Loại thức uống được nhiều người yêu thích, đem kho với thịt lợn được món đậm đà bắt cơm ngày đông

Thêm Coca Cola vào thịt ba chỉ khi kho sẽ tạo ra món thịt kho độc đáo, hấp dẫn và thơm ngon đậm đà, làm cho bữa cơm trở nên thêm phần phong phú.

Quá trình kho thịt với coca cola không chỉ mang lại màu sắc hấp dẫn mà còn tăng cường hương vị thơm ngon, khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Để hiểu cách chuẩn bị món này, hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây.

Món thịt lợn kho coca cola

Nguyên liệu của món thịt lợn kho coca cola

300gr thịt ba chỉ lợn

1 lon nước ngọt coca cola có đường

Hành tây, tỏi

3 hoa hồi

1 thanh quế

Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Loại thức uống được nhiều người yêu thích, đem kho với thịt lợn được món đậm đà bắt cơm ngày đông - Hình 1

Video đang HOT

Cách thực hiện món thịt lợn kho Coca Cola

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về, hãy rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bóc vỏ tỏi và hành tím, sau đó đ.ập nhuyễn.

Loại thức uống được nhiều người yêu thích, đem kho với thịt lợn được món đậm đà bắt cơm ngày đông - Hình 2

Bước 2: Ướp thịt lợn

Đặt thịt vào một tô nhỏ, thêm tỏi, hành tím, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn. Ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt hấp thụ hương vị.

Loại thức uống được nhiều người yêu thích, đem kho với thịt lợn được món đậm đà bắt cơm ngày đông - Hình 3

Bước 3: Kho thịt

Đun sôi dầu ăn và đường trong một nồi nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng caramen.

Sau đó, xào thịt trong 2 phút để thịt săn lại. Sau đó thêm coca, hoa hồi và quế vào. Hầm kho trong vòng 30 phút để thịt thấm gia vị và nước thịt sệt lại thì tắt bếp.

Loại thức uống được nhiều người yêu thích, đem kho với thịt lợn được món đậm đà bắt cơm ngày đông - Hình 4

Món thịt kho coca cola đã hoàn thành, bạn có thể trang trí đĩa với hành lá và ớt và thưởng thức ngay.

Loại thức uống được nhiều người yêu thích, đem kho với thịt lợn được món đậm đà bắt cơm ngày đông - Hình 5

Thịt lợn kho coca cola không chỉ là một món ăn độc đáo mà còn rất ngon miệng. Món ăn này sẽ trở nên thơm ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng, rau sống và dưa leo.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thịt kho đậm đà mềm tan trong miệng, màu lên đỏ đẹp, người có kinh nghiệm nhìn là biết ngay nhờ mẹo này!

Để thịt kho ngon, thơm nức, màu nâu đỏ đẹp cũng cần có bí quyết riêng.

Thịt kho là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Đặc biệt thịt kho nóng hổi, béo ngậy, đậm đà rất thích hợp cho ngày đông lạnh giá. Tuy nhiên nhiều người kho thịt vẫn thắc mắc sao mình làm thịt không thơm, khô, lên màu không đẹp. Chính vì thế, các bạn có thể tham khảo mẹo thịt ngon dưới đây để cả nhà phải hết lời khen ngợi nhé!

Trước tiên, thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vuông cỡ 2,5cm. Nên để nguyên phần da thì khi kho thịt sẽ sánh hơn và ngậy hơn.

Thịt sau khi thái xong cho vào nồi nước lạnh, cho một ít rượu nấu và hành lá vào, đun sôi ở lửa lớn. Khi sôi, hớt bọt, chần khoảng 4-5 phút thì vớt ba chỉ ra, rửa sạch lại bằng nước ấm rồi để cho ráo nước.

Thịt kho đậm đà mềm tan trong miệng, màu lên đỏ đẹp, người có kinh nghiệm nhìn là biết ngay nhờ mẹo này! - Hình 1

Trong một chảo khác, không thêm dầu, cho ba chỉ lợn vào áp chảo cho đến khi sém cạnh, gạn bỏ bớt mỡ thừa. (Làm như vậy để chiên thịt thơm ngon hơn).

Thịt kho đậm đà mềm tan trong miệng, màu lên đỏ đẹp, người có kinh nghiệm nhìn là biết ngay nhờ mẹo này! - Hình 2

Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm vài viên đường phen vào, đảo liên tục để đường phèn tan ra và chuyển sang màu hổ phách.

Thịt kho đậm đà mềm tan trong miệng, màu lên đỏ đẹp, người có kinh nghiệm nhìn là biết ngay nhờ mẹo này! - Hình 3

Cho thịt vào, đảo đều để đường bám đều vào thịt. Sau đó cho nước tương, hắc xì dầu và rượu nấu ăm vừa đủ vào, đảo đều.

Thêm nước nóng vào cho đến khi nước ngập thịt rồi vặn lửa lớn và đun sôi. Sau khi sôi, đậy vung và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ. Cuối cùng, khi sắp hết thời gian, tăng lửa để nước cạn sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý, đừng bao giờ dùng nước lạnh thêm vào thịt, việc thêm nước lạnh sẽ khiến bề mặt thịt co lại đột ngột sẽ làm thịt khô không ngon.

Thịt kho đậm đà mềm tan trong miệng, màu lên đỏ đẹp, người có kinh nghiệm nhìn là biết ngay nhờ mẹo này! - Hình 4

Như vậy, khi kho thịt, muốn thịt ngon các bạn cần nhớ vài lưu ý sau:

– Nên thái thịt khổ to để thịt ngon và béo ngậy, không bị quắt lại khi kho.

– Luộc sơ thịt để khử mùi tanh.

– Nên áp chảo qua thịt để thịt thơm hơn.

– Khi kho, cần sử dụng nước nóng, nếu cho nước lạnh làm thịt khô, mùi không ngon.

Thịt kho đậm đà mềm tan trong miệng, màu lên đỏ đẹp, người có kinh nghiệm nhìn là biết ngay nhờ mẹo này! - Hình 5

Thịt kho đậm đà mềm tan trong miệng, màu lên đỏ đẹp, người có kinh nghiệm nhìn là biết ngay nhờ mẹo này! - Hình 6

Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *