Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

Gỏi cuốn tôm thịt đầy ắp tôm và thịt, kết hợp với nước chấm đậm đà hấp dẫn còn gì bằng.

Hãy cùng Emdep.vn vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Món gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt:

1 tập bánh tráng

200gr thịt ba chỉ

300gr tôm

Bún

2 quả trứng gà

Rau thơm (tùy sở thích)

Nhánh hẹ

Nước chấm: Tương, ớt xay, dấm, muối

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê - Hình 1

Cách thực hiện món gỏi cuốn tôm thịt:

Bước 1: Chuẩn bị tôm

Rửa sạch tôm và loại bỏ râu, đầu. Luộc tôm chín, ngâm vào nước đá để thịt tôm giòn và săn chắc hơn.

Video đang HOT

Bóc vỏ tôm, loại bỏ chỉ đen ở lưng, chẻ đôi theo chiều dọc.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê - Hình 2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Đánh tan trứng gà, tráng trứng mỏng trên chảo nóng, cắt sợi nhỏ.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê - Hình 3

Rửa sạch rau thơm và hẹ, để ráo nước.

Bước 3: Luộc thịt

Luộc thịt ba chỉ, thêm giấm và muối để thịt trắng hơn. Ngâm thịt trong nước lạnh, thái thành miếng mỏng.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê - Hình 4

Bước 4: Gói gỏi cuốn tôm thịt

Nhúng bánh tráng vào nước để mềm, trải lên đĩa. Xếp lần lượt thịt luộc, bún, trứng thái sợi lên trên bánh tráng.

Xếp tôm xen kẽ với lá húng lủi, cuộn tròn và kẹp thêm 1 lá hẹ.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê - Hình 5

Bước 5: Làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt

Trong một bát, khuấy đều đường, nước, nước cốt chanh và nước mắm. Thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào, hoàn thành nước chấm.

Cho món gỏi cuốn tôm thịt ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê - Hình 6

Chúc các bạn thành công!

Gỏi cuốn tôm thịt ăn không hề ngán, chị em đang giảm cân đón Tết nhớ lưu công thức ngay

Nếu bạn đang tuân theo phong cách ăn ‘eat clean’ và muốn thưởng thức một phiên bản lành mạnh của món gỏi cuốn, hãy thử công thức dưới đây của Emdep.vn.

Món gỏi cuốn tôm thịt này rất giàu dinh dưỡng lại không lo tăng cân, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang ăn kiêng, cùng tham khảo ngay nhé:

Món gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

300gr bánh tráng

Rau xanh (xà lách, rau thơm)

Dưa leo bào

Xoài bào

200gr phở gạo lứt

300gr thịt

300gr tôm

1-2 quả chanh

3 muỗng canh bơ đậu phộng

2 muỗng nước tương

Gỏi cuốn tôm thịt ăn không hề ngán, chị em đang giảm cân đón Tết nhớ lưu công thức ngay - Hình 1

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch các nguyên liệu.

Luộc thịt với củ hành tím khoảng 20 phút, sau đó cắt thành lát mỏng.

Luộc tôm khoảng 5 phút, sau đó lột vỏ và cắt đôi theo chiều dọc.

Bước 2:

Thấm nước mặt nhám của bánh tráng, để mặt nhám cuốn bên trong, mặt láng để bên ngoài. Lần lượt bỏ các nguyên liệu vào và cuốn lại. Có thể cuốn theo thứ tự sau đây: xà lách, rau thơm, dưa leo, xoài, phở gạo lứt, thịt xếp tiếp nối theo phần rau, tôm xếp tiếp nối theo phần thịt.

Gỏi cuốn tôm thịt ăn không hề ngán, chị em đang giảm cân đón Tết nhớ lưu công thức ngay - Hình 2

Bước 3:

Sau khi đã sắp xếp các nguyên liệu xong, gấp hai bên bánh tráng lại, sau đó cuốn thật c.hặt t.ay. Khi cuốn được khoảng 2/3 cuốn thì cho vào thêm 1 cây hẹ.

Bước 4:

Để làm nước chấm, bạn trộn 2 muỗng bơ đậu phộng, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng mật ong, một ít nước cốt chanh và 3 muỗng canh nước ấm. Trộn đều để có một hỗn hợp nước chấm ngon.

Gỏi cuốn tôm thịt ăn không hề ngán, chị em đang giảm cân đón Tết nhớ lưu công thức ngay - Hình 3

Cho món gỏi cuốn tôm thịt ra đĩa và thưởng thức.

Gỏi cuốn tôm thịt ăn không hề ngán, chị em đang giảm cân đón Tết nhớ lưu công thức ngay - Hình 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *