Món canh rong biển đậu hũ là sự kết hợp vô cùng hấp dẫn giữa rong biển và đậu hũ non, tạo ra một món canh thanh đạm mang đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.

Món canh canh rong biển đậu hũ này không chỉ ngon miệng mà còn có khả năng bồi bổ cơ thể và thanh lọc cơ thể, là lựa chọn lý tưởng để làm mới thực đơn gia đình. Dưới đây là cách nấu canh rong biển đậu hũ để đảm bảo món ăn không bị tanh và cực kỳ đơn giản.

Món canh rong biển đậu hũ

Nguyên liệu của món canh rong biển đậu hũ

10gr rong biển khô (loại nấu canh)

2 miếng đậu hũ non

150gr thịt bằm (có thể tăng lượng nếu muốn nhiều thịt hơn)

1 củ hành tím

3 nhánh hành lá

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu

Loại rau được ví như tiên dược dưới đại dương, đem nấu canh với đậu hũ rất tốt cho sức khỏe - Hình 1

Cách nấu món canh rong biển đậu hũ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch rong biển và ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để rong biển nở đều. Có thể thêm chút muối khi rửa để loại bỏ mùi tanh của rong biển.

Đậu hũ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Băm nhuyễn hành tím.

Ướp thịt bằm với tiêu, hành tím băm và hạt nêm.

Video đang HOT

Cắt nhỏ hành lá.

Loại rau được ví như tiên dược dưới đại dương, đem nấu canh với đậu hũ rất tốt cho sức khỏe - Hình 2

Bước 2: Nấu canh rong biển đậu hũ

Phi thơm hành băm, cho thịt vào xào săn đều rồi cho nước vào đun sôi

Thêm rong biển đã cắt vào nồi và nấu thêm 5 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Sau 5 phút, thêm đậu hũ đã cắt và nấu cho đến khi sôi lại, sau đó tắt bếp.

Loại rau được ví như tiên dược dưới đại dương, đem nấu canh với đậu hũ rất tốt cho sức khỏe - Hình 3

Bước 3: Thành phẩm

Cho món canh canh rong biển đậu hũ ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Loại rau được ví như tiên dược dưới đại dương, đem nấu canh với đậu hũ rất tốt cho sức khỏe - Hình 4

Món canh rong biển đậu hũ đã hoàn thành, mang đến hương vị thanh đạm, tươi mát và cực kỳ bổ dưỡng.

Đây là cách nấu canh rong biển đậu hũ ngon và đơn giản, không chỉ thơm ngon mà còn giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này!

Gợi ý 2 món canh rong biển chay thanh đạm, ngọt mát không tanh tại nhà

Canh rong biển chay là lựa chọn hoàn hảo cho những người ăn chay trường, phụ nữ mang bầu và người mới sinh con, nhằm bổ sung và bồi bổ cho sức khỏe.

Rong biển với hương vị thanh ngọt tự nhiên, không chỉ mang đến cảm giác tươi mát và thanh đạm, mà còn là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Canh rong biển chay đậu hũ cùng nấm, hạt sen

Nguyên liệu nấu canh rong biển đậu hũ cùng nấm, hạt sen:

50gr hạt sen tươi

100gr nấm đùi gà

1 củ hành tím

1 miếng đậu hũ non

200gr rong biển

Gia vị: hạt nêm chay, muối, bột ngọt

Gợi ý 2 món canh rong biển chay thanh đạm, ngọt mát không tanh tại nhà - Hình 1

Hướng dẫn cách nấu canh rong biển chay đậu hũ cùng nấm, hạt sen:

1. Cắt nhỏ rong biển và ngâm nước khoảng 1 phút.

2. Bóc vỏ hành tím và đ.ập dập.

3. Cắt nhỏ đậu hũ non. Cắt bỏ gốc của nấm đùi gà và thái thành lát mỏng.

4. Phi thơm hành khô, cho 500ml nước với hạt sen trong nồi hầm cho đến lúc mềm.

5. Tiếp theo, cho lần lượt nấm đùi gà, đậu hũ non vào nồi canh.

6. Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt sao cho vừa ăn và nấu thêm 5 phút.

7. Cuối cùng, cho rong biển đã ngâm vào và nấu thêm 3 phút.

8. Tắt bếp, múc canh ra tô, để nguội là có thể dùng ngay với cơm nóng.

Canh rong biển chay với tàu hũ ky

Nguyên liệu nấu canh rong biển chay với tàu hũ ky:

20gr tàu hũ ky

10gr rong biển khô

1/2 muỗng cà phê muối

10 ml dầu ăn

5 ml dầu mè

1 nhánh hành lá

2 tép tỏi

Gợi ý 2 món canh rong biển chay thanh đạm, ngọt mát không tanh tại nhà - Hình 2

Hướng dẫn cách nấu canh rong biển chay với tàu hũ ky:

1. Ngâm rong biển khô và tàu hũ ky khô trong nước cho mềm. Sau đó, vớt rong biển ra và rửa nhiều lần với nước để làm sạch, cắt nhỏ.

2. Rửa sạch tàu hũ ky, vắt khô nước và cắt nhỏ vừa ăn.

3. Phi thơm tỏi băm, thêm tàu hũ ky vào đảo đều trong một phút.

4. Tiếp theo, đổ 1,5 chén nước lọc vào nồi, đun sôi trong vòng 5 phút.

5. Cho rong biển vào và đun sôi thêm một phút. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 5ml dầu mè, ít hành lá thái nhỏ và sau đó tắt bếp.

6. Múc canh rong biển tàu hũ ky ra tô và thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *