Bánh Tipo và Chocopie là món bánh quen thuộc và được ưa chuộng từ người lớn đến trẻ nhỏ. Hôm nay hãy cùng biến tấu với cách nướng bánh Tipo và Chocopie thơm ngon và mới lạ ngay sau đây nhé!

Mách bạn cách nướng bánh Tipo và Chocopie ăn ngon không tưởng - Hình 1

Bánh Tipo và bánh Chocopie là những món bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài cách ăn truyền thống thì hãy thử biến tấu một tí với cách nướng bánh Tipo và Chocopie mà Bách hóa XANH chia sẻ dưới đây, cùng theo dõi nhé!

1Nguyên liệu làm bánh Tipo và Chocopie nướng

4 cái bánh trứng Tipo

2 cái bánh Chocopie

Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy nến

Mẹo hay

– Để mua bánh trứng Tipo và bánh Chocopie chất lượng thì bạn nên mua bánh tại các tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị uy tín,…Ngoài ra bạn cần kiểm tra hạn sử dụng, quan sát bao bì có còn nguyên vẹn, có bị móp méo hay không.

– Bạn cũng có thể tự trổ tài làm bánh Chocopie tại nhà vừa ngon vừa chất lượng.

Video đang HOT

Mách bạn cách nướng bánh Tipo và Chocopie ăn ngon không tưởng - Hình 2
Nướng bánh Tipo và Chocopie

2 Cách làm bánh Tipo và Chocopie nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bánh Chocopie và bánh trứng Tipo sau khi mua về thì bạn cần lột bỏ bao bì, cho ra dĩa.

Mách bạn cách nướng bánh Tipo và Chocopie ăn ngon không tưởng - Hình 3
Bánh Tipo và Chocopie sau khi nướng xong

Bước 2 Nướng bánh Tipo và Chocopie

Đầu tiên lót giấy nến vào nồi chiên không dầu, kế đến bạn cho lần lượt từng miếng bánh Tipo vào rồi chỉnh nhiệt 120 độ C và nướng trong 5 phút rồi lấy bánh ra.

Đối với bánh Chocopie thì bạn nướng trong 100 độ C trong 3 phút.

Mách bạn cách nướng bánh Tipo và Chocopie ăn ngon không tưởng - Hình 4
Nướng bánh Tipo và Chocopie

Bước 3 Thành phẩm

Bánh Tipo sau khi nướng nóng hổi, giòn rụm, lớp kem sữa phủ phía trên beo béo, hấp dẫn vô cùng. Chocopie sau khi nướng xong thì phần nhân sẽ chảy ra, dẻo thơm, lớp bánh bên ngoài thơm lừng vị socola. Với cách làm tuy lạ nhưng đảm bảo ăn ngon không tưởng đấy!

Mách bạn cách nướng bánh Tipo và Chocopie ăn ngon không tưởng - Hình 5
Bánh Tipo và Chocopie sau khi nướng xong

3 Thưởng thức

Ăn bánh Tipo và Chocopie nướng vào những lúc đói bụng bất chợt, thèm ăn, muốn ăn vặt hay nhâm nhi khi thư giãn, xem phim hay nghe nhạc điều rất thích hợp đấy.

Mách bạn cách nướng bánh Tipo và Chocopie ăn ngon không tưởng - Hình 6
Nướng bánh Tipo và Chocopie

Hi vọng với chia sẻ ở bài viết trên, bạn có thể tự biến tấu bánh Tipo và Chocopie để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để “bỏ túi” thêm những món ngon bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Thưởng thức tô mì gà tần thơm nức mũi trong tiết trời se lạnh

Không chỉ bổ dưỡng, món mì gà tần còn mang hương vị độc đáo, thơm ngon không lẫn vào đâu được. Mì gà tần là một món ăn đêm quen thuộc của giới trẻ Hà thành, trong khi đó với khách du lịch lại là một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị khi đến thủ đô. Không chỉ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, mì gà tần thu hút bởi chính hương vị thơm ngon của nó.

Ban đầu, gà tần vốn dĩ là món ăn dùng để tẩm bổ cho người ốm, dưỡng bệnh. Nhưng theo thời gian, bằng sự sáng tạo không giới hạn của các thợ làm bếp, mì tôm được cho thêm vào để biến món gà tần vượt khỏi phạm vi bồi bổ, trở thành một trong những lựa chọn ăn chơi hoặc cũng có thể là để ăn no của mọi người.

Chẳng ai ngờ rằng hai thành phần tưởng chừng như không mấy liên quan lại có thể kết hợp tạo ra sự hấp dẫn như vậy.

Thưởng thức tô mì gà tần thơm nức mũi trong tiết trời se lạnh - Hình 1

Mì gà tần là món ăn quen thuộc với giới trẻ thủ đô

Nồi nước dùng là thành quả của một quá trình ninh nấu công phu thịt gà với các vị thuốc bắc đi kèm bao gồm rau ngải, kỳ tử, đẳng quy, táo tàu, hạt sen… Vị ngọt của thịt gà sẽ hòa quyện và làm dịu đi cái đắng nhẹ của các vị thuốc bắc. Ở chiều ngược lại mùi hương thoang thoảng của tổ hợp các thành phần kể trên ngấm dần vào những miếng thịt mềm ngọt, rồi lan tỏa cả một góc hàng ăn.

Phần còn lại là mì tôm, thứ vốn dĩ đã rất quen thuộc với mọi người. Khi phục vụ, mì thường sẽ không được trụng qua để tránh bị nhũn mà sẽ cho trực tiếp vào tô, cùng với gà và rau ngải cứu, giá đỗ, cuối cùng mới rưới nước dùng đang sôi lên cùng.

Thưởng thức tô mì gà tần thơm nức mũi trong tiết trời se lạnh - Hình 2

Thưởng thức tô mì gà tần thơm nức mũi trong tiết trời se lạnh

Nhìn từng tô mì gà tần thoăn thoắt được hoàn thiện bên nồi nước dùng mang sắc nâu sậm, bốc khói nghi ngút tỏa hương thơm lừng, dù không đói nhưng người đi đường bỗng chốc cũng muốn dừng lại gọi ngay một phần để thưởng thức.

Linh hồn của món ăn chủ yếu nằm ở nước dùng đậm vị dậy mùi thuốc bắc và ngải cứu, được nêm nếm khéo léo để có vị thanh mát, ăn cùng mì và ít giá đỗ để bớt phần ngấy. Chỉ đơn giản bấy nhiêu thôi mà món ăn đã trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ và người yêu ẩm thực.

Thưởng thức tô mì gà tần thơm nức mũi trong tiết trời se lạnh - Hình 3

Tuy không bắt mắt nhưng hương vị thơm ngon của mì gà tần rất đáng để thử một lần

Dù không đẹp mắt bởi màu nước dùng khá tối và không phải ai cũng dễ dàng làm quen với mùi thuốc bắc, nhưng một khi đã vượt qua những e ngại ban đầu và thử thưởng thức, đảm bảo sẽ rất ít người có thể buông đũa khi tô mì chưa cạn.

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Còn 7 ngày nữa là Tết, mách bạn cách làm món ăn đơn giản mà ngon lại còn cầu phú quý trong năm mới

23:42:13 02/02/2024

Chúng tôi mách bạn cách làm món ăn mang ý nghĩa tốt lành và rất ngon. Với cách trình bày và nguyên liệu được dùng cho món ăn, chúng ta hãy gọi đây là món chén phú quý .

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *