Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Mì Ý đút lò phô mai là một món ngon độc đáo, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn muốn thử thì lưu ngay công thức này nhé.

Nguyên liệu:

– Mì Ý 100 gr

– Cà tím 80 gr

– Nấm đùi gà 80 gr

– Phô mai mozzarela 200 gr

– Xúc xích 80 gr(có thể chọn loại thường hay xông khói đều được)

– Sốt cà chua 250 gr(loại hũ sốt có sẵn)

– Tỏi và hành tím băm 10 gr

– Thịt bò băm 100 gr

– Nước lọc 200 ml

– Gia vị 30 gr(muối/ đường trắng/ hạt nêm…)

Cách làm:

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Hình 1

Video đang HOT

– Nấm đùi gà, cà tím và xúc xích đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc đều, vừa ăn. 100g mì Ý mang bẻ đôi.

– Lần lượt chia cọng mì Ý và xiên vào các khúc nấm đùi gà, cà tím và xúc xích đến khi hết phần nguyên liệu.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Hình 2

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi hành tím và tỏi băm đến khi thơm, vàng thì cho hết phần thịt bò băm vào cùng 250g nước sốt cà chua. Nấu với lửa vừa.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Hình 3

– Cho thêm 200ml nước lọc, nêm vào chảo 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, đảo đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.

– Cho tất cả xiên mì Ý với nấm đùi gà, cà tím và xúc xích vào chảo nước sốt, đậy nắp để khoảng 15 phút cho mì chín mềm rồi gắp ra khuôn chuẩn bị mang đi đút lò.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Hình 4

– Rưới phần nước sốt còn lại lên mặt mì Ý rồi phủ 200g phô mai mozzarela lên trên cùng.

– Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C rồi cho khuôn mì Ý vào nướng khoảng 15 phút là hoàn thành.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Hình 5

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Hình 6

Những sợi mì Ý xiên kết hợp với các loại rau củ như cà tím, nấm đùi gà cùng với xúc xích được phủ bởi một lớp phô mai béo ngậy, vị nước sốt thịt bò cà chua thơm ngon, đậm đà.

Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Hình 7

Đây chắc hẳn là một biến tấu vô cùng hấp dẫn của món mì Ý thông thường, trổ tài cho cả nhà một phen ngây ngất bạn nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích

Xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ phủ phô mai, bạn đã thử món ăn này bao giờ chưa?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì Ý thành món ăn vừa lạ mắt, vừa lạ miệng. Không phải làm mì spaghetti như bình thường, món ăn này đảm bảo sẽ khiến người ăn trầm trồ vị độ ngon lạ, còn người làm cũng chẳng cần tốn nhiều công sức.

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích - Hình 1

Xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ

5 cây xúc xích, 5 lát thịt ba chỉ thái mỏng hoặc 5 lát thịt hun khói, 50gr mì Ý, sốt cà chua, phô mai Mozzarella (không bắt buộc, số lượng tùy thích) và chút muối, hạt tiêu.

Cách làm xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ

– Bước 1: Luộc mì và xúc xích

Bạn rửa qua 5 cây xúc xích với nước. Sau đó, cắm từng sợi mì Ý vào cây xúc xích rồi cho vào chảo, đổ nước ngập xâm xấp và luộc khoảng 5 phút trên lửa to.

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích - Hình 2

Bạn làm như thế này nhé! (Nguồn: @Bayashi)

– Bước 2: Cuộn xúc xích và mì Ý với thịt ba chỉ

Khi sợi mì Ý đã được luộc mềm, bạn cuộn lại phần mì với xúc xích. Sau đó, tiếp tục cuộn cây xúc xích mì Ý với từng lát thịt ba chỉ thái mỏng.

Trong trường hợp bạn sử dụng thịt xông khói, bạn không cần ướp thịt với gia vị vì thịt xông khói vốn đã mặn. Còn nếu bạn dùng thịt ba chỉ tươi, thái mỏng, hãy ướp thịt với chút muối và hạt tiêu nhé!

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích - Hình 3

Cuộn xúc xích với mì Ý đã luộc trước rồi tiếp tục cuộn với thịt ba chỉ (Nguồn: @Bayashi)

Nếu có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi thả các cuộn xúc xích mì Ý, thịt ba chỉ vào, nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu/lò nướng, bạn thả các cuộn xúc xích vào chảo, không cần thêm dầu ăn. Áp chảo các cuộn xúc xích trên lửa vừa cho đến khi thịt ba chỉ sém cạnh là được.

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích - Hình 4

Thịt ba chỉ sẽ tự tiết mỡ trong lúc áp chảo nên đừng thêm dầu ăn nhé! (Nguồn: @Bayashi)

– Bước 3: Hoàn thành món ăn

Bạn xếp các cuộn xúc xích vào khuôn, phết đều sốt cà chua lên. Nếu thích, bạn có thể thêm phô mai Mozzarella dạng sợi hoặc dạng miếng vuông lên trên. Bạn cho bát đựng các cuộn xúc xích này vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt Trung bình trong 1 phút.

Kết hợp thịt ba chỉ, xúc xích và mì thành món ăn ngon lạ, cả người lớn và trẻ con đều thích - Hình 5

Vậy là có thể thưởng thức được rồi! (Nguồn: @Bayashi)

Bạn thấy đấy, làm thế này, chúng ta sẽ có món ăn vừa lạ mắt vừa ngon miệng. Tùy vào sở thích, khẩu vị cá nhân mà bạn có thể phủ phô mai với số lượng tùy thích hoặc không dùng phô mai cũng chẳng sao.

Nếu trong gia đình có trẻ con, bạn hãy thử làm món này, các bé sẽ rất thích.

Chúc bạn thành công với món xúc xích cuộn mì Ý, thịt ba chỉ này nhé!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Cách làm bánh chưng dẻo thơm, xanh mướt, luộc nhanh nhừ mà không lại gạo

05:56:27 04/02/2024

Cách làm bánh chưng truyền thống không khó, chỉ cần vài bước cơ bản là bạn có ngay những chiếc bánh xanh tự nhiên, dẻo ngon, thơm lừng, để cả tháng cũng không lo lại gạo.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Mẹ đảm Nha Trang trổ tài làm bánh bông lan cuộn kem tươi độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà

05:51:09 01/02/2024

Món bánh bông lan cuộn kem tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức

17:10:42 31/01/2024

Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức. Mỗi món ăn vừa hấp dẫn lại dễ nấu, cả nhà đều khen khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *