Loại cá bình dân nhưng giàu dinh dưỡng, đem sốt cà chua được món thơm béo, bao nhiêu cơm cũng không đủ

Món cá nục chiên sốt cà chua với lớp da giòn vàng kết hợp với sốt cà chua thơm ngon khiến cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa.

Cá nục cung cấp lượng protein và omega-3 đáng kể đồng thời chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Việc thưởng thức món cá nục sốt cà chua có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm cholesterol, hỗ trợ sức khỏe tim mạch… Vì thế đây là loại cá thường được các mẹ đảm lựa chọn để làm món ngon, bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.

Trong bài viết dưới đây Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món cá nục sốt cà chua, cùng tham khảo ngay nhé!

Món cá nục sốt cà chua

Nguyên liệu của món cá nục sốt cà chua

2 con cá nục

2 quả cà chua

Hành ngò

1 trái ớt

1 trái chanh

100ml dầu ăn

Gia vị thông dụng: tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Loại cá bình dân nhưng giàu dinh dưỡng, đem sốt cà chua được món thơm béo, bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 1

Cách thực hiện món cá nục sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá nục, loại bỏ phần bụng và vảy. Ngâm cá vào nước cốt chanh pha loãng để khử mùi tanh rồi rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.

Loại cá bình dân nhưng giàu dinh dưỡng, đem sốt cà chua được món thơm béo, bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 2

Rửa sạch cà chua và cắt hạt lựu.

Video đang HOT

Ớt cắt nhỏ.

Hành ngò rửa sạch và và cắt nhỏ.

Loại cá bình dân nhưng giàu dinh dưỡng, đem sốt cà chua được món thơm béo, bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 3

Bước 2: Ướp và chiên cá nục

Cho cá ra đĩa, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và rắc đều cả hai mặt, để cá thấm gia vị trong 10 phút.

Trong một chảo nóng, cho 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho cá vào chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt.

Loại cá bình dân nhưng giàu dinh dưỡng, đem sốt cà chua được món thơm béo, bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 4

Bước 3: Làm sốt cà chua

Đun nóng dầu, thêm cà chua, hành ngò, ớt, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, và tiêu. Nấu khoảng 5 phút cho nước sốt sánh lại và cà chua mềm.

Loại cá bình dân nhưng giàu dinh dưỡng, đem sốt cà chua được món thơm béo, bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 5

Bước 4: Cá nục sốt cà chua

Gắp cá đã chiên vào sốt cà chua, nấu thêm 5 phút để cá thấm hương vị sốt. Nêm nếm lại theo khẩu vị cá nhân và tắt bếp.

Loại cá bình dân nhưng giàu dinh dưỡng, đem sốt cà chua được món thơm béo, bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 6

Cho cá nục chiên sốt cà chua ra đĩa, rắc hành ngò lên trên để tạo vẻ đẹp mắt.

Loại cá bình dân nhưng giàu dinh dưỡng, đem sốt cà chua được món thơm béo, bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 7

Món cá nục chiên sốt cà chua với lớp da giòn vàng kết hợp với sốt cà chua thơm ngon khiến cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đi chợ thấy loại cá này mua ngay, đem sốt cà chua thịt ngọt, xương mềm đến mẹ chồng cũng phải khen

Cá nục sốt cà chua là một món ăn dân dã với hương thơm hấp dẫn và cực kỳ ngon miệng.Dưới đây là cách làm cá nục sốt cà chua để đảm bảo cá mềm rục xương, thấm đẫm trong nước sốt đậm đà.

Món cá nục sốt cà chua

Nguyên liệu làm món cá nục sốt cà chua:

Cá nục tươi: 500gr

Cà chua: 3 quả

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 4 tép

Gừng: 1 nhánh

Tương cà: 3 thìa

Tương ớt: 1 thìa

Hành lá, ớt tươi

Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu hào,…

Đi chợ thấy loại cá này mua ngay, đem sốt cà chua thịt ngọt, xương mềm đến mẹ chồng cũng phải khen - Hình 1

Cách làm cá nục sốt cà chua:

Bước 1: Sơ chế cá nục

Làm sạch cá bằng cách loại bỏ hoàn toàn vảy, mang cá, ruột, và màng đen bên trong để đảm bảo sự sạch sẽ của cá.

Ngâm cá vào chậu nước muối loãng hoặc nước chanh loãng để khử mùi tanh. Cách khác là rửa cá bằng nước pha chút rượu trắng và vài lát gừng.

Thấm khô cá bằng giấy ăn hoặc khăn sạch.

Bước 2: Ướp cá nục

Ướp cá nục với tỏi băm, gừng băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, ớt bột, muối, tiêu xay. Thoa đều hỗn hợp lên miếng cá và ướp trong khoảng 20 phút.

Đi chợ thấy loại cá này mua ngay, đem sốt cà chua thịt ngọt, xương mềm đến mẹ chồng cũng phải khen - Hình 2

Bước 3: Chiên cá nục

Chuẩn bị chảo chống dính, đun nóng dầu ăn.

Chiên cá nhanh chóng để cá săn lại, không cần chiên quá chín.

Bước 4: Làm sốt cà chua

Rửa sạch cà chua và thái nhỏ hạt hoặc xay nhuyễn.

Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào. Thêm tương cà, tương ớt và khuấy đều. Nêm thêm chút nước mắm, bột nêm, nước tương sao cho vừa miệng.

Bước 5: Nấu cá nục sốt cà chua

Sử dụng nồi đất hoặc nồi đế dày để nấu cá. Xếp cá đã chiên vào nồi và đổ nước sốt cà chua lên.

Đun sôi, giảm lửa và nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi sốt cà chua hơi sệt lại và cá ngấm đều nước sốt.

Đi chợ thấy loại cá này mua ngay, đem sốt cà chua thịt ngọt, xương mềm đến mẹ chồng cũng phải khen - Hình 3

Cá nục sốt cà chua:

Cho thêm hành lá cắt nhỏ và ớt tươi vào trang trí.

Cá nục sốt cà chua sẽ có thịt mềm rụng xương, hương thơm đặc trưng và ngọt ngào từ nước sốt. Dùng kèm với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và ngon miệng.

Đi chợ thấy loại cá này mua ngay, đem sốt cà chua thịt ngọt, xương mềm đến mẹ chồng cũng phải khen - Hình 4

Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *