Lý do phụ nữ mang thai bị sùi mào gà

Nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp, bệnh sùi mào gà có thể chuyển biến xấu, thậm chí, dẫn đến ung thư.

Sùi mào gà là căn bệnh có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, thực tế, nhiều người vẫn có nhận thức chưa đúng về căn bệnh này và chỉ đến bệnh viện khi tình trạng đã chuyển nặng.

Chỉ quan hệ t.ình d.ục mới mắc sùi mào gà?

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục hay gặp ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Bệnh do virus HPV (Human Papillomavirus), hay còn gọi là virus gây u nhú ở người, gây nên. Bệnh lây chủ yếu do quan hệ t.ình d.ục không an toàn.

Tuy nhiên, virus này cũng có thể lây qua một số đường tiếp xúc gián tiếp không qua quan hệ t.ình d.ục. Chẳng hạn, nó có thể lây do tiếp xúc dịch của bệnh nhân thông qua đồ dùng như khăn, quần lót hoặc những người chăm sóc. Nhưng tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với quan hệ t.ình d.ục.

ly do phu nu mang thai bi sui mao ga c84 5539236

Quan hệ t.ình d.ục không an toàn là nguyên nhân phổ biến làm lây nhiễm sùi mào gà. Ảnh: Cosmopolitan.

Theo bác sĩ Đỗ Thiện Trung, Phó trưởng khoa Laser và săn sóc da, Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội), căn nguyên của bệnh sùi mào gà là virus HPV. Đây là loại virus có ADN và chỉ khu trú ở da và niêm mạc. Cho tới nay, người ta đã xác định được hơn 170 loại virus HPV khác nhau, trong đó, có khoảng 40 loại gây bệnh ở bộ phận s.inh d.ục. Các loại virus khác nhau sẽ gây bệnh ở các vùng da, niêm mạc khác nhau.

Biểu hiện của sùi mào gà trên lâm sàng sẽ xuất hiện các thương tổn dạng sẩn hoặc dạng nhú vùng s.inh d.ục. Những nốt sùi nhỏ đổi màu hồng hoặc màu xám ở bộ phận s.inh d.ục; nhiều mụn nhọt nhỏ nằm sát nhau có hình như bông súp lơ. Bộ phận s.inh d.ục bị ngứa và khó chịu. Bệnh nhân cũng có thể bị c.hảy m.áu khi quan hệ t.ình d.ục.

Bệnh sùi mào gà ở nữ thường phát triển tại â.m h.ộ, thành â.m đ.ạo, khu vực xung quanh bộ phận s.inh d.ục, h.ậu m.ôn ống h.ậu m.ôn và cổ tử cung. Với nam giới, sùi mào gà thường gặp ở đầu hoặc thân d.ương v.ật, t.inh h.oàn hoặc h.ậu m.ôn.

Bác sĩ Đỗ Thiện Trung cũng cho biết nếu bệnh nhân mắc sùi mào gà không thăm khám và điều trị sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

“Các tổn thương sùi mào gà sẽ phát triển to dần về kích thước, số lượng, thường dễ ra m.áu, gây viêm loét khó chịu. Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày có thể gây ảnh hưởng chức năng t.ình d.ục và sinh sản. Ngoài ra, việc nhiễm virus HPV một số chủng có nguy cơ gây ung thư hóa. Những biến chứng sùi mào gà để lâu có thể gây ung thư d.ương v.ật, ung thư vùng h.ậu m.ôn, trực tràng, â.m h.ộ”, bác sĩ Trung cho hay.

Sùi mào gà có xu hướng gia tăng

Bác sĩ Đỗ Thiện Trung cũng cho biết: “Những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh qua đường t.ình d.ục nói chung và sùi mào gà nói riêng có xu hướng gia tăng. Theo chúng tôi, nguyên nhân đầu tiên là nhiều bệnh nhân đã chịu đi khám, không che giấu bệnh của mình.

Nguyên nhân thứ 2, các biện pháp thăm khám, xét nghiệm chuyên sâu đã cho kết quả chính xác nên chúng ta không bỏ sót các bệnh lý. Và thứ 3, theo nhiều nghiên cứu xã hội học, lối sống của giới trẻ thoải mái hơn trước, họ dễ dàng tìm bạn tình”.

Thêm vào đó, nhiều người sử dụng chất gây nghiện, chất kích thích để quan hệ t.ình d.ục không an toàn. Những điều này dẫn đến gia tăng các bệnh nhân mắc các bệnh qua đường t.ình d.ục.

Bệnh nhân mắc sùi mào gà nhưng điều trị ở cơ sở thiếu uy tín sẽ dễ gây biến chứng. Và chỉ khi không thể chịu đựng được, họ mới đến bệnh viện. Chúng tôi thường gặp những bệnh nhân trong tình trạng loét rộng, nhiều, vùng s.inh d.ục khi họ sử dụng thuốc, hóa chất không rõ nguồn gốc. Dù may mắn chưa có ca t.ử v.ong do sùi mào gà, nhiều trường hợp phải theo dõi tình trạng nhiễm khuẩn huyết rất nặng.

Bệnh sùi mào gà chủ yếu chẩn đoán dựa vào lâm sàng. Thêm vào đó, Bệnh viện Da liễu TW làm xét nghiệm PCR HPV gây u nhú ở người làm cho kết quả chính xác.

Mẹ mắc sùi mào gà, thai nhi có an toàn?

Đối với phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà, các nhà nghiên cứu phát hiện thai nhi thường an toàn khi nằm trong tử cung người mẹ, sẽ không bị lây nhiễm trực tiếp từ bộ phận s.inh d.ục người mẹ nếu không có can thiệp đặc biệt. Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến thai nhi. Vì ở phụ nữ có thai, sùi mào gà thường phát triển nhiều và nhanh. Các tổn thương sùi mào gà dễ c.hảy m.áu, loét gây n.hiễm t.rùng, từ đó ảnh hưởng thể trạng người mẹ và gián tiếp tác động đến thai nhi.

Bên cạnh đó, theo bác sĩTrung, ở nhóm quan hệ t.ình d.ục đồng giới nam MSM, nguy cơ mắc sùi mào gà nói riêng và các bệnh lây qua đường t.ình d.ục sẽ cao hơn. Nhóm MSM thường có xu hướng quan hệ t.ình d.ục miệng và h.ậu m.ôn. Nhiều người cho rằng quan hệ t.ình d.ục miệng an toàn. Do đó, họ không có biện pháp phòng tránh.

ly do phu nu mang thai bi sui mao ga 148 5539236

Thai nhi có thể bị ảnh hưởng gián tiếp nếu mẹ mắc sùi mào gà. Ảnh: Americanpregnancy.

Còn về quan hệ t.ình d.ục hậu môn, phần niêm mạc dễ trầy xước so với quan hệ thông thường, nên dễ mắc các bệnh qua đường t.ình d.ục nói chung và sùi mào gà nói riêng.

Sùi mào gà là bệnh có thể chữa khỏi nhưng tỷ lệ tái phát rất cao. Về nguyên tắc, chúng ta phải loại bỏ thương tổn sùi mào gà khi điều trị. Bôi thuốc phá huỷ các tổ chức sùi, tăng cường miễn dịch, phá hủy tổ chức sùi bằng laser CO2, đốt điện, áp lạnh. Nếu thương tổn lan toả thành khối, mảng lớn, phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Theo nhiều nghiên cứu, bệnh nhân mắc sùi mào gà khi điều trị đúng phương pháp, sau 3-6 tháng không xuất hiện lại thương tổn sùi mào gà, 90% sẽ khỏi bệnh. Tuy nhiên, do hoạt động t.ình d.ục, sẽ có sai số nhất định, cần lấy dịch s.inh d.ục, vùng niêm mạc, vùng da thương tổn cũ để xét nghiệm xem bệnh nhân có còn virus gây bệnh không.

Virus gây bệnh sùi mào gà rất dễ lây lan, đặc biệt là qua con đường quan hệ t.ình d.ục không an toàn. Vì vậy, muốn phòng bệnh, theo bác sĩ Đỗ Thiện Trung, cần thực hiện các biện pháp sau đây:

– Quan hệ an toàn, sử dụng b.ao c.ao s.u.

– Từ bỏ lối sống thiếu lành mạnh như quan hệ nhiều bạn tình, sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người bị bệnh.

– Thực hiện các quy trình khám, chữa bệnh hiệu quả, an toàn tuyệt đối.

– Cần có những biện pháp hữu hiệu bảo vệ t.rẻ e.m, tránh bị lạm dụng t.ình d.ục.

– Khi có biểu hiện nghi ngờ bị bệnh, cần đến các cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Người dân cần tránh việc chữa sùi mào gà bằng mẹo, các loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Mang thai có nên tiêm vắc-xin viêm gan siêu vi B?

Bạn đọc Trần Diệu N. (33 t.uổi, TP HCM) hỏi: “Tôi vừa kết hôn, do t.uổi tác và mong mỏi của cha mẹ nên muốn có con sớm nhưng tôi chưa tiêm ngừa viêm gan siêu vi B. Xin cho hỏi nếu bây giờ tôi tiêm ngừa, lỡ có thai thì có sao không, có cần phải ngừa thai sau khi tiêm ngừa viêm gan siêu vi B?”.

mang thai co nen tiem vac xin viem gan sieu vi b 220 5001808

Ảnh minh họa

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thông, chuyên khoa sản Phòng khám Đa khoa – chuyên khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, trả lời: Với vắc-xin viêm gan siêu vi B, hiện nay Bộ Y tế vẫn khuyến cáo không nên tiêm cho phụ nữ mang thai. Vắc-xin này nếu bạn chưa tiêm thì cần tiêm đủ 3 lần theo lịch tiêm 0-1-6 (lần tiêm thứ 2 cách lần tiêm đầu tiên 1 tháng, lần tiêm thứ 3 cách lần tiêm đầu tiên 6 tháng) hoặc có thể theo lịch 0-1-2.

Nếu lo lắng thời gian quá dài trong khi đã lớn t.uổi hoặc không chắc chắn chưa có thai (phụ nữ t.uổi sinh đẻ nên hiểu rằng có thể có thai bất cứ lúc nào nếu không ngừa thai), bạn vẫn có thể tạm hoãn tiêm và đề nghị chồng tiêm chủng viêm gan siêu vi B để phòng lây truyền qua đường t.ình d.ục.

Bạn không nên quá lo lắng về phần cháu bé. Trong quá trình khám thai và sinh đẻ, người phụ nữ sẽ được xét nghiệm và áp dụng các biện pháp phòng lây nhiễm cho con, có cả phương án bảo vệ bé nếu chẳng may mẹ đang có thai mà phát hiện nhiễm. Khi cháu bé ra đời, bạn cần cho cháu tiêm ngừa viêm gan siêu vi B đúng lịch.

InChia sẻBạn thấy bài viết này có hữu ích không?CóKhông

Tin liên quan

  Chủ đề:  ung thư phụ nữ mang thai bệnh lây qua đường t.ình d.ục virus hpv chất kích thích chất gây nghiện sùi mào gà virus gây u nhú bác sĩ đỗ thiện trungXem thêmShareXem nhiềuMới nhấtPhạt người mẹ giao ô tô BMW cho con “drift” ở trung tâm TP HCM00:53Vụ b.é g.ái 8 t.uổi bị đ.ánh d.ã m.an: Sự thật việc cô giáo từng điều trị tâm thần01:23Giá vàng vượt 92 triệu đồng, ’14 năm trước vay vàng, giờ trả bằng t.iền được không’?04:17Hà Nội: Cả xóm gọi nhau xúc đất cứu người trong vụ sạt lở khiến 3 t.rẻ e.m t.ử v.ong02:18Vụ 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc: Cưỡng chế thêm 2 căn03:24Công ty mất hàng, trừ lương của 111 công nhân ở TP.HCM: Đã trả lại t.iền02:50Xác cá voi dài 9m trôi dạt vào bờ biển Nghệ An01:47Đốn hạ rừng phòng hộ để săn ươi04:33Bộ Công an đề xuất giải pháp kiểm soát thị trường vàng22:03Chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm còn tông vào lực lượng 911 Công an TP.Đà Nẵng18:33Chợ Thủ Đức ‘thất thủ’ dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06Quảng Bình: Phối hợp với quân đội Lào truy tìm nghi phạm g.iết n.gười bỏ trốn18:53Triệt phá đường dây giả danh nhân viên S.hopee gọi 2.000 cuộc mỗi ngày02:52Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long có được giảm án?03:25

  Tiêu điểm

  Nên uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày để không hại cho sức khỏe?09:45:49 16/05/2024Việt Nam lần đầu tiên cấp phép lưu hành vaccine phòng sốt xuất huyết, zona thần kinh09:42:39 16/05/2024Hoạt chất chống ung thư từ cây tai chua và trai lý09:35:21 16/05/202410 lợi ích sức khỏe đáng khám phá của đậu cô ve15:38:03 16/05/2024Tinh bột nghệ cực tốt cho sức khỏe và làm đẹp, nhưng đại kỵ với 4 nhóm người này07:50:01 17/05/2024Tác động tới cơ thể khi bạn uống bia mỗi ngày08:07:49 17/05/202410 thảo dược trị ho hiệu quả09:07:58 16/05/2024Người già ngày nào cũng uống vitamin có sao không?09:40:16 16/05/2024Bé 17 tháng t.uổi bị sỏi niệu đạo hiếm gặp15:56:47 16/05/2024Cần Thơ: Cứu cụ ông hóc xương gà nguy kịch08:13:23 17/05/2024

  Thông tin đang nóng

  Lên hẳn TV than nghèo kể khổ, Goo Hye Sun bị MXH chế nhạo: “Nam Em phiên bản Hàn Quốc à?”16:09:49 17/05/2024Trang Trần bức xúc khi mẹ chồng bị xúi đuổi cổ con dâu về nước, nói thẳng 1 điều16:30:36 17/05/2024Xuất thân đặc biệt của Đậu Kiêu có phải là lý do khiến Hà Siêu Liên lập hợp đồng hôn nhân?17:54:25 17/05/2024Triệu Lệ Dĩnh “dính” tình trẻ, công khai sánh đôi, người trong nghề ai cũng biết15:42:17 17/05/2024HOT: Phùng Thiệu Phong bị “tóm sống” tiệc tùng qua đêm cùng hai cô gái tại nhà riêng18:08:13 17/05/2024LHP Cannes: Chompoo Araya mặc như không, Cbiz “nhục nhã” vì nghệ sĩ vô danh17:40:51 17/05/2024Phương Dung làm quần quật khi sang Úc định cư17:40:52 17/05/2024Đình chỉ công tác vụ cô giáo cho phép 6 học sinh tác động bạn cùng lớp17:07:47 17/05/2024Võ Hạ Trâm bất lực với con gái, giãy khóc chỉ nhận bố đẻ, lý do nghe “cứng họng”16:15:10 17/05/2024Jisoo tậu nhà mới ở khu chung cư đắt nhất Hàn Quốc, làm hàng xóm của BTS15:56:22 17/05/2024

  Tin mới nhất

  Suýt m.ất m.ạng vì ăn so biển

  20:35:05 17/05/2024Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc so biển và nhanh chóng thực hiện các biện pháp xử trí cấp cứu thải độc theo phác đồ, gồm giảm tiết, rửa dạ dày, cân bằng dịch điện giải.

  Vì sao khi nhắc thức uống dinh dưỡng, ta nghĩ ngay tới sữa tươi?

  09:16:28 17/05/2024Vừa qua, nhà máy của Tetra Pak tiếp tục đạt giải TPM xuất sắc (hạng A), đ.ánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình trở thành nhà máy chuẩn quốc tế và khẳng định cam kết đồng hành bảo vệ nguồn sữa tươi sạch, chất lượng đến tay người tiê…

  Câu hỏi thường gặp liên quan đến suy tuyến thượng thận

  09:10:19 17/05/2024Điều trị suy tuyến thượng thận cần kết hợp dùng thuốc với điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thay đổi lối sống, tăng cường vận động… để tăng hiệu quả điều trị, giảm gặp các biến chứng không đáng có.

  Số ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh Lâm Đồng tăng cao

  09:07:05 17/05/2024Đồng thời, tổ chức tốt việc khám bệnh, theo dõi chuyển tuyến kịp thời, an toàn, hạn chế thấp nhất tình trạng bệnh nhân chuyển nặng, t.ử v.ong do sốt xuất huyết.

  Cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thức ăn

  09:00:08 17/05/2024Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, ký sinh trùng phát triển làm thức ăn ôi thiu, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

  Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ

  16:29:40 16/05/2024Bà cho biết, khi nhiệt độ tăng lên, bộ não của chúng ta rơi vào phản ứng căng thẳng có thể dẫn đến tình trạng viêm và các dạng thoái hóa khác ảnh hưởng đến sức khỏe nhận thức.

  Ăn gừng nên gọt vỏ hay không gọt vỏ?

  16:21:06 16/05/2024Theo kinh nghiệm của người xưa vỏ gừng có tính mát, gừng bỏ vỏ ra thì tính nóng. Từ hai trạng thái này của gừng sẽ cho ra các tác dụng khác nhau.

  Bị xe công nông cán qua người, b.é g.ái 3 t.uổi được cứu sống thần kỳ

  16:04:22 16/05/2024Ca mổ cấp cứu kéo dài 5 tiếng đồng hồ cùng sự cố gắng gấp rút của cả ekip phẫu thuật và gây mê. Sau mổ, bệnh nhi được nằm hồi sức thở máy 15 ngày và kỳ tích đã xảy ra khi cháu bé tỉnh táo, hồi phục tốt.

  Tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì?

  19:20:24 15/05/2024Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong tạo ra một hỗn hợp không chỉ bổ dưỡng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 10 tác dụng tuyệt vời của tỏi ngâm mật ong mà bạn nên biết.

  Ba người trẻ nguy kịch do mắc cúm B

  18:47:40 15/05/2024Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc cúm B nặng. Trong đó, 2 người được chỉ định can thiệp ECMO.

  Danh sách thực phẩm có hại với người viêm tuyến giáp

  18:24:35 15/05/2024Để ngăn ngừa suy giáp hiệu quả hơn ở bệnh nhân viêm tuyến giáp Hashimoto, việc kiểm soát tình trạng viêm trong chế độ ăn uống là điều cần thiết.

  Các dấu hiệu tim mạch cần được cấp cứu

  17:59:21 15/05/2024Bệnh lý tim mạch là một trong những nguyên nhân gây t.ử v.ong hàng đầu thế giới. Các trường hợp bệnh tim mạch khẩn cấp nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể t.ử v.ong nhanh chóng.

  Một sản phụ mang song thai tự nhiên cực kỳ hiếm gặp

  15:36:05 15/05/2024Để đảm bảo an toàn cho thai nhi trong tử cung, bác sĩ quyết định tiêm thuốc nội tiết Progesteron trước khi mổ để chống sẩy thai do giảm nội tiết, sau đó mới phẫu thuật nội soi.

  Nhiều ca nhiễm ký sinh trùng đến từ thú cưng

  11:31:47 15/05/2024Được biết, hiện nay, một liệu trình điều trình cho bệnh nhân mắc ấu trùng giun chó mèo trong lần đầu tiên là 15 ngày, sau đó bệnh nhân nghỉ 1 tháng và điều trị đợt tiếp theo.

  Nguy kịch do tự ý tiêm mật gấu chữa xương khớp

  11:29:07 15/05/2024Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) tiếp nhận một trường hợp tự tiêm mật gấu tại nhà để điều trị đau xương khớp. Kết quả là bệnh không những không khỏi mà còn biến chứng nặng và nguy hiểm.

  Có thể bạn quan tâm

  ‘Mình yêu nhau, bình yên thôi’ tập 55: Hân đối đầu ‘tiểu tam’, chấm dứt hôn nhân?

  Phim việt

  20:25:55 17/05/2024Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 55: Đức Anh và Hân cãi nhau căng thẳng; Mẹ Hân nhập viện; Hân gặp tiểu tam c.hửi thẳng mặt.

  Vợ Justin Bieber khoe bụng bầu xinh đẹp

  Sao âu mỹ

  20:17:02 17/05/2024Vào tuần trước, Hailey đã chia sẻ tin vui cô và chồng – nam ca sĩ nổi tiếng gốc Canada – đang mong đợi con con đầu lòng.

  Quang Hải xuất ngoại: Ký hợp đồng không dưới 1 năm nhưng bị giảm lương

  Sao thể thao

  20:15:52 17/05/2024T.iền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ xuất ngoại sau khi khép lại mùa giải 2023/24. Theo đó, Quang Hải sẽ hết thời hạn hợp đồng với CLB CAHN sau mùa giải 2023/2024

  Diện mạo Châu Du Dân gây bất ngờ

  Hậu trường phim

  20:14:34 17/05/2024Nam diễn viên vẫn để tóc dài lãng tử như hình ảnh gắn liền với anh cách đây nhiều năm nhưng kiểu tóc có phần cẩu thả, xuề xoà.

  Khán giả “phát sốt” với loạt trailer của các bom tấn truyền hình

  Phim âu mỹ

  19:45:08 17/05/2024House of the Dragon và The Rings of Power tung trailer mãn nhãn cho mùa 2. Trong khi đó phần t.iền truyện của bom tấn điện ảnh Dune cũng hé lộ những hình ảnh đáng chú ý.

  Tài sản của vợ chồng Thủ tướng Anh tăng thêm 120 triệu bảng

  Thế giới

  19:32:54 17/05/2024Trong danh sách những người giàu có tại Anh do báo Sunday Times công bố, tài sản của Nhà vua Charles III đã tăng từ 600 triệu bảng lên 610 triệu bảng.

  Sinh vật lạ bị “phong ấn” trong đá 478 triệu năm: Thủy tổ nhiều loài

  Lạ vui

  19:24:29 17/05/2024Tuy hầu hết lớp sinh vật này đã xóa sổ các đại tuyệt chủng, nhưng con cháu của chúng – với các kiểu tiến hóa hoàn toàn khác biệt – chính là nền tảng của động vật ngày nay.

  Vụ “xé rào” cho xe tải đi vào cao tốc Bắc – Nam: Lộ thủ phạm múc đất

  Tin nổi bật

  19:06:40 17/05/2024Sau khi vào lấy đất bên hông hầm Thung Thi (Thanh Hóa), các lái xe sẽ được 2 nhân viên mặc đồng phục màu xanh mở dải phân cách mềm cho xe tải cắt ngang cao tốc Bắc – Nam để quay đầu

  Tuyên án cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 10 bị cáo

  Pháp luật

  18:51:50 17/05/2024Chiều 17/5, sau 3 ngày xét xử và nghị án, Tòa án nhân dân Cấp cao TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết đối với 11 bị cáo trong vụ Việt Á.

  Á hậu không chồng bỏ showbiz để bán hàng online, chi 1 tỷ/năm cho 5 con đi học

  Tv show

  17:57:43 17/05/2024Xuất hiện trong chương trình Hội chị làm mẹ, Diễm Châu gây bất ngờ khi kể về chuyện chăm sóc 5 con nhỏ dù không có chồng.

  Sự chăm chỉ mang lại cho 4 con giáp khối tài sản lớn khi đến trung vận, chưa kể họ còn được quý nhân giúp đỡ trong lúc khó khăn

  Trắc nghiệm

  17:50:21 17/05/2024Trước khi về hưu, 4 con giáp này sẽ sớm sung túc, đủ đầy. Cuối tháng 5 bước sang đầu tháng 6, 4 con giáp này bứt phá trong công việc, mở ra nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương Phụ nữ

  Lý Nhã Kỳ nói lý do vắng mặt ở Liên hoan phim Cannes 2024

  Sao việt

  17:49:13 17/05/2024Trước thắc mắc của nhiều khán giả, phía Lý Nhã Kỳ vừa phản hồi về lý do cô vắng mặt tại Liên hoan phim Cannes 2024.

  Có nên thiết kế tum cho nhà phố?

  Sáng tạo

  17:46:57 17/05/2024Tum là phần mái phụ được xây dựng trên cao, thường nằm ở vị trí cao nhất của ngôi nhà. Tum thường được sử dụng để làm sân thượng, khu phơi đồ, trồng cây xanh hoặc làm nơi thư giãn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *