Một chiếc bánh quy bơ quế giòn tan thơm lừng, uống kèm một ly trà sữa ngày đầu đông hẳn sẽ tuyệt lắm đấy.Cùng vào bếp làm ngay nhé,

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 1

Nguyên liệu:

– 160g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng

– 150g đường xay

– 2 quả trứng (khoảng 110g cả vỏ)

– 280g bột mỳ đa dụng

– 6g bột nở (baking powder)

– 15g bột quế

– Một ít muối.

Thực hiện:

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 2

Bước 1: Cho bơ vào thố, dùng phới nghiền nát bơ.

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 3

Bước 2: Bạn dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bơ khoảng 15 giây.

Video đang HOT

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 4

Bước 3: Thêm muối và đường vào thố bơ và đ.ánh cho đến khi bơ chuyển màu trắng ngà.

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 5

Bước 4: Đ.ập trứng vào thố bơ, dùng máy đ.ánh ở tốc độ vừa cho trứng quyện vào bơ.

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 6

Bước 5: Trộn đều bột mỳ với bột nở, bột quế sau đó rây bột vào thố bơ.

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 7

Bước 6: Dùng phới trộn đều bơ với bột thành một khối đồng nhất, sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc thố bột lại và để vào ngăn mát tủ lạnh cho bột cứng lại, khoảng 3 giờ.

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 8

Bước 7: Bạn đặt 1 tờ giấy nến dưới mặt bàn, tiếp đó cho bột lấy lạnh ra lên trên. Cuối cùng bạn đặt 1 tờ giấy nến lên trên bột. Dùng thanh cán cán bột thành tấm mỏng dày khoảng 3mm. Tiếp đó bạn để tấm bột đã cán vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho cứng lại, nhưng đừng cứng quá nhé.

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 9

Bước 8: Bật lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Dùng khuôn nhấn hoặc dùng dao để cắt bột thành từng miếng, sau đó bạn để từng miếng bột đã cắt vào khay nướng có lót giấy nến. Nướng bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín hoặc cho đến khi mép bánh chuyển màu vàng nâu là được.

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 10

Bước 9: Sau khi nướng xong bạn để bánh lên rack cho nguội rồi cất bánh vào lọ dùng dần.

Thành phẩm:

Mẹ khéo tay làm bánh quy bơ vị quế giòn tan cho bé ngày cuối tuần - Hình 11

Bánh quy bơ vị quế với công thức và các bước làm đơn giản sẽ đem đến cho các bạn nhỏ thân yêu của bạn những chiếc bánh vừa đẹp mắt vừa giòn tan thơm nức. Bánh quy có vị ngọt vừa, chút cay nhẹ của quế sẽ không đem lại cảm giác ngán ngấy đâu nhé. Đặc biệt bánh bảo quản được khá lâu trong lọ kín, vì vậy bạn chỉ mất công làm một buổi là đã có một hũ bánh quy để dành ăn dần cho các bé nhà mình rồi đấy.

Bánh quy bơ nhân phô mai nhâm nhi ngày mưa

Bánh quy bơ nhân phô mai có màu vàng ươm trông thật là hấp dẫn với lớp bánh mềm ăn kèm với nhân phô mai béo ngậy thì còn gì tuyệt bằng.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món bánh quy nhân phô mai này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bánh quy bơ nhân phô mai nhâm nhi ngày mưa - Hình 1
Bánh quy bơ nhân phô mai

Nguyên liệu làm món bánh quy bơ nhân phô mai:

130g bột mì.

60g bơ nhạt.

60g đường bột.

2 lòng đỏ trứng.

20g dừa sấy.

30g cream cheese.

10g bơ nhạt.

Cách làm món bánh quy bơ nhân phô mai:

Bước 1:

Bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm.Cho đường bột vào trộn đều cho tới khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu hơi trắng.Cho thêm 1 lòng đỏ trứng rồi trộn đều.

Bánh quy bơ nhân phô mai nhâm nhi ngày mưa - Hình 2
Cho bơ, đường và lòng đỏ trứng vào tô trộn đều

Bước 2:

Cho bột qua rây rồi trộn với dừa nạo, sau đó trộn hỗn hợp bột và dừa với phần hỗn hợp lòng đỏ trứng.Nhào đều tay toàn bộ phần bột phía trên, chuẩn bị một cái khuôn dài và lót sẵn nylon thực phẩm.Sau đó bạn cho toàn bộ bột vào rồi cán ra cho đều.

Bánh quy bơ nhân phô mai nhâm nhi ngày mưa - Hình 3
Cho bột qua rây rồi trộn với dừa nạo

Bước 3:

Cắt bột thành nhiều miếng nhỏ kích thước 7mm.Lót sẵn giấy nến ở khay nướng rồi đặt bánh lên.Làm nóng lò ở 180 độ. Quét lên mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng.Cho bánh vào nướng trong 10 – 15 phút.

Bánh quy bơ nhân phô mai nhâm nhi ngày mưa - Hình 4
Nướng bánh

Bước 4:

Làm phần nhân: để bơ và cream cheese ở nhiệt độ phòng cho mềm. Trộn bơ, cream cheese và đường với nhau cho đến khi được hỗn hợp mịn.Sau khi bánh đã chín lấy ra để nguội, bơm kem vào túi rồi xịt lên một nửa số bánh trên khay, sau đó lấy những miếng bánh còn lại đặt lên tương tự như làm sandwich.

Bánh quy bơ nhân phô mai nhâm nhi ngày mưa - Hình 5
Xịt nhân kem lên một nửa số bánh

Lưu ý khi làm bánh quy nhân phô mai:

Để bột thành miếng và không bị dính khi cắt bạn nên cho bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, đợi đến khi cứng lại thì lấy ra và cắt thành nhiều miếng .Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với khi cho các loại mứt hoa quả ( dâu tây, cam, dưa hấu, kiwi ) để bánh thêm hương vị và đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Còn 7 ngày nữa là Tết, mách bạn cách làm món ăn đơn giản mà ngon lại còn cầu phú quý trong năm mới

23:42:13 02/02/2024

Chúng tôi mách bạn cách làm món ăn mang ý nghĩa tốt lành và rất ngon. Với cách trình bày và nguyên liệu được dùng cho món ăn, chúng ta hãy gọi đây là món chén phú quý .

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *