Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt

Trong những ngày thời tiết lạnh mà bữa tối có thêm một bát canh khoai môn nấu lạp xưởng, nước cốt dừa vừa nóng ấm, ngọt mềm vị khoai môn lại thơm ngậy vị cốt dừa thì hẳn sẽ rất ngon cơm.

Khoai môn là loại củ rất giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, kali, magiê, natri, carotene, niacin, vitamin C, vitamin B, saponin và các thành phần khác. Vì thế nó là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt vào mùa thu đông là mùa thu hoạch chính của khoai môn. Vì thế, mua khoai môn vào dịp này sẽ được những củ khoai tươi ngon với vị thơm ngon đậm đà. Mùa đông, bạn hãy tận dụng nguồn khoai môn tươi ngon kết hợp với các nguyên liệu quen thuộc để nấu thành món canh giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh khoai môn lạp xưởng cốt dừa

2 cái lạp xưởng, 1 củ khoai môn, 1 lon nước cốt dừa, một ít hành lá thái nhỏ, dầu ăn.

Cách làm món canh khoai môn lạp xưởng cốt dừa

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối vừa ăn. Lạp xưởng thái thành lát.

Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt - Hình 1

Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt - Hình 2

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Sau đó đổ khoai môn vào chiên đến khi khoai chín vàng đều rồi lấy ra bát. Phần dầu ăn thừa trong chảo, cho lạp xưởng vào xào chín tới.

Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt - Hình 3

Video đang HOT

Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt - Hình 4

Bước 3: Thêm một chút dầu ăn vào nồi, đun nóng. Tiếp đó cho gốc hành vào xào thơm rồi thêm khoai môn, lạp xưởng và đảo đều. Tiếp đó rưới 1 lon nước cốt dừa lên trên. Đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa và nấu khoảng 8 phút. Nêm thêm chút muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi tiếp tục đun cho đến khi khoai môn chín mềm là được.

Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt - Hình 5

Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt - Hình 6

Bước 4: Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt - Hình 7

Thành phẩm món canh khoai môn lạp xưởng cốt dừa

Từng miếng khoai môn đậm đà mềm mịn ăn cùng với lạp xưởng mặn ngọt, quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa vô cùng ngon miệng. Tuy được chế biến đơn giản nhưng nhờ sự kết hợp đặc biệt giữa các nguyên liệu quen thuộc mà tạo nên một món canh có vị ngon mới lạ lại hấp dẫn.

Một món canh với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt không chỉ ngon lạ, hấp dẫn mà còn cực kỳ hút mắt - Hình 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Củ này được ví như “nhân sâm mùa đông”, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon

Món canh đơn giản nhưng vô cùng ngon ngọt, bổ dưỡng, hợp để ăn vào mùa đông.

Nguyên liệu:

– 250g củ cải trắng, 20g nấm hương khô, 10g tôm khô, 10g gạo, 5g gừng, 10g nước tương, 5g dầu hào, 1 miếng hoa hồi, một ít muối tiêu, 3ml dầu ô liu.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon - Hình 1

Cách làm:

Nấm hương khô đem ngâm nước ấm cho nở mềm sau đó rửa sạch, để ráo. Củ cải gọt vỏ, thái lát. Lá cải thảo rửa sạch, cắt khúc. Hàn lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon - Hình 2

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, xào cho gừng thơm rồi cho củ cải vào đảo trên lửa vừa. Đảo khoảng 1-2 phút là củ cải chuyển sang màu trong.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon - Hình 3

Cho củ cải vào nồi, thêm nấm, nước vào xâm xấp củ cải. Sau đó cho chỗ gạo đã vo cùng các gia vị phía trên vào.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon - Hình 4

Đảo đều rồi đậy vung, đun trên lửa nhỏ 10-15 phút.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon - Hình 5

Sau đó mở nắp, cho tôm khô vào, nấu thêm một lát cho tôm mềm giúp nước canh ngọt ngọt hơn.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon - Hình 6

Rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon - Hình 1

Món canh củ cải nấu nấm tươi, thơm, trong veo, hương vị hấp dẫn, tính ấm, thích hợp để thưởng thức trong mùa đông!

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon - Hình 8

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon - Hình 9

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon - Hình 10

Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *