Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích

Cà tím nhồi thịt là một món ăn vô cùng đặc biệt và mới lạ bởi vị ngọt của thịt, đậm đà của nước sốt. Món ăn ngon này sẽ giúp cải thiện bữa ăn gia đình bạn hiệu quả với hương vị thơm ngon của nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 quả cà tím, 220gram thịt lợn xay nhỏ

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích - Hình 1

– Hai thìa dầu hào, một thìa rượu nấu

– Bột ngô: 5gram, nước sốt cà chua: 10gram, giấm gạo: 5gram, đường trắng: 5gram

– Gừng, hành, dầu ăn

Cách thực hiện:

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích - Hình 2

Thịt lợn được trộn đều với gừng, dầu hào, rượu nấu, bột ngô khuấy đều và để trong 10 phút

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích - Hình 3

Cà tím được rửa sạch và thái khúc khoảng một ngón tay

Video đang HOT

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích - Hình 4

Chẻ đôi sau đó dùng dao khứa mỗi miếng cà tím thành những kẽ hở đều nhau

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích - Hình 5

Sau đó nhồi phần thịt đã ướp ở trên vào những khe đó. Lưu ý rằng nhẹ tay tránh khiến những miếng cà tím bị gãy

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích - Hình 6

Rắc lên trên một chút bột ngô

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích - Hình 7

Sau đó, cho vào chiên trong chảo dầu nóng đến khi chín vàng thì cho ra ngoài

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích - Hình 8

Phần nước sốt rất quan trọng và được chế biến bằng cách trộn đều nước sốt cà chua, giấm gạo, đường và một chút nước đun đến khi sôi

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích - Hình 9

Sau đó tưới phần nước sốt lê những miếng thịt đã chiên ở trước và thưởng thức

Làm món cà tím nhồi thịt đậm đà cho bữa tối, người lớn trẻ nhỏ đều thích - Hình 10

Trong món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới người thân và bạn bè xung quanh nhé.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch

Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào vừa mềm ngon, lại có chút đậm đà thơm nức mũi ăn với cơm không gì hấp dẫn bằng.

Nguyên liệu:

– 1 quả cà tím dài, 1 quả trứng gà, 100 gam thịt lợn băm, 2 củ hành tím, 1 thìa muối, một ít bột nêm gà, một chút tiêu, 2 thìa dầu hào, nửa thìa đường, lượng tinh bột thích hợp.

Cách làm:

Thêm trứng và tinh bột vào thịt lợn băm và trộn đều, thêm một chút tinh bột có thể làm cho thịt băm có độ mịn và mềm.

Sau đó cho muối, bột nêm gà, hạt tiêu, đường, hành tím băm vào trộn đều.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - Hình 1

Cắt cà tím thành từng khoanh có độ dày 0,5 cm, chú ý đừng cắt quá mỏng nhé!

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - Hình 2

Dùng dao hoặc dụng cụ cắt hình tròn cắt bỏ phần ruột của cà tím.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - Hình 3

Nhồi nhân thịt vào phần giữa của miếng cà tím.

Chuẩn bị một cái đĩa, cho đều tinh bột lên rồi cho cà tím nhồi thịt lăn đều lên tinh bột, để riêng. Chú ý lăn làm sao để tinh bột bám đều lên miếng cà tím.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - Hình 4

Làm nóng chảo, sau đó lau chảo bằng một lớp dầu mỏng. Cho các miếng cà tím nhồi thịt vào chiên khoảng 1 phút thì đổ nửa bát con nước vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - Hình 5

Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn thì tắt bếp, vớt cà tím nhồi thịt ra đĩa.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - Hình 6

Hòa 2 thìa tinh bột với 2 thìa canh nước để tạo thành nước tinh bột. Đổ nước tinh bột với dầu hào, cùng 80ml nước vào nồi, đun cho đến khi sệt lại thì tắt bếp. Bạn có thể thêm chút muối cho nước sốt đậm đà hơn nếu muốn. Rưới nước sốt đều lên đĩa cà tím, rắc ít hành lá thái nhỏ lên để tráng trí là món cà tím nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon và đẹp mắt đã hoàn thành.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - Hình 7

Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào vừa mềm ngon, lại có chút đậm đà thơm nức mũi ăn với cơm không gì hấp dẫn bằng.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - Hình 8

Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Còn 7 ngày nữa là Tết, mách bạn cách làm món ăn đơn giản mà ngon lại còn cầu phú quý trong năm mới

23:42:13 02/02/2024

Chúng tôi mách bạn cách làm món ăn mang ý nghĩa tốt lành và rất ngon. Với cách trình bày và nguyên liệu được dùng cho món ăn, chúng ta hãy gọi đây là món chén phú quý .

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *