Món ăn này đơn giản, dễ nấu nhưng rất ngon miệng.

Nấm đùi gà là một trong những loại nấm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Nó chứa nhiều vitamin như B1, vitamin B6, vitamin B12, C, D… ngoài ra còn chứa một số nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor… tốt cho cơ thể. Giá nấm đùi gà dao động từ 70.000 đồng/kg trở lên, tùy theo mỗi khu vực. Nấm đùi gà có thể xào với nhiều nguyên liệu khác nhau hoặc xào không cũng ngon.

Bạn hãy thử món nấm đùi gà sốt dầu hào xem sao nhé, đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

3 cây nấm đùi gà to, một ít hành lá, 1 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh dầu hào, đường vừa đủ.

Cách làm:

Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát dày khoảng 0,5cm. Sau đó khứa thành các đường vuông góc nhau ở trên mặt cắt.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ - Hình 1

Hành lá nhặt rửa sạch, chia làm 2 phần, phần đầu trắng và phần lá xanh. Thái nhỏ mỗi phần.

Cho dầu hào ra bát, thêm 1 thìa nhỏ đường, trộn đều. Sau đó thêm 80ml nước vào trộn đều.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ - Hình 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đầu trắng hành lá vào xào rồi cho nấm vào, không dùng lửa lớn. Để lửa vừa.

Video đang HOT

Xào nấm một lúc rồi rưới nước sốt vào.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ - Hình 3

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ - Hình 4

Tiếp tục xào trong khoảng 4 phút.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ - Hình 5

Khi gần hết thời gian, nêm nếm lại, nếu thấy nhạt có thể thêm chút muối. Hết thời gian, rắc hành lá xanh thái nhỏ, tắt bếp.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ - Hình 6

Nấm đùi gà sốt dầu hào mềm hơi giòn nhẹ, thơm ngon, đậm đà, beo béo, ăn với cơm vô cùng hấp dẫn.

Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt

Không tốn nhiều thời gian nhưng đây là món ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

2 cây nấm đùi gà to, 1 muỗng cà phê tinh bột ngô, nửa thìa đường trắng, 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu (không có bỏ qua), 1 thìa dầu hào, 2 muỗng canh nước sạch, dầu ăn, 10g tỏi, 1 nhánh hành.

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt - Hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tỏi bóc vỏ rồi xay nhỏ hoặc băm nhỏ.

Nấm đùi gà rửa sạch, cắt thành từng đoạn 5-6 cm, sau đó thái lát theo chiều dọc.

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt - Hình 2

Sau đó dùng dao ngứa các đường để tạo hoa giống như bạn tạo hoa trên miếng mực để xào.

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt - Hình 3

Hành lá cắt nhỏ, để riêng.

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt - Hình 4

Lấy tô chuẩn bị nước sốt: cho 1 thìa tinh bột ngô, nửa thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào vào tô, thêm 2 thìa nước, trộn đều rồi đặt sang một bên.

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt - Hình 5

Đổ lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Sau đó thêm nấm đùi gà vào, đảo đều.

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt - Hình 6

Sau đó đổ bát nước sốt vào, đảo đều để sốt ngấm đều vào nấm.

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt - Hình 7

Sau đó tăng lửa, để nước sốt sệt lại, rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp là xong.

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt - Hình 8

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt - Hình 9

Nấm đùi gà sốt dầu hào kiểu này ngon ngọt thơm mềm, giòn nhẹ đảm bảo ngon hơn cả thịt.

Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt - Hình 10

Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Mẹ đảm Nha Trang trổ tài làm bánh bông lan cuộn kem tươi độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà

05:51:09 01/02/2024

Món bánh bông lan cuộn kem tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức

17:10:42 31/01/2024

Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức. Mỗi món ăn vừa hấp dẫn lại dễ nấu, cả nhà đều khen khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *