẽ ngấm vào xoài. Nếm thử để kiểm tra lại độ ngọt, nếu bạn thích ăn ngọt nhiều thì có thể cho thêm đường vào tùy theo ý thích của bạn miễn sao thấy hợp khẩu vị của bạn là được.

Bước 3: làm món xoài dầm

Khi xoài đã chảy ra mật, bạn cho thêm khoảng 1 muỗng ớt bột và 1 muỗng muối tinh vào trong tô, tiếp tục rồi xóc đều. Nếu bạn thích ăn cay hơn thì bạn có thể cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột nữa là được. Đừng cho quá nhiều hơn nữa, cay quá ăn sẽ không tốt cho dạ dày của bạn. Để gia vị được ngấm khoảng 15 đến 30 phút là món xoài dầm đã có thể dùng được.

Chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức thành quả lao động với cách làm xoài dầm muối của ngày hôm nay nhé, hãy làm cho cuộc sống trở nên thú vị và vui vẻ hơn với những phút giây tám chuyện cùng với bạn bè bên đĩa xoài dầm, dai giòn, chua chua và cay cay, ngon đến hít hà nào.

Chúc các bạn thành công.

Đậu hũ chiên giòn xốt trứng muối

Hương vị thơm béo, giòn giòn của đậu hũ kết hợp với trứng muối, ăn cùng cơm trắng rất ngon, giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– Đậu hũ: 300 gr

– Lòng trứng muối: 2 cái

– Ớt chuông: 300 gr

– Xà lách: 200 gr

– Cà chua: 100gr

– Gia vị gồm: bột chiên giòn, bơ, muối, dầu me, đường và tỏi

Cách làm:

Bước 1:

– Rửa sạch tất cả các nguyên liệu

– Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông vừa ăn

– Cắt hạt lựu các loại ớt chuông

Bước 2:

– Lăn các miếng đậu hũ qua bột chiên giòn cho bột phủ đều các bề mặt đậu hũ.

– Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, chiên đậu hũ vàng đều các mặt. Gắp ra đĩa.

– Phi thơm tỏi băm, cho ớt chuông cắt hạt lựu vào đảo nhanh để ớt chuông vừa chính tới.

– Cho trứng muối vào chảo, để lửa nhỏ. Thêm đậu hũ vào, lăn đậu đều tay và nêm chút đường cho vừa ăn là được.

Bước 3:

Cho đậu hũ sốt trứng muối ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua và ớt. Món này chấm cùng nước tương ớt và ăn với cơm nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *