Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp có vị ngọt thanh, dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe. Ăn bắp cải nhiều vào mùa đông giúp bổ sung vitamin C cho da bớt khô, nẻ.

Bắp cải là loại rau quen thuộc với người Việt. Bắp cái thường được trồng vào mùa đông. Là loại rau có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, calo,canxi, phốt pho, kali, sắt… nên bắp cải được dùng để làm thuốc chữa bệnh và ví như “thuốc của người nghèo”.

Vì là loại rau được trồng nhiều, giá rẻ nên bắp cải cũng chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm nhà của người Việt. Hôm nay Emdep.vn hướng dẫn bạn làm món bắp cải cuộn thịt, cùng tham khảo nhé!

Món bắp cải cuộn thịt

Nguyên liệu của món bắp cải cuộn thịt

Bắp cải

Thịt lợn băm: 200gr

Cà rốt: nửa củ

Nấm hương: 30gr

Mộc nhĩ: 20gr

Hành lá: 1 vài nhánh

Gia vị cơ bản: Hạt nêm, tiêu xay, muối, đường,…

Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, nồi hấp, tô, đũa, dao, thớt,…

Video đang HOT

Loại rau được ví là thuốc của người xem đem cuộn thịt được món ăn cực bổ - Hình 1

Cách thực hiện món bắp cải cuộn thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái hạt lựu cà rốt, ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho nở rồi băm nhỏ.

Cắt nhỏ hành lá và gỡ bắp cải, loại bỏ phần cuốn cứng để giữ lá không bị rách.

Loại rau được ví là thuốc của người xem đem cuộn thịt được món ăn cực bổ - Hình 2

Bước 2: Trộn thịt bằm và chần bắp cải

Trộn thịt lợn xay, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá trong tô lớn.

Thêm gia vị như hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu hào. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 10-15 phút.

Loại rau được ví là thuốc của người xem đem cuộn thịt được món ăn cực bổ - Hình 3

Bước 3: Cuộn và hấp

Đun sôi nước, chần bắp cải và hành cho chín tái, mềm để dễ cuốn thịt.

Trải từng lá bắp cải ra phẳng, đặt phần nhân thịt vào giữa rồi cuốn lại.

Loại rau được ví là thuốc của người xem đem cuộn thịt được món ăn cực bổ - Hình 4

Buộc cố định bằng cọng hành và hấp trong 15-20 phút cho chín.

Cho món bắp cải cuộn thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Loại rau được ví là thuốc của người xem đem cuộn thịt được món ăn cực bổ - Hình 5

Đĩa bắp cải cuộn thịt hấp bốc khói nghi ngút, thơm lừng, ngọt thanh, ăn kèm với tương ớt hoặc nước tương sẽ là một bữa ăn ngon mỗi ngày đầy hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

2 sai lầm làm bắp cải xào bị mềm nhũn, ra nhiều nước và kém giòn

Đây là 2 sai lầm thường gặp của người nấu khiến rau bắp cải xào hay bị ra nhiều nước.

Bắp cải là loại rau quen thuộc mà chúng ta thường ăn hàng ngày. Mùa đông cũng chính là mùa của bắp cải. Bắp cải rất giàu vitamin C giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa quá trình lão hóa tế bào làm giảm mệt mỏi và căng thẳng.

Bắp cải thường được luộc, xào, nấu canh, làm dưa. Ngày lạnh bắp cải thường hay được đem xào nhất. Tuy nhiên khi xào bắp cải, nhiều người hay gặp trường hợp rau bắp cải bị mềm, không giòn, ra nhiều nước.

2 sai lầm làm bắp cải xào bị mềm nhũn, ra nhiều nước và kém giòn - Hình 1

Người nấu ăn có kinh nghiệm lâu năm cho biết, tình trạng rau bắp cải mềm và hay bị ra nước là do khi xào, chúng ta làm sai 2 bước. Vậy đó là những bước nào, các bạn hãy tham khảo cách xào rau bắp cải không ra nước dưới đây.

Chuẩn bị:

– 1/2 cái bắp cải (chọn cái tươi ngon, vừa mới hái)

– Hành khô, hành lá.

– Mỡ lợn hoặc mỡ gà, muối hoặc bột canh.

Cách xào bắp cải không bị ra nước:

Bắp cải mua về nhặt bỏ lá già bên ngoài, sau đó bổ đôi và thái nhỏ bắp cải.

2 sai lầm làm bắp cải xào bị mềm nhũn, ra nhiều nước và kém giòn - Hình 2

Sau khi thái xong, để rửa rau nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo nước.

Đun nóng chảo, sau đó cho mỡ lợn hoặc mỡ gà vào. Dùng mỡ lợn hoặc mỡ gà vào không chỉ giúp bắp cải xào thơm hơn, cũng giảm ra nước hơn. Nếu không có mỡ bạn có thể dùng dầu ăn bình thường.

Khi mỡ nóng, cho hành khô đ.ập dập vào xào thơm rồi đổ ngay bắp cải vào. Lưu ý, lúc này lửa phải để ở lửa lớn. Nếu bạn để lửa nhỏ xào rau bắp cải sẽ làm thời gian rau tiếp xúc với nhiệt lâu, vừa không giữ được màu đẹp của bắp cải mà còn làm rau bị mềm nhũn và ra nước. Đây cũng là sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Khi cho rau vào, đảo liên tục cho đến khi rau chín 90% thì lúc này mới cho muối hoặc bột canh hay gia vị mà bạn thích. Nhiều người cho muối vào sớm sẽ làm rau bị ra nước. Sai lầm này nên chính. Rau bắp cải thái mỏng nên ngấm gia vị nhanh nên bạn cũng không cần phải cho quá sớm muối, đợi rau gần chín cho là được.

2 sai lầm làm bắp cải xào bị mềm nhũn, ra nhiều nước và kém giòn - Hình 3

Sau khi cho muối vào, đảo một xíu nữa thì cho hành lá cắt khúc, đảo 2 lần rồi tắt bếp.

Như vậy bắp cải xào sẽ có độ giòn nhẹ và hạn chế được việc ra nước khi xào.

2 sai lầm làm bắp cải xào bị mềm nhũn, ra nhiều nước và kém giòn - Hình 4

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *