Hãy cùng nhau bước vào bếp và thực hiện ngay để tạo nên những chiếc mứt khoai lang thơm ngon, hấp dẫn để khách đến nhà bạn cảm thấy ấm cúng và trân trọng hơn.

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn món mứt gì để đón tiếp khách vào dịp lễ Tết thì Emdep.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Món mứt khoai lang

Nguyên liệu của món mứt khoai lang:

Khoai lang

Đường trắng: 500gr

Vôi tôi: 20gr (hòa sẵn với nước, lấy phần nước vôi trong ở trên)

Vani: 1/2 thìa cà phê

Món ngon ngày Tết: Bỏ túi cách làm mứt khoai lang vàng ươm đẹp mắt - Hình 1

Cách làm mứt khoai lang

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Rửa nước khoai lang nhiều lần cho sạch bụi bẩn và gọt bỏ phần vỏ.

Cắt khoai thành các khoanh tròn có độ dày vừa phải. Cho toàn bộ khoai vào thau nước vôi trong, ngâm 1 giờ đồng hồ rồi vớt ra để rổ cho ráo nước.

Món ngon ngày Tết: Bỏ túi cách làm mứt khoai lang vàng ươm đẹp mắt - Hình 2

Bước 2: Ướp khoai lang với đường:

Video đang HOT

Bắc nồi nước, đun sôi, cho khoai lang vào chần sơ khoảng 2 phút.

Vớt khoai lang ra thau, đổ đường vào, trộn thật đều cho khoai nhanh ngấm đường. Để yên hỗn hợp 2 – 3 giờ đồng hồ.

Bước 3: Sên mứt khoai lang

Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ khoai lang đã ướp đường vào, đun lửa lớn cho sôi.

Hạ lửa nhỏ lại, đảo đều để mứt không bị khét. Sên mứt khoai lang đến khi đường kết tinh trắng lại. Thêm vani và đảo thêm 5 – 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Món ngon ngày Tết: Bỏ túi cách làm mứt khoai lang vàng ươm đẹp mắt - Hình 3

Với cách làm này, bạn sẽ có được mứt khoai lang khô giòn, không bị ướt. Món ăn này không chỉ làm phong phú bàn ăn Tết mà còn làm tăng thêm hương vị cho bữa tiệc đặc biệt của gia đình bạn.

Món ngon ngày Tết: Bỏ túi cách làm mứt khoai lang vàng ươm đẹp mắt - Hình 4

Chúc bạn thực hiện món mứt khoai lang thành công và có một cái Tết ấm áp, đầy niềm vui bên những người thân yêu!

Loại củ ngày xưa chỉ cho lợn, ngày nay làm được loạt món ăn vặt ngon bổ rẻ

Khoai lang có hàm lượng vitamin và tinh bột phong phú. Nhờ vậy, khoai lang đã trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều bà nội trợ thông minh.

Dưới đây là 2 công thức món ăn vặt từ khoai lang mà bạn hoàn toàn không thể bỏ lỡ!

Món khoai lang kén

Nguyên liệu của món khoai lang kén:

500gr khoai lang.

50gr bột chiên giòn.

100ml nước cốt dừa.

20gr bột năng.

3 muỗng cà phê đường.

Loại củ ngày xưa chỉ cho lợn, ngày nay làm được loạt món ăn vặt ngon bổ rẻ - Hình 1

Khoai lang kén

Cách làm món khoai lang kén:

1. Rửa sạch khoai lang và ngâm qua nước muối loãng để tránh bị thâm.

2. Luộc khoai lang cho đến khi chín mềm.

3. Bóc vỏ khoai và tán nhuyễn.

4. Trong một tô, kết hợp khoai tán nhuyễn với nước cốt dừa và đường. Trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện.

5. Dùng tay nặn khoai thành từng thỏi tròn dài hình cái kén, có kích thước tương đương ngón tay cái.

6. Sau khi đã nặn xong, lăn thỏi khoai qua bột năng để bột bám đều lên bề mặt của khoai.

7. Chuẩn bị một chảo và đun nóng dầu ăn. Khi dầu đã sôi, nhúng thỏi khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn, sau đó đặt vào chảo để chiên đến khi khoai có màu vàng đẹp mắt, vỏ bên ngoài trở nên giòn rụm.

8. Vớt thỏi khoai ra để ráo dầu. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn chiên hết tất cả các thỏi khoai.

Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai lang kén chiên giòn cực kỳ độc đáo và ngon miệng.

Món mứt khoai lang

Nguyên liệu của món mứt khoai lang:

3 củ khoai lang.

10gr vôi tôi.

150gr đường.

Một ít muối.

Loại củ ngày xưa chỉ cho lợn, ngày nay làm được loạt món ăn vặt ngon bổ rẻ - Hình 2

Mứt khoai lang

Cách làm món mứt khoai lang:

1. Rửa sạch khoai và gọt bỉ vỏ. Cắt khoai thành từng lát mỏng và đặt chúng trong nước muỗi loãng để tránh tình trạng thâm.

Lưu ý: Bạn có thể cắt khoai theo kiểu khác tùy thích, thường thì cắt thành những sợi dài bằng ngón tay cái.

2. Chuẩn bị 2 lít nước lạnh và hòa vôi tôi vào, sau đó khuấy đều. Đợi cho đến khi phần nước này lắng cặn, lấy phần nước phía trên còn lại và loại bỏ phần cặn dưới đáy.

3. Đặt khoai đã cắt vào nước vôi tôi, ngâm khoảng 3 tiếng hoặc hơn. Sau khi hoàn tất quá trình ngâm, bạn vớt khoai ra và xả qua nước sạch, để ráo nước.

4. Chuẩn bị nồi, đặt khoai cùng với đường vào. Đun với lửa nhỏ cho tới khi nước cạn, đường khô và bám đều vào bề mặt của khoai là món mứt đã hoàn thành.

5. Sau khi mứt khoai nguội, bạn có thể đặt nó vào hũ thuỷ tinh hoặc hũ nhựa để ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *