Mổ cấp cứu cho bệnh nhân đau ruột thừa tự ý mua thuốc uống

Ngày 25-1, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn – Nha Trang cho biết, bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho một bệnh nhân đau ruột thừa nhưng tự ý mua thuốc uống.

Bệnh nhân là chị Phạm Thị K. (41 t.uổi), ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa). Theo lời kể của bệnh nhân, vào lúc 10 giờ ngày 23-1, chị thấy đau bụng dữ dội và tự mua thuốc uống nhưng không đỡ, nên đã cấp cứu vào bệnh viện lúc 15 giờ 42 phút cùng ngày.

Qua thăm khám và xét nghiệm, bệnh nhân được xác định bị viêm ruột thừa cấp. Do bệnh nhân này mới sinh mổ; vì vậy, các bác sĩ đã quyết định mổ ruột thừa cho bệnh nhân bằng phương pháp nội soi, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân. Sau mổ, bệnh nhân được điều trị tích cực. Dự kiến chiều 25-1, bệnh nhân sẽ được xuất viện.

mo cap cuu cho benh nhan dau ruot thua tu y mua thuoc uong 795 5542160

Bác sĩ Cao Việt Dũng thăm khám cho bệnh nhân.

Qua trường hợp bệnh nhân trên, các bác sĩ khuyên người dân khi bị đau bụng mà không rõ nguyên nhân, cần đến các cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý mua thuốc uống, bởi sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe bản thân.

Cấp cứu ngư dân đau ruột thừa trên đảo Bạch Long Vĩ

Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) vừa mổ cấp cứu thành công cho một ngư dân bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 23 khi đang khai thác hải sản tại vịnh Bắc bộ.

cap cuu ngu dan dau ruot thua tren dao bach long vi c25 5487645

Bệnh nhân Hà Văn Quyết, sinh năm 1989, quê Quảng Ninh đã xuất hiện triệu chứng đau bụng âm ỉ từ sáng 1/1, khi tàu đang hoạt động trên ngư trường Vịnh Bắc Bộ. Cơn đau ngày càng tăng dần và xuất hiện sốt.

Sáng 2/1, bệnh nhân được mọi người trên tàu đưa vào Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ cấp cứu.

Các y bác sĩ Trung tâm đã thăm khám, thấy bệnh nhân sốt 37,5 độ C; hội chứng n.hiễm t.rùng rõ, có phản ứng thành bụng vùng hố chậu phải; ấn điểm Mac-Burney bệnh nhân đau chói, huyết áp cao ở mức 190/100 mmHg. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp giờ thứ 23 cùng với huyết áp tăng cao.

Sau khi xét nghiệm, hội chẩn, các y bác sĩ xác định cần phải mổ cấp cứu. Tuy nhiên, huyết áp bệnh nhân khá cao, các bác sĩ đã xử lý điều trị ổn định.

Khoảng hơn 1 giờ sau, huyết áp bệnh nhân ổn định ở mức 140/90 mmHg. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa viêm đỏ, sung huyết, quặt ngược sau manh tràng kịp thời. Đến chiều 2/1, bệnh nhân đã tỉnh táo trở lại và đang được theo dõi điều trị tiếp.

Dự kiến, bệnh nhân có thể xuất viện sau khoảng 7 – 10 ngày tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *