Làm bánh khoai sợi giòm rụm ăn vặt

Bánh khoai sợi nóng hổi, giòn rụm luôn là món ăn vặt được yêu thích mỗi khi mùa lạnh đến gần. Dưới đây là cách tự làm món bánh khoai sợi tại nhà cực đơn giản.

Ảnh: ngononline.

Nguyên liệu

Khoai lang: 3 củ

Bột mì: 100 g

Bột chiên giòn: 50 g

Gia vị: bột canh, đường, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ảnh: vietfoodshop.

Khoai rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ những phần hư.

Cắt, thái khoai (hoặc dùng nạo) thành những sợi dài nhỏ, vừa cắt vừa cho khoai vào âu nước muối loãng khoảng 20 phút ( làm như vậy khoai cắt ra sẽ không bị thâm và khi chiên sẽ giòn hơn).

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh

Cho hỗn hợp bột mì, bột chiên, đường, một thìa cà phê bột canh vào bát và trộn đều.

Thêm nướcvào bát, vừa thêm vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau (lưu ý thêm lượng nước vừa phải, sao cho hỗn hợp không quá lỏng hoặc quá đặc). Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Trộn hỗn hợp bột và khoai lại với nhau, nếu hỗn hợp hơi đặc có thể cho thêm nước.

Bước 3: Rán bánh

Ảnh: banchuabiet.

Cho chảo lên bếp và cho lượng dầu vừa ngập mặt bánh khi chiên.

Chờ dầu nóng già, dùng muỗng to múc hỗn hợp khoai và bột vào chiên vàng đều 2 mặt.

Cách làm bánh khoai lang ngon giòn ngay tại nhà

Khoai lang là một trong những loại củ giàu vitamin và chất sơ rất tốt cho sức khỏe của con người; đặc biệt rất tốt cho đường tiêu hóa và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân.

Khoai lang được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau như luộc, nướng và làm bánh.

Bánh khoai lang cũng là một món ăn vặt vô cùng quen thuộc của nhiều gia đình; đặc biệt vào những ngày đầu hè nóng bức. Bánh khoai lang không khó làm; nhưng để làm được món bánh khoai lang giòn tan ngon ngậy thì không phải ai cũng có thể làm được. Để bổ sung chuyên mục các món ăn vặt của ameovat.com xin giới thiệu tới bạn đọc bí quyết cách làm bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon, đậm đà hương vị nhé!

Bánh khoai lang chiên giòn ngon ngậy – cách làm bánh khoai lang

Nguyên liệu làm bánh khoai lang

Khoai lang: 400-500g ( khoảng 3 -4 củ vừa)

Bột mì: 100g

Bột chiên giòn: 1 túi 50g

Đường: 100g

Bột canh, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai lang

Bước 1: Gọt và ngâm khoai

Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và ngâm khoai vào nước để khai không bị thâm.

Bước 2: Thái khoai thành từng sợi

Thái khoai lang hình sợi chỉ mỏng, nhỏ dài hoặc bào khoai thành các sợi mỏng, hoặc thái theo sở thích của bạn; sau đó ngâm khoai đã thái vào nước lạnh pha muối biển hột to để khoai không bị thâm và giòn hơn sau khi chiên. Ngâm khoảng 20 phút rồi vớt khoai ra và để ráo nước.

Cách làm bánh khoai lang – Khoai lang thái chỉ nhỏ

Bước 1: Pha bột:

Bạn có thể dùng toàn bộ bằng bột mì hoặc pha thêm bột gạo với tỷ lệ 1 bột gạo: 1 bột mì; cộng với đường và một chút muối. Lượng đường cho tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Sau đó trộn đều hỗn hợp bột, và đường để tránh hỗn hợp bị vón cục. Và cho nước từ từ vào hỗn hợp, vừa cho vừa quấy đều tay để bột tan đều.

Cách làm bánh khoai lang – Pha hỗn hợp bột

Bước 2: Trộn khoai lang với hỗn hợp bột

Sau khi trộn hỗn hợp được khoảng 30 phút thì đổ khoai lang đã cắt thành sợi vào và trộn đều lên. Nếu bột đặc thì cho thêm nước để đảm bảo chỉ một lớp bột mỏng bám đều vào khoai là được.

Cách làm bánh khoai lang – Trộn đều khoai vào với bột

Bước 3: Rán bánh khoai lang

Đun nóng chảo; sao đó cho dầu vào đun nóng già; sau đó dùng thìa múc cả khoai và bột thả vào chảo dầu. Vặn nhỏ lửa, và rán đến khi bánh vàng đều cả hai mặt và dạy mùi thơm là bánh đã chín.

Rán bánh ngập trong chảo dầu – Cách làm bánh khoai lang ngon

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món bánh khoai lang

Khi bánh đã chín, bạn nên vớt bánh lên giá hoặc cho vào giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ trong bánh; tránh ngấy khi ăn bánh. Sau đó, xếp bánh ra đĩa, nên ăn bánh lúc nóng và có thể ăn kèm cùng tương ớt.

Cách làm bánh khoai lang ngon nhất ngay tại nhà – Bánh khoai lang

Lưu ý khi làm bánh khoai lang

Khi chọn khoai lang, bạn nên chọn những củ to, mập, tươi, không bị sâu hay bị hà khoai. Vỏ khoai còn tươi không bị thâm, dập. Để khoai giữ được độ thơm ngon, nên bảo quản khoai lang ở nơi thoáng mát không ẩm là được.

Cách chọn khoai lang làm bánh – bánh khoai lang

Với cách làm bánh khoai lang thơm ngon giòn tan như vậy; chắc chắn bạn sẽ thành công làm ra những chiếc bánh khoai có hương vị tuyệt vời. Qua bài viết này, kênh cẩm nang đời sống ameovat.com hi vọng bí quyết công thức làm bánh trên sẽ giúp bạn và gia đình bạn có thêm món ăn vặt mới, ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai lang chiên giòn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *