Lạ mắt khung cửa kính “khổng lồ” ở mặt sau nhà phố sau cải tạo

Mặt sau của ngôi nhà phố ở Bỉ được kiến trúc sư cải tạo thành không gian sống hiện đại, thoáng sáng đáng mơ ước của bao người. Đặc biệt, điểm nhấn ấn tượng của công trình là khung cửa kính “khổng lồ” mang đến ánh sáng tự nhiên ngập tràn.

nha pho 1 4c1f
Không gian phía sau ngôi nhà phố ở Bỉ được cải tạo lại, khác hẳn với phía mặt tiền cổ kính, khuôn mẫu nhưng buộc phải giữ nguyên.
nha pho 14 9f01
Mặt sau công trình gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ bởi khung cửa kính xoay cao 6m, rộng 3m, đón sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian bên trong.
nha pho 2 7d9b
Cửa kính lớn tạo ra một không gian sống thoáng sáng, hiện đại và cực hút mắt.
nha pho 9 f32b
Nhờ tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên nên phòng bếp kết hợp phòng ăn dường như không cần phải sử dụng đèn thắp sáng vào ban ngày.
nha pho 3 ccb4
Phần phía sau của ngôi nhà được đập bỏ, xây mới hoàn toàn gồm bếp ăn và không gian sinh hoạt chung ở tầng trệt, văn phòng ở tầng lửng, trong khi các phòng ngủ và phòng tắm nằm ở tầng 3, tầng 4.
nha pho 4 edcf
Từ tầng trên, gia chủ hoàn toàn có thể bao quát được sinh hoạt ở tầng trệt. Thiết kế này còn giúp gia tăng tính kết nối giữa các thành viên gia đình.
nha pho 5 dc20
Nhà phố sử dụng kết hợp hài hòa giữa các vật liệu xây dựng truyền thống và hiện đại gồm tường bê tông, cửa kính cường lực, kính cách nhiệt, gỗ MDF.
nha pho 6 da3d
Bàn đảo được gắn bánh xe giúp di chuyển linh hoạt, có thể cất gọn khi không dùng tới, nhường mặt sàn rộng rãi cho các sinh hoạt khác.
nha pho 8 0e6e
Sàn bê tông mài kết nối liền mạch giữa không gian bên trong và bên ngoài nhà.
nha pho 11 5652
Không gian phòng ngủ ở các tầng trên nhà phố đều được thiết kế theo lối tối giản, chỉ sử dụng những đồ nội thất thiết yếu, tạo cảm giác thư giãn cho người dùng. Cửa trượt cách nhiệt và đảm bảo tính riêng tư cho căn phòng.
nha pho 12 b5c6
Giữa hai phòng ngủ lớn là phòng tắm phong cách mở ngập tràn ánh sáng.
nha pho 13 e12e
Trong phòng tắm, những chiếc lavabo cũ được giữ lại nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa với tổng thể chung. Tường ốp gạch màu xanh dương nhẹ nhàng tạo cảm giác thoáng mát, thư giãn cũng như giúp tăng chiều sâu cho căn phòng.
nha pho 17 350d
Mặt bằng cải tạo nhà phố
nha pho 22 1e13
Mặt cắt ngôi nhà sau cải tạo

Lam Giang

>> Ấn tượng ngôi nhà phố có khoảng sân sau đáng mơ ước

>> Ngắm nhà 2 tầng với thiết kế mặt tiền độc đáo ở Indonesia

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/06/29/la-mat-khung-cua-kinh-khong-lo-o-mat-sau-nha-pho-sau-cai-tao

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *