Mẹo muối dưa hành trắng giòn không nổi váng, không hăng, giải ngấy ngày Tết

Dưa hành trắng, thơm, giòn ăn cùng bánh chưng “ngon nhức nách”.

Trong bài viết dưới đây Emdep.vn sẽ chia sẻ cách muối dưa hành sao cho củ trắng, giòn không sợ bị hăng.

Món dưa hành muối

Nguyên liệu của món dưa hành muối:

300gr củ hành trắng

200ml dấm ăn

100ml nước lọc

50gr đường

40gr muối

Nước vo gạo

Cách làm dưa hành muối:

Bước 1: Sơ chế hành

Hành rửa sạch, ngâm nước vo gạo qua đêm để khi muối hành được trắng và không bị hăng.

Mẹo muối dưa hành trắng giòn không nổi váng, không hăng, giải ngấy ngày Tết - Hình 1

Video đang HOT

Bước 2: Làm sạch hành

Chuẩn bị nước muối bằng cách hòa 20gr muối vào 1,5 lít nước. Sau đó, phơi nắng khoảng một tiếng để củ hành hơi héo.

Mẹo muối dưa hành trắng giòn không nổi váng, không hăng, giải ngấy ngày Tết - Hình 2

Bước 3: Nấu nước dấm và muối hành

Nấu nước dấm bằng cách đun sôi 200ml dấm, 100ml nước, 50gr đường, 20gr muối. Khi đường tan hết, tắt bếp để nước dấm nguội. Xếp hành vào lọ và đổ nước muối lên sao cho hành không trôi lên mặt nước.

Mẹo muối dưa hành trắng giòn không nổi váng, không hăng, giải ngấy ngày Tết - Hình 3

Bước 4: Muối hành

Sau khi đậy nắp, lau sạch miệng nắp và bề mặt nắp để tránh mốc hỏng. Hủ hành được đặt ở nơi thoáng mát, ít ánh sáng mặt trời. Sau 3-4 ngày là dưa hành muối đã có thể thưởng thức.

Mẹo muối dưa hành trắng giòn không nổi váng, không hăng, giải ngấy ngày Tết - Hình 4

Dưa hành có màu trắng ngần, độ giòn ngon và hương vị đặc trưng: chua chua, mặn mặn và vị ngọt tự nhiên của củ hành. Bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời chỉ sau vài bước đơn giản và với những nguyên liệu dễ tìm kiếm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Học lỏm công thức làm dưa hành muối cải bẹ ngon giòn, không bị nổi váng của mẹ đảm 8X

Nếu không yên tâm khi mua dưa hành muối cải bẹ sẵn về ăn, chị em có thể tự làm theo công thức sau, đảm bảo sẽ ngon giòn, không thua kém ngoài hàng.

Dưa hành muối là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không chỉ là một món ăn truyền thống, dưa hành muối còn là một món ăn ngon, giúp cân bằng khẩu vị, chống ngán. Ngoài muối riêng biệt, bạn có thể kết hợp chung hành với cải bẹ để có một món ăn đặc sắc hơn.

Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để muối dưa hành cải bẹ thật ngon, giòn và không bị nổi váng hay nhớt, úng chưa? Bài viết này của Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm dưa hành muối cải bẹ chuẩn vị, đảm bảo khiến mọi thành viên trong gia đình đều mê mẩn với công thức của chị Vương Thanh Hà (39 t.uổi). Được biết, chị Hà hiện đang làm kế toán tại Hà Nội.

Học lỏm công thức làm dưa hành muối cải bẹ ngon giòn, không bị nổi váng của mẹ đảm 8X - Hình 1

Cách làm dưa hành muối cải bẹ

Học lỏm công thức làm dưa hành muối cải bẹ ngon giòn, không bị nổi váng của mẹ đảm 8X - Hình 2

Nguyên liệu

Hành củ non: 1kg

Cải bẹ: 600gr (chỉ lấy phần bẹ non)

Mía tím: 01 khúc 10cm (lấy cả phần đốt)

Muối, đường nâu, giấm táo, nước lọc

Cách tiến hành:

Học lỏm công thức làm dưa hành muối cải bẹ ngon giòn, không bị nổi váng của mẹ đảm 8X - Hình 3

– Hành củ sau khi mua về bạn tiến hành nhặt sạch cuống rễ, cắt bớt phần lá bị dập. Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại và để ráo.

– Cải bẹ tách lá rửa sạch.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào 4 lít nước lọc, 4 thìa muối hạt, 4.5 thìa đường. Khuấy tan rồi đun sôi thì thêm 2 thìa giấm. Tiếp tục đun sôi lại rồi tắt bếp để nước nguội.

– Khi nước ngâm đã nguội bạn rót lượng nước vừa đủ ra tô, số còn lại rót ra chậu để gạn bỏ cặn.

– Đun tiếp 4 lít nước cho tới khi đáy bắt đầu thấy bóng nước, thử tay xem nước nóng già khoảng 70-80 độ thì cho cải vào trụng. Trụng phần cọng cải trước 1 phút sau đó nhúng cả lá cho tới khi lá chuyển màu hơi sậm đi xíu thì vớt ra trụng vào chậu nước có đá. (Việc trụng cải giúp nhanh ngấm gia vị và giòn).

Học lỏm công thức làm dưa hành muối cải bẹ ngon giòn, không bị nổi váng của mẹ đảm 8X - Hình 4

– Cho hành và cải vào chậu nước ngâm (đã nguội) rửa sạch rồi vớt ra để ráo, không rửa lại.

– Củ hành nào to thì chẻ đôi cho phần củ cho nhanh ngấm. Cải bẹ cắt khúc khoảng 4-5 cm.

– Chẻ mía xếp xuống đáy hũ ngâm rồi bỏ hành với cải vào, rót nước ngập mặt nguyên liệu khoảng 5cm rồi lấy đá nén lại.

– Đậy nắp hũ cất nơi khô ráo không có ánh sáng khoảng 3-4 ngày.

– Bạn nên ăn cải trước, hành để ngâm khoảng 10 ngày sẽ ngon hơn.

– Sau 7-10 ngày dưa đạt độ chua thì mọi người vớt hành và cải ra hũ cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé!

Thành phẩm:

Học lỏm công thức làm dưa hành muối cải bẹ ngon giòn, không bị nổi váng của mẹ đảm 8X - Hình 5

– Cải bẹ vàng ruộm, ăn giòn thơm, chua dịu.

– Hành giòn, muối 5 ngày ăn sẽ hơi cay.

Chúc bạn thành công!

Tin mới nhất

Cách nấu xôi khoai môn thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng mà không cần ngâm gạo

05:58:48 04/02/2024

Xôi là món ăn được nhiều người yêu thích. Xôi có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để nấu cùng, chẳng hạn như khoai môn. Xôi khoai môn rất dễ nấu mà hương vị thơm bùi đặc biệt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Cách làm bánh chưng dẻo thơm, xanh mướt, luộc nhanh nhừ mà không lại gạo

05:56:27 04/02/2024

Cách làm bánh chưng truyền thống không khó, chỉ cần vài bước cơ bản là bạn có ngay những chiếc bánh xanh tự nhiên, dẻo ngon, thơm lừng, để cả tháng cũng không lo lại gạo.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

‘Bỏ túi’ cách làm bê xào sả ớt bổ khí thông huyết, tăng cường sinh lý hiệu quả

06:33:51 03/02/2024

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì ngon và bổ dưỡng cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình thì đừng bỏ lỡ cách xào thịt bê sả ớt đơn giản được chia sẻ dưới đây.

Mẹ đảm làm phở xào ngon xoắn lưỡi, cả nhà ấm bụng ngày đông lạnh

06:27:56 03/02/2024

Để có một bữa sáng ngon miệng, đơn giản và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình, hãy cùng vào bếp và thực hiện món phở xào thịt băm hấp dẫn và độc đáo này ngay bạn nhé!

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Mẹ đảm Nha Trang trổ tài làm bánh bông lan cuộn kem tươi độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà

05:51:09 01/02/2024

Món bánh bông lan cuộn kem tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức

17:10:42 31/01/2024

Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức. Mỗi món ăn vừa hấp dẫn lại dễ nấu, cả nhà đều khen khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *