Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món miến măng gà thơm ngon, bổ dưỡng.

Món miến măng gà không chỉ quen thuộc trong các bữa ăn gia đình Việt mà còn là lựa chọn lý tưởng cho những dịp đặc biệt như Tết, giỗ chạp hay cuối tuần.

Món miến măng gà

Nguyên liệu của món miến măng gà:

1 con gà ta loại ngon

250gr miến khô

100gr măng khô

50gr nấm hương

Gừng, hành tím, chanh, ớt

1 củ hành tây

Rau thơm: hành lá, ngò gai, rau răm

Các gia vị thông thườn

Nấu miến măng gà cho thêm nguyên liệu này đảm bảo nước dùng trong ngọt, thơm ngon như ngoài hàng - Hình 1

Cách thực hiện món miến măng gà

Bước 1: Sơ chế măng

Măng khô ngâm qua đêm để mềm, sau đó luộc và xé thành sợi mỏng.

Xào măng với hành tím, thêm muối và bột ngọt, đảo đều cho măng ngấm gia vị.

Nấu miến măng gà cho thêm nguyên liệu này đảm bảo nước dùng trong ngọt, thơm ngon như ngoài hàng - Hình 2

Video đang HOT

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch thịt gà và ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh.

Rửa miến và ngâm nó trong nước ấm để mềm. Cắt thành miếng vừa ăn và ráo nước.

Rửa sạch nấm hương và cắt bỏ chân nấm. Bóc vỏ hành tây, thái mỏng. Rửa sạch các loại rau thơm.

Bước 3: Nấu miến gà măng khô

Luộc gà với nước, gừng, hành tím để nước dùng thơm. Lọc hết gừng và hành tím.

Nấu miến măng gà cho thêm nguyên liệu này đảm bảo nước dùng trong ngọt, thơm ngon như ngoài hàng - Hình 3

Xào nấm hương và măng đã chuẩn bị vào nước luộc gà. Đun sôi và thêm gia vị như muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu.

Nấu miến măng gà cho thêm nguyên liệu này đảm bảo nước dùng trong ngọt, thơm ngon như ngoài hàng - Hình 4

Lọc thịt gà và cho vào nước dùng, thêm hành tây, rau thơm. Nêm nước dùng với muối, hạt nêm, đường, nước mắm và tiêu.

Khi nước sôi, thêm miến đã chần vào tô, thêm thịt gà, măng, hành tây, rau thơm. Rưới nước dùng nóng lên và trang trí với hành phi, tiêu bột, ớt và chanh rồi thưởng thức.

Nấu miến măng gà cho thêm nguyên liệu này đảm bảo nước dùng trong ngọt, thơm ngon như ngoài hàng - Hình 5

Trên đây là những bước đơn giản giúp bạn tự nấu miến gà măng khô một cách dễ dàng. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất trên Emdep.vn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn hơn cho bữa ăn gia đình của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mẹ đảm học làm bữa sáng nhanh gọn, bổ dưỡng với món miến gà ngọt thanh, thơm lừng

Miến gà là một món ăn dân dã và ngọt ngon. Thường được thưởng thức vào bữa sáng và là món không thể thiếu trong các bữa tiệc tại miền Bắc Việt Nam.

Miến thường được chế biến thành nhiều món ngon như miến xào thịt bò, miến cua, miến trộn kiểu Hàn Quốc hoặc đơn giản mà ngon là món miến gà. Dưới đây là cách nấu miến gà đơn giản và hấp dẫn mà Emdep.vn chia sẻ!

Món miến gà

Nguyên liệu của món miến gà:

1/2 con gà (khoảng 1kg)

Lòng mề gà: 1 bộ

Miến: 200g

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 8 củ

Gừng: 1 củ

Nấm mèo: 10gr

Hoa hồi: 3 nhánh

Hạt mùi già: 2 muỗng canh

Đinh hương: 2 muỗng cafe

Hành lá, ngò rí, rau răm, giá, chanh, ớt, tiêu

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm

Mẹ đảm học làm bữa sáng nhanh gọn, bổ dưỡng với món miến gà ngọt thanh, thơm lừng - Hình 1

Các bước thực hiện món miến gà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà và lòng mề gà với nước muối loãng, ướp với 1 muỗng hạt nêm và một chút tiêu xay để thịt gà thêm thơm ngon.

Ngâm miến trong nước cho đến khi nở mềm, sau đó rửa sạch.

Mẹ đảm học làm bữa sáng nhanh gọn, bổ dưỡng với món miến gà ngọt thanh, thơm lừng - Hình 2

Nướng gừng và hành khô trên bếp cho thơm, sau đó gọt bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài.

Mẹ đảm học làm bữa sáng nhanh gọn, bổ dưỡng với món miến gà ngọt thanh, thơm lừng - Hình 3

Rang hoa hồi, hạt mùi, và đinh hương trong một nồi nhỏ cho mùi thơm rồi đặt chúng vào một túi vải sạch, buộc chặt miệng túi.

Ngâm nấm mèo trong nước cho nở mềm, cắt sợi vừa.

Hành tây, hành lá, ngò rí và rau răm, sau đó cắt nhỏ.

Rửa sạch giá và để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng

Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn, sau đó xào lòng mề gà cho đến khi chín.

Đun sôi 1,5 lít nước lọc và đặt túi vải chứa hoa hồi vào.

Cho thịt gà, lòng mề gà, gừng và hành khô đã nướng chín vào nồi để luộc trong 20 phút. Khi nước dùng sôi, thêm nấm mèo và hầm cho đến khi gà chín. Sau đó, vớt thịt ra để nguội và cắt thành miếng nhỏ tùy ý.

Mẹ đảm học làm bữa sáng nhanh gọn, bổ dưỡng với món miến gà ngọt thanh, thơm lừng - Hình 4

Bước 3: Trụng miến

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho miến vào nấu. Nếu muốn miến dai, trụng khoảng 2 phút, còn nếu muốn miến mềm, trụng lâu hơn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Đặt miến đã trụng vào tô, xếp lần lượt thịt gà, lòng gà, hành tây, sau đó đổ nước dùng vào.

Rắc thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay lên trên.

Thưởng thức miến gà ngay khi còn nóng. Thường ăn kèm với rau răm và có thể thêm giá đỗ, rau mùi… để tạo thêm hương vị.

Mẹ đảm học làm bữa sáng nhanh gọn, bổ dưỡng với món miến gà ngọt thanh, thơm lừng - Hình 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *