Mê tít với cách làm kem flan sữa tươi ngon nhất tại nhà

Và bây giờ hãy cùng chúng tôi bắt tay vào bếp thử ngay cách làm kem flan sữa tươi này nhé.Háy cùng vào bếp làm ngay món ngon này ngay nhé,

Nguyên liệu dùng cho cách làm kem flan sữa tươi bao gồm:

6 quả trứng gà ta

2 ống vani

500ml nước sôi

600ml sữa bò tươi

1 hộp sữa đặc có đường

100g đường Khuôn làm bánh

Rây lọc bột

Cách làm kem flan sữa tươi thực hiện như sau:

Cho khoảng 100g đường vào trong nồi và đổ nước ngang bằng với lượng đường, tức là mặt nước vừa đủ ngập qua mặt đường là tạm được, rồi sau đó bạn vặn lửa nhỏ, đun sôi cho đến khi đường tan chảy và nước đường trong nồi bắt đầu chuyển sang màu nâu mật ong. Không nên đun caramen quá cháy vì như thế bánh kem flan sẽ không được ngon nhé.

Tráng phần nước đường này vào các khuôn đã được chuẩn bị trước đó để tạo ra một màu bánh caramen và chờ tới khi caramen này nguội và đông lại. Đổ một lớp mỏng caramen vào trong khuôn thì bánh sẽ rất ngon vì caramen rất là ngọt nên bạn không được đổ quá nhiều nhé.

Dùng một cái tô rồi đ.ập 6 quả trứng gà rồi đ.ánh cho nổi bọt giống như đ.ánh bột mỳ vậy, sau đó bạn cho 2 ống vani vào khuấy đều.

Tiếp tục bạn đun sôi sữa tươi lên rồi sau đó bạn cho 1 hộp sữa đặc có đường vào nước và chúng ta hãy khuấy đều, có thể cho thêm đường nếu như ai đó muốn ăn ngọt hơn khi ăn bánh. Hiển nhiên chúng ta không nên đun sữa tươi quá lâu sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi thơm của sữa nhé.

Sau khi caramen đã đông lại thì các bạn lấy hỗn hợp trứng gà và vani đổ vào trong hỗn hợp sữa tươi khuấy đều lên. Lấy rây bạn lọc lại hỗn hợp trên vì trong hỗn hợp vẫn còn những phần không tan được như long trắng trứng gà. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp vào những khuôn đã có sẵn caramen sao cho thật vừa khuôn không nên đổ quá đầy nhé. Đậy nắp các khuôn bánh lại. Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi lên thì để lửa nhỏ.

Sau đó các bạn phải đặt tầng hấp vào trong nồi, cho khuôn bánh kem flan vào rồi dùng 2 cái khăn sạch, 1 cái che mặt của khuôn bánh, một cái bạn phủ lên miệng nồi sau đó bạn đậy vung lại. Sau đó chúng ta sẽ để lửa nhỏ và hấp trong vòng khoảng 30 phút. Lưu ý thường xuyên phải mở nắp trong khi hấp để nước không đọng lại ở trên nắp nồi làm cho kem flan không được thơm ngon.

Hấp khoảng 15 đến 20 phút trước khi nước trong nồi sôi lên và hấp cho đúng thời gian nếu hấp flan lâu quá thì bánh sẽ bị rỗ. Bánh chín để nguội và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Vậy là đã hoàn thành cách làm kem flan sữa tươi rồi, chúc bạn ngon miệng nhé.

Cách làm 5 món bánh mì thần thánh ngon như ngoài tiệm

Giờ nếu thèm bánh mì hoa cúc, bánh mỳ nở hoa, bánh mì bơ ruốc hay bánh mì cuộn xúc xích bạn không cần phải ra ngoài mua mà có thể tự làm.

Bánh mỳ bơ ruốc thần thánh

Bánh nướng vàng thơm.

Nguyên liệu:

* Bánh mì:

– Bột mì: 300 g

– Sữa tươi ấm không đường: 200 ml

– Men nở: gói 12 g

– Bơ: 100 g

– Muối: 3 thìa con

– Mật ong: 1 thìa

– Trứng: 1 quả 1 lòng đỏ

– Dầu ăn: 1 bát con

– Ruốc

– Hành lá.

* Nước sốt:

– 50 g đường

– 25 g bơ

– 1 thìa muối

– 200 ml nước

– 20 g bột ngô.

Cách làm: Xem tại đây

Bánh mỳ cuộn xúc xích bơ tỏi

Nguyên liệu:

– 500 g bột mì (400 g dùng làm bánh, 100 g dùng làm bột áo )

– Bơ lạt : 40 g

– Đường kính: 80 g

– Tỏi: 1 củ

– Muối: 5 g

– Trứng gà ta: 2 quả

– Dầu ăn: 10 ml

– Sữa tươi không đường: 150 ml

– Men nở: 8g

Cách làm: Xem tại đây

Bánh mì hoa cúc

Nguyên liệu:

– 500 g bột mì

– Bơ lạt: 40 g

– Đường kính: 200 g

– Dừa tươi hoặc dừa khô

– Muối: 5 g

– Trứng gà ta: 2 quả

– Dầu ăn: 10 ml

– Sữa tươi không đường: 150 ml

– Men nở: 8 g

– Đỗ xanh: 200 g

– Mứt dâu

Cách làm: Xem tại đây

Bánh mì gối nở hoa

Nguyên liệu:

– 300 g bột mỳ

– 3 g men làm bánh mỳ (mua ở tiệm làm bánh)

– 20 g bơ

– 140 – 160 g nước (tuỳ vào bột của bạn là bột cũ hay mới)

– 10 g đường

– Chút muối.

Bánh mì bí đỏ

Bánh có hình đáng yêu, vị ngọt thơm.

Nguyên liệu:

– Bí đỏ (gọt vỏ, bỏ hạt, hấp chín nghiền nhuyễn (nên hấp, không nên luộc): 250 g

– Sữa tươi: 180 ml

– Đường nâu:70 g

– Đường trắng: 60 g

– Bơ chảy: 3 thìa canh

– Trứng gà ta: 1 quả (trứng gà công nghiệp: 1/2 quả)

– Muối tinh 1/3 thìa nhỏ

– Men nở: 10g 1 thìa nhỏ đường trắng

– Nước ấm 60 ml

– Bột mì: 450 g – 480 g

– Dùng khi nướng: 1 quả trứng đ.ánh tan, 2 thìa canh bơ chảy để quết lên mặt bánh.

– Trang trí bánh với quả óc chó (làm cuống bí đỏ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *