Chỉ cần khoảng 10 phút thao tác, bạn đã có ngay đĩa cá viên chiên vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món cá viên cực đơn giản mà lại thơm ngon, lạ miệng.

Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, bạn nhất định không thể bỏ qua công thức làm cá viên chiên này. Các bé thường thích ăn những viên xiên bán ở lề đường sau giờ tan học, nhưng thử ăn món cá viên chiên này 1 lần, chắc chắn các bé sẽ thích về nhà thưởng thức món khoái khẩu do mẹ làm hơn đấy.

Làm món cá viên chiên vàng ruộm bắt mắt, hương vị ngọt thơm và thao tác đơn giản vô cùng - Hình 1

Cá viên chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá viên chiên

250gr bí đỏ, 1 hộp cá ngừ, 1 nhánh hành lá, 100gr bột chiên giòn và các loại gia vị (nước mắm, hạt tiêu xay, sốt mayonnaise).

Cách làm cá viên chiên

Bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ. Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp và hấp chín rồi dằm nhuyễn.

Làm món cá viên chiên vàng ruộm bắt mắt, hương vị ngọt thơm và thao tác đơn giản vô cùng - Hình 2

Làm món cá viên chiên vàng ruộm bắt mắt, hương vị ngọt thơm và thao tác đơn giản vô cùng - Hình 3

Hấp chín bí đỏ và nghiền/dằm nhuyễn như thế này

Tiếp theo, bạn đổ hộp cá ngừ vào rây lọc, dùng thìa miết thật mạnh để loại bỏ hết phần nước ngâm cá. Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch và thái nhỏ. Giờ thì cho vào bát phần cá ngừ đã tách nước, bí đỏ đã dằm nhuyễn, hành lá đã thái nhỏ và 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1-2 thìa canh sốt mayonnaise.

Trộn đều để các nguyên liệu quện với nhau nhé!

Làm món cá viên chiên vàng ruộm bắt mắt, hương vị ngọt thơm và thao tác đơn giản vô cùng - Hình 4

Bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân

Video đang HOT

Tiếp đến, bạn chia hỗn hợp cá ngừ, bí đỏ vừa trộn thành từng phần nhỏ và nặn thành dạng viên tròn.

Làm món cá viên chiên vàng ruộm bắt mắt, hương vị ngọt thơm và thao tác đơn giản vô cùng - Hình 5

Kích thước từng viên cá tùy theo sở thích

Bạn lăn từng viên cá đã nặn vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên khoảng 2-3 phút là được.

Vì bí đỏ vốn đã có nước sau khi dằm nhuyễn cộng thêm một phần nước từ cá ngừ đóng hộp, nên bạn yên tâm, ngay cả khi không dùng trứng, viên cá vẫn sẽ đủ độ ẩm để dính bột chiên giòn.

Làm món cá viên chiên vàng ruộm bắt mắt, hương vị ngọt thơm và thao tác đơn giản vô cùng - Hình 6

Các viên cá lăn bột chiên giòn

Cuối cùng, bạn đổ vào chảo khoảng 400-500ml dầu ăn, đun cho đến khi giàu nóng già thì cho các viên cá đã lăn bột chiên giòn vào, chiên trên lửa vừa khoảng 2 phút là được.

Làm món cá viên chiên vàng ruộm bắt mắt, hương vị ngọt thơm và thao tác đơn giản vô cùng - Hình 7

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá viên chiên rồi đấy!

Chiên xong, bạn có thể vớt các viên cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa. Bạn thấy đấy, công thức làm món cá viên chiên này cực đơn giản mà thành phẩm khá lạ miệng, ngọt thơm vị bí đỏ và cá ngừ, dùng làm món chính trong bữa cơm hay món ăn vặt chống đói buổi xế chiều đều hợp.

Có thể bạn chưa biết: Bí đỏ có tính ấm, vị ngọt, là thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho những người mắc bệnh tỳ vị, có tác dụng bổ khí, tiêu viêm, giảm đau, thanh nhiệt giải độc, nhuận phế, làm dịu cơn ho.

Bí đỏ còn giàu vitamin A, B, C và khoáng chất, 8 loại axit amin thiết yếu và histidine cần thiết cho trẻ, chất xơ hòa tan, lutein và các nguyên tố vi lượng như phốt pho, kali, canxi, magie, kẽm và silicon. Ăn nhiều bí đỏ có thể ngăn ngừa và điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh gan, đồng thời cải thiện khả năng miễn dịch.

Ngon ‘tụt lưỡi’ với món cá viên chiên nước mắm, ăn vặt hay cùng cơm trắng đều hợp

Cá viên chiên nước mắm là một món ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon, phù hợp để ăn vặt hoặc kèm cơm trắng.

Là một người yêu thích ẩm thực đặc biệt là các món ăn vặt, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội thử món cá viên chiên nước mắm siêu đỉnh mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây nhé!

Món cá viên chiên nước mắm

Nguyên liệu của món cá viên chiên nước mắm:

500gr cá viên

150gr xúc xích

Rau muống, đậu bắp

Tóp mỡ

Hành tím, tỏi

Gia vị: hạt tiêu xay, đường, nước mắm, tương ớt

Ngon tụt lưỡi với món cá viên chiên nước mắm, ăn vặt hay cùng cơm trắng đều hợp - Hình 1

Cách làm món cá viên chiên nước mắm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Băm nhỏ hành tím

Nhặt bỏ lá rau muống, chỉ lấy phần thân rau, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

Rửa sạch đậu bắp, cắt bỏ phần đầu và thái khúc nhỏ.

Ngon tụt lưỡi với món cá viên chiên nước mắm, ăn vặt hay cùng cơm trắng đều hợp - Hình 2

Bước 2: Chiên các loại viên và xúc xích

Đổ dầu ăn vào chiếc chảo và đun nóng.

Cho cá viên và xúc xích vào chiên cho đến khi chín vàng.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt

Trong một bát, kết hợp 100 ml nước lọc, thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa tương ớt.

Khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau và tạo nên phần nước sốt thơm ngon.

Ngon tụt lưỡi với món cá viên chiên nước mắm, ăn vặt hay cùng cơm trắng đều hợp - Hình 3

Bước 4: Chiên nước mắm

Đặt chảo lên bếp, đổ vào 1 thìa lớn bơ, 1 thìa hành tỏi băm nhỏ và tóp mỡ, sau đó phi thơm.

Thêm đậu bắp và rau muống vào xào trong lửa lớn để rau giữ được màu xanh tươi.

Tiếp theo, cho xúc xích và cá viên vào chảo. Đảo đều trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Đặt món cá viên chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình của bạn.

Ngon tụt lưỡi với món cá viên chiên nước mắm, ăn vặt hay cùng cơm trắng đều hợp - Hình 4

Món cá viên chiên nước mắm sẽ mang lại hương thơm hấp dẫn bởi vị ngọt của cá viên kết hợp với sự giòn ngon của rau, vị đậm đà của nước sốt. Bạn có thể thưởng thức món này cùng cơm nóng hoặc nhấm nháp trong các buổi ăn vặt thú vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *