Mực nướng không chỉ thơm ngon mà còn dễ chế biến. Tuy nhiên, nếu nhà bạn hết cồn hoặc bạn sống ở chung cư không được sử dụng cồn để nướng, lò vi sóng sẽ là lựa chọn phù hợp.

Mực nướng là món ăn ngon được tất cả mọi người yêu thích, đặc biệt là các quý ông. Trong trường hợp bạn đang muốn nướng mực mà lại hết cồn, cách nướng mực bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách đơn giản.

Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách nướng mực bằng lò vi sóng ngay tại nhà nhé!

Mực khô nướng bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mực khô: 1 con

lon bia

Sốt chấm mực khô nướng

Mẹo làm mực khô nướng bằng lò vi sóng thơm ngọt, chiều chồng nhâm nhi xem bóng đá - Hình 1

Cách làm mực khô nướng bằng lò vi sóng

Bước 1: Ngâm mực khô với bia

Lựa chọn những con mực có lớp phấn màu trắng dày phủ ở trên lưng, có mùi thơm tự nhiên.

Trước hết, bạn lấy mực ra và đổ một chút bia vào thân mực để ướt hết mực khô.

Video đang HOT

Bia bao gồm nước và cồn. Trong đó, cồn đóng vai trò quan trọng trong việc nướng mực một cách đồng đều và nhanh chóng. Đồng thời, nước có trong bia đảm bảo rằng sau khi nướng, mực vẫn giữ được độ mềm mại, không bị co lại.

Bước 2: Nướng mực

Đặt mực khô vào lò vi sóng và nướng chín.

Tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng và độ dày của mực, bạn điều chỉnh thời gian nướng phù hợp. Thông thường, để nướng chín mực, bạn có thể đặt thời gian nướng là 1-2 phút ở nhiệt độ khoảng 180 độ.

Mẹo làm mực khô nướng bằng lò vi sóng thơm ngọt, chiều chồng nhâm nhi xem bóng đá - Hình 2

Sau khi nướng xong, quấn tròn mực và sử dụng đầu gỗ để đ.ập mực, sau đó, xé mực thành từng sợi mỏng và chấm với tương ớt như khi ăn ở ngoài hàng.

Mẹo làm mực khô nướng bằng lò vi sóng thơm ngọt, chiều chồng nhâm nhi xem bóng đá - Hình 3

Tốt nhất là ăn mực ngay sau khi nướng bằng lò vi sóng để đảm bảo hương vị tốt nhất. Tránh để lâu, vì mực nguội có thể làm mất đi hương vị và trở nên tanh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn siêu ngon khiến gia đình không ngừng đũa

Ngoài những cách chế biến mực thông thường như mực nướng, mực xào sa tế, cháo mực… thì mực nhồi thịt chiên giòn là một món ăn tuyệt vời giúp bạn làm mới thực đơn.

Nguyên liệu:

– 1kg mực ống tươi

– 200g thịt heo có mỡ

– 50g nấm hương

– 50g mộ nhĩ

– Hành tây, hành lá

– Miến

– Rượu trắng, gừng

– Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

Cách làm:

Công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn siêu ngon khiến gia đình không ngừng đũa - Hình 1

– Mực bạn nên chọn loại mực ống, còn tươi, phần đầu và thân còn dính vào nhau, có kích thước vừa phải. Khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ các chất bẩn bên trong mực rồi tách lớp vỏ tím bên ngoài. Tiếp theo, bạn bóp mực cùng với hỗn hợp gừng và rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch mực lại lần nữa. Với cách làm này, mực nhồi thịt chiên giòn sẽ không bị tanh. Tách râu mực ra, băm nhỏ.

Công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn siêu ngon khiến gia đình không ngừng đũa - Hình 2

– Thịt heo rửa sạch rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn siêu ngon khiến gia đình không ngừng đũa - Hình 3

– Nấm hương bạn đem ngâm nước, c.ắt c.hân. Mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho mềm. Sau đó, bạn đem cả 2 loại nấm này băm nhỏ.

– Hành tây bóc, cắt hạt lựu.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Miến bạn đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt sợi dài chừng 2cm.

Công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn siêu ngon khiến gia đình không ngừng đũa - Hình 4

– Bạn cho thịt lợn xay nhuyễn vào chén cùng với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, miến, hành tây, hành lá, râu mực băm. Sau đó, ướp với tiêu xay, muỗng muối, muỗng bột ngọt, rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp khoảng 20 phút cho phần nhân ngấm gia vị.

– Khi phần nhân thịt đã ngấm, bạn dùng muỗng múc nhân và cho vào thân mực. Dùng tay nén nhẹ thịt xuống phần thân. Nhồi lượng nhân vừa đủ không được quá lỏng hoặc quá chặ. Vì khi chiên, nhân sẽ nở ra, nếu quá lỏng, phần nhân sẽ bị tách rời, nếu quá chặt sẽ khiến mực bị rách. Sau đó, dùng tăm tre ghim đầu mực lại. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.

– Bạn cho mực vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, cho mực chín phần nhân thịt, rồi gắp ra đĩa cho nguội.

Công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn siêu ngon khiến gia đình không ngừng đũa - Hình 5

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi thả mực vào chiên với lửa to. Bạn chiên mực tới khi nào phần thân mực chín vàng đều hết là được.

– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì bạn cho mực vào chiên với lửa lớn. Chiên đến khi phần thân mực chín vàng đều là được. Rồi bạn vớt ra và lót dưới giấy thâm dầu. Sau đó, cắt chúng làm từng khoanh tròn.

Công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn siêu ngon khiến gia đình không ngừng đũa - Hình 6

Vậy là cách làm mực nhồi thịt chiên giòn hoàn thành! Bạn cho mực ra đĩa, ăn kèm với xà lách, dưa leo, rau răm và chấm với tương ớt sẽ rất ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

Tin mới nhất

Cách nấu xôi khoai môn thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng mà không cần ngâm gạo

05:58:48 04/02/2024

Xôi là món ăn được nhiều người yêu thích. Xôi có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để nấu cùng, chẳng hạn như khoai môn. Xôi khoai môn rất dễ nấu mà hương vị thơm bùi đặc biệt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Cách làm bánh chưng dẻo thơm, xanh mướt, luộc nhanh nhừ mà không lại gạo

05:56:27 04/02/2024

Cách làm bánh chưng truyền thống không khó, chỉ cần vài bước cơ bản là bạn có ngay những chiếc bánh xanh tự nhiên, dẻo ngon, thơm lừng, để cả tháng cũng không lo lại gạo.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Mẹ đảm Nha Trang trổ tài làm bánh bông lan cuộn kem tươi độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà

05:51:09 01/02/2024

Món bánh bông lan cuộn kem tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức

17:10:42 31/01/2024

Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức. Mỗi món ăn vừa hấp dẫn lại dễ nấu, cả nhà đều khen khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *