Loại quả bán rất rẻ nhưng được bổ ngang với nấm linh chi, đem nấu canh thịt gà được món ngon ngọt thanh mát

Sự hòa quyện giữa bí xanh và thịt gà mang lại cho bạn một món canh ngọt tự nhiên và cực kỳ ngon miệng.

Bí xanh không chỉ cung cấp hương vị tuyệt vời mà còn là nguồn khoáng chất phong phú tốt cho sức khỏe bao gồm vitamin caroten, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP và vitamin C. Nghiên cứu chỉ ra rằng bí xanh có hàm lượng natri rất thấp, giúp hỗ trợ điều trị cho những người mắc các bệnh như xơ cứng động mạch, đái tháo đường, bệnh động mạch vành, viêm thận, phù thũng, tăng huyết áp và béo phì.

Món canh bí xanh thịt gà

Nguyên liệu của món canh bí xanh thịt gà

1/2 con gà (khoảng 600gr)

300gr bí xanh

50gr cà rốt

3 củ hành tím

Một ít nghệ và rau thơm như ngò rí, hành lá, hành phi (để trang trí)

Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn…

Loại quả bán rất rẻ nhưng được bổ ngang với nấm linh chi, đem nấu canh thịt gà được món ngon ngọt thanh mát - Hình 1

Video đang HOT

Cách thực hiện món canh bí xanh thịt gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch gà với nước muối loãng và để ráo. Cắt gà thành từng miếng vừa ăn. Gọt vỏ bí xanh, loại bỏ hạt bên trong, rửa sạch. Cắt bí thành các miếng vừa ăn.

Loại quả bán rất rẻ nhưng được bổ ngang với nấm linh chi, đem nấu canh thịt gà được món ngon ngọt thanh mát - Hình 2

Bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt lát mỏng. Rửa sạch ngò rí, hành lá, hành tím và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp gà với muối, tiêu, nêm nếm gia vị theo khẩu vị và đảo đều. Để gà thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

Loại quả bán rất rẻ nhưng được bổ ngang với nấm linh chi, đem nấu canh thịt gà được món ngon ngọt thanh mát - Hình 3

Bước 3: Nấu canh

Đun sôi 2 muỗng dầu ăn trong nồi, sau đó phi thơm hành tím. Cho gà vào xào trong 7-10 phút cho đến khi thịt gà săn lại. Sau đó, thêm 1.2 lít nước vào nồi và đun sôi.

Khi nước sôi, thêm bí xanh và cà rốt vào nồi, nêm thêm gia vị và khuấy đều. Nấu thêm 7-10 phút cho đến khi canh sôi lại, sau đó tắt bếp.

Loại quả bán rất rẻ nhưng được bổ ngang với nấm linh chi, đem nấu canh thịt gà được món ngon ngọt thanh mát - Hình 4

Cho canh ra tô và rắc thêm ngò rí, hành lá, hành phi và một ít tiêu món canh trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Loại quả bán rất rẻ nhưng được bổ ngang với nấm linh chi, đem nấu canh thịt gà được món ngon ngọt thanh mát - Hình 5

Canh bí xanh thịt gà thơm ngon, hấp dẫn và bắt mắt. Thịt gà mềm ngon, ngọt cùng với vị thanh mát của bí xanh và cà rốt tạo nên một bữa ăn ngon miệng. Chúc bạn thành công khi thực hiện món canh này!

Tự làm mứt bí đón Tết vừa ngon vừa sạch

Trong khay mứt tết cổ truyền, không thể không có mứt bí xanh. Mứt bí tự làm tuy không bảo quản lâu được nhưng có ưu điểm là ngon, sạch, không có phẩm màu.

Tự làm mứt bí đón Tết vừa ngon vừa sạch - Hình 1

Nguyên liệu

500gr bí xanh

250-300gr đường kính trắng

15gr phèn chua

1,5 lít nước vôi trong

1/2 ống vani

Cách làm

Tự làm mứt bí đón Tết vừa ngon vừa sạch - Hình 2

-Bí xanh gọt bỏ vỏ (nếu chỉ lấy phần cùi trắng thì gọt bớt phần cùi xanh bên ngoài), thái miếng dài khoảng 5-7cm.

Tự làm mứt bí đón Tết vừa ngon vừa sạch - Hình 3

– Ngâm bí với nước vôi trong khoảng 6-8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó vớt bí ra rồi rửa lại 2-3 lần với nước sạch để loại bỏ mùi vôi.

-Đun sôi phèn chua với khoảng 1,5 lít nước, cho bí vào luộc sơ (3-4 phút), sau đó vớt bí ra và rửa bằng nước lạnh để loại bỏ mùi phèn. Cho bí vào rổ nước hoặc hong bí ở nơi thoáng mát để bí thật ráo nước.

Ướp bí với đường khoảng 2-3 tiếng hoặc đến khi đường tan hết.

Tự làm mứt bí đón Tết vừa ngon vừa sạch - Hình 4

– Cho bí và nước đường ướp bí vào chảo, bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Thỉnh thoảng dùng đũa hoặc muỗng gỗ đảo đều để đường ngấm đều vào từng miếng bí. Chú ý đảo nhẹ tay tránh làm gãy miếng bí.

– Khi thấy nước đường gần cạn thì hạ lửa nhỏ liu riu và đảo liên tục đến khi thấy miếng bí khô và đường kết tinh trắng và bám đều vào bí bí thì tắt bếp, bỏ vani vào mứt bí và đảo đều khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa. Đợi mứt nguội hẳn rồi bỏ vào hũ có nắp kín để bảo quản. Do bí chứa nhiều nước nên nếu để một thời gian mà thấy mứt bí bị ướt thì có thể cho vào chảo sên lại đến khi mứt bí khô hẳn hoặc sấy lại bằng lò vi sóng.

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *