Lạ miệng với công thức mỳ cay kiểu Đài Loan, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

Mì cay Đài Loan là món ăn nổi tiếng được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm với cách làm cực đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 400g mì tươi

– 2 muỗng canh mè Trung Quốc

– 2 muỗng canh nước tương nhạt

– 2 muỗng canh nước tương đen

– 1/2 muỗng cà phê giấm đen Trung Quốc

– 1 muỗng cà phê dầu mè nướng

– 2 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê dầu ớt

– 1/3 cốc (80g) nước nóng nấu mì

– 1 chút muối vừa ăn

– 1 nhúm mè rang

– 1 cây hành lá, thái nhỏ

– 30g đậu phộng rang, giã nhỏ

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nước sốt mè

Lạ miệng với công thức mỳ cay kiểu Đài Loan, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt - Hình 1

Trộn đều vừng, nước tương nhạt, nước tương đen, giấm đen, dầu mè nướng, đường và dầu ớt vào chung một bát nhỏ và để qua một bên.

Chuẩn bị mì

Lạ miệng với công thức mỳ cay kiểu Đài Loan, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt - Hình 2

Bước 1: Luộc mì và xả lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Thêm sốt mè vào mì và trộn đều

Trang trí và thưởng thức

Lạ miệng với công thức mỳ cay kiểu Đài Loan, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt - Hình 3

Khi mì đã được trộn đều, bạn có thể cho ra đĩa và trang trí thêm với hành lá, hạt mè và đậu phộng giã nhỏ cho món ăn vừa đẹp mắt lại dậy vị hơn.

“91”>

Trưa nay ăn gì: Mì bò kho no bụng, hấp dẫn

Ngoài những phiên bản quen thuộc như hủ tiếu bò kho, bò kho bánh mì, mì bò kho cũng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, mùi thơm nức mũi, thưởng thức món ăn nóng hổi vào bữa trưa thật sự là lựa chọn thú vị.

Trưa nay ăn gì: Mì bò kho no bụng, hấp dẫn - Hình 1

Bò kho là một món ăn quen thuộc với người Việt và được thưởng thức vào nhiều dịp khác nhau, từ bữa điểm tâm no bụng buổi sáng cho đến món ăn đầy đủ chất cho bữa chính. Mặc dù được gọi là bò kho, nhưng nó lại được chế biến bởi phương pháp hầm. Chính nhờ thế không ngạc nhiên khi bò kho lại sở hữu hương vị nồng nàn, nước dùng béo ngậy cùng từng miếng thịt bò mềm ngọt như muốn tan ra trong miệng.

Với mì bò kho, loại mì dùng để chế biến có thể là mì trứng, mì tươi hoặc mì gói. Song, để đảm bảo dinh dưỡng cũng như hương vị của món ăn, thông thường nên ưu tiên sử dụng mì trứng hoặc mì tươi. Lưu ý với mì là chỉ nên trụng sơ, không nên trụng quá chính khi ăn sẽ bị bở, mất ngon. Sợi mì chần sơ vừa chín tới vẫn giữ được độ dai vừa vặn, khi ăn có thể cảm nhận được sự thơm béo của từng sợi mì hòa quyện với nước bò kho tròn vị.

Đối với các món hầm hoặc món kho cùng thịt bò, nên lựa chọn phần thịt thăn bò, gầu bò, gân bò… Đây là những phần thịt ngon của con bò đan xen mỡ, thịt và gân. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mềm, có độ béo của mỡ và giòn ngon của gân. Nên ưu tiên chọn thịt có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng, thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.

Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi. Tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Món mì bò kho sau khi hoàn thành có màu sắc và mùi thơm cuốn hút. Nước dùng đậm đà, thịt thăn bò được ninh nhừ, thấm gia vị, có độ béo của mỡ và giòn ngon của gân, cà rốt mềm ngọt, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn hấp dẫn. Bạn có thể chấm thịt bò cùng 1 ít muối tiêu chanh hoặc nước mắm tắc để cảm nhận trọn vẹn hương vị. Hãy thử đổi vị thực đơn bằng món mì bò kho thơm ngon, đậm đà cho bữa trưa thêm chắc bụng và không kém phần thơm ngon, dinh dưỡng.

Tin mới nhất

Dùng nước vo gạo làm món dưa góp ngon lạ, ai ăn cũng phải khen

20:58:49 08/02/2024

Nếu bạn chưa biết cách làm và cũng chưa từng thử ăn giá, hẹ muối chua, hãy tham khảo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.

Ngỡ ngàng É Tòng mùa nước đổ

12:55:04 08/02/2024

É Tòng là một xã thuần nông của huyện Thuận Châu ( Sơn La). Hằng năm, xã thâm canh gần 100 ha lúa. Vào mùa nước đổ, những thửa ruộng nơi đây đẹp như một bức tranh.

Cách làm salad cà chua dưa chuột giòn ngon thanh mát, giảm cân đón Tết cực xinh

06:17:18 08/02/2024

Chỉ với vài bước bạn sẽ có ngay món salad tươi ngon, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp duy trì vóc dáng hoàn hảo.

Thịt chưng mắm tép đậm vị cực hao cơm cho ngày lạnh của mẹ đảm Bình Dương

06:16:21 08/02/2024

Thịt chưng mắm tép đậm đà, thơm phức là món ngon rất thích hợp để ăn trong những ngày mưa hoặc tiết trời se lạnh.

Chả bỏ làm theo cách này dai giòn, thơm ngọt, không dùng hàn the vẫn bảo quản được lâu

06:15:49 08/02/2024

Chả bò thơm ngon, dai giòn, vị ngọt tự nhiên của thịt bò và vị béo nhẹ của mỡ heo sẽ là một món ăn ngon và lạ miệng cho bữa ăn gia đình trong dịp Tết.

Mẹo làm món dê tái chanh không dai, không bị hôi, ngon như siêu đầu bếp

06:15:18 08/02/2024

Nếu bạn đang muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời của món dê tái chanh mà không gặp khó khăn với mùi hôi đặc trưng của thịt dê, hãy thử ngay công thức được chia sẻ dưới đây!

Đậm đà hương vị ngày Tết với món thịt đông mềm nhừ, đẹp mắt

06:14:51 08/02/2024

Món thịt đông thường được ăn kèm với dưa chua và cơm nóng, tạo nên một sự kết hợp đơn giản nhưng thơm ngon tuyệt vời.

Hướng dẫn cách làm món canh bóng cuộn ngũ sắc thơm ngon cho ngày Tết

05:57:58 07/02/2024

Canh bóng cuộn ngũ sắc không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn chứa đựng biết bao ý nghĩa sâu sắc trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Món ngon ngày tết: Cách làm giò lụa truyền thống chuẩn vị, mềm mịn với công thức đơn giản tại nhà

05:56:38 07/02/2024

Hãy tham khảo cách làm giò lụa mềm mịn của chúng tôi để tận hưởng hương vị thơm ngon và tuyệt vời, an toàn ngay tại nhà nhé

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đơn giản nhưng ngon miệng cho những ngày cuối năm bận rộn

16:34:49 06/02/2024

Cơm tối đơn giản nhưng ngon miệng cho những ngày cuối năm bận rộn. Đều là các món ăn quen thuộc có phần đơn giản nhưng rất ngon và đủ dinh dưỡng.

Món ngon ngày Tết: Bắp bò rim đậm đà chuẩn vị Miền Trung, vụng đến mấy cùng làm được

05:58:40 06/02/2024

Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu một món ăn mới là bắp bò rim chuẩn vị Miền Trung để bổ sung vào thực đơn ngày Tết Nguyên Đán 2024 của bạn. Cùng vào bếp ngay thôi!

Loại rau được coi là ‘kho thuốc’ của người nghèo, đem xào thịt heo ngon mà siêu dễ làm

05:56:49 06/02/2024

Nếu bạn đang phân vân không biết nên nấu gì cho bữa cơm chiều hôm nay, hãy thử làm món bắp cải xào thịt heo theo công thức đơn giản trong bài nhé.

Cách gói bánh tét mềm dẻo, đẹp mắt, đậm đà hương vị Tết

05:56:16 06/02/2024

Bánh Tét là một đặc sản không thể thiếu trong lễ Tết truyền thống của người Việt, đã trở thành một biểu tượng vững chắc của văn hóa ẩm thực qua nhiều thế hệ.

Cách làm mứt gừng dẻo giòn, nhâm nhi cho ngày Tết đoàn viên thêm phần ý nghĩa

05:55:43 06/02/2024

Gừng với hương vị cay cay hấp dẫn và có lợi ích sức khỏe. Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mứt gừng lát để tạo thêm không khí ấm áp cho mùa Tết.

Cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi, ăn sướng miệng cho dịp Tất niên

05:55:14 06/02/2024

Chả cá Lã Vọng là đặc sản ngon và hấp dẫn của Hà Nội. Chả cá Lã Vọng là một món ăn hấp dẫn để bạn chiêu đãi gia đình, bạn bè cho bữa ăn tụ tập hay vào dịp nghỉ Tết.

4 ngày nữa là Tết, ghim ngay món ăn vừa ngon, đẹp lại giúp cân bằng vị giác, chống ngán ngấy

05:54:18 06/02/2024

Với phần nguyên liệu chế biến bao gồm cả rau và thịt nên món ăn giúp cân bằng vị giác, chống ngán ngấy trong những ngày Tết ngập trong chất béo.

Đùi heo muối hot cỡ nào, mà Quang Linh và người nổi tiếng thi nhau trải nghiệm?

09:08:49 05/02/2024

Dù đã xuất hiện từ nhiều năm trước nhưng Tết nay, đùi heo muối bỗng hot hơn bao giờ hết. Sức hút của nó cao đến mức tầng lớp quý tộc , người nổi tiếng và cả mấy anh nông dân cũng nhất quyết trải nghiệm.

Cách làm cá nướng sa tế thơm nức, nóng hổi hấp dẫn cho mâm cỗ Tất niên

06:14:52 05/02/2024

Cá nướng sa tế có vị cay cay tê tê, da cá dai giòn nhẹ, thịt thì mềm ẩm mọng nước rất thích hợp để thưởng thức vào dịp Tất niên của gia đình.

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản, dẻo thơm không bị cháy vàng, chảy nước

06:14:08 05/02/2024

Hướng dẫn cách làm mứt dừa truyền thống cực đơn giản mà vẫn dẻo thơm, không lo bị cháy vàng hay chảy nước cho ngày Tết thêm đủ đầy.

2 món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh cho thực đơn ngày Tết thêm đậm đà

06:13:39 05/02/2024

Thay vì chế biến các món nem rán truyền thống cầu kỳ, mất thời gian thì hai món chả giò hải sản đơn giản sau đây sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn mang đến cho gia đình bạn một món ăn siêu ngon trong ngày Tết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *