Nếu quá chán món cánh gà chiên, thử ngay công thức này để thổi bùng vị giác cả gia đình

Trong những ngày thời tiết se lạnh thế này thì một chút vị chua của chanh dây, vị cay của tương ớt cùng với độ thơm dai của thịt gà, giòn giòn của của đậu sắn và đậu que sẽ là một món ăn tuyệt vời nhất.

Nguyên liệu:

– Cánh gà: 4 cái

– Đậu que: 100g
– Chanh dây: 3 quả
– Củ sắn: 1 củ

Cách làm:

– Cánh gà làm sạch, để ráo rồi ướp một chút nước măm, tiêu, mật ong khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Bạn cắt củ sắn, đậu que cho vừa ăn. Chanh dây cắt đôi lấy phần cơm ở bên trong.

Nếu quá chán món cánh gà chiên, thử ngay công thức này để thổi bùng vị giác cả gia đình - Hình 1

– Đặt chảo lên bếp đun sôi dầu rồi chiên gà vàng đều 2 mặt. Phi một ít tỏi băm cho thơm rồi xào chín phần củ sắn trước. Bạn cho đậu que vào xào cùng củ sắn cho chín đều.

Nếu quá chán món cánh gà chiên, thử ngay công thức này để thổi bùng vị giác cả gia đình - Hình 2
Chú thích ảnh

– Làm sốt chanh dây. Bạn cho một ít dầu cùng tỏi phi vàng cho thơm rồi cho phần chanh dây vào cùng 1 muỗng tương ớt 1 muỗng tương cà 1 ít nước 1 muỗng cà phê mật ong. Bạn để bếp gas nhỏ lửa cho đến khi sốt có độ sánh lại thì tắt bếp.

Video đang HOT

– Bạn xếp củ sắn, đậu que xào cùng gà lên đĩa rồi cho sốt chanh dây lên là đã có món cánh gà sốt chanh dây thơm ngon để thưởng thức rồi.

Nếu quá chán món cánh gà chiên, thử ngay công thức này để thổi bùng vị giác cả gia đình - Hình 3

Cách chọn mua chanh dây (chanh leo) tươi ngon:

– Bạn nên mua những trái chanh dây có lớp vỏ ngoài màu tím sậm hoặc màu đỏ nâu, mà càng sậm thì chanh càng ngọt và thơm.
– Chanh leo ngon sẽ có lớp da vỏ nhăn nheo, khi cầm lên có cảm giác nhẹ tay, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.

– Những quả chanh có da căng bóng, khi cầm có cảm giác nặng tay là chanh còn sống, có vị chua, nếu bạn thích ăn món tôm sốt chanh dây với nước sốt chua thì có thể chọn loại này.

– Tránh mua những quả chanh bên ngoài vỏ nhăn nheo nhưng lại bị chảy nước, bị mềm nhũn vì đây là chanh cũ, đã bị hư.

Chúc bạn thành công!

Cách nấu cánh gà chiên nước mắm ai cũng có thể thực hiện

Vậy thì tại sao bạn không thử đọc qua bài hướng dẫn cách nấu cánh gà chiên nước mắm hôm nay? Vị mặn của mắm và ngọt của đường quyện vào nhau hài hòa, cộng với thịt gà chiên lên mùi thơm đặc trưng sẽ khiến cho bạn không thể hài lòng hơn. Tiếp tục theo dõi nhé.

Cách nấu cánh gà chiên nước mắm ai cũng có thể thực hiện - Hình 1

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn rất được yêu chuộng.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món này:

Cánh gà.

Củ tỏi, bóc vỏ, đ.ập dập.

Rượu trắng.

Muối hạt.ớt tươi.

Gia vị: nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, hạt tiêu.

Rau mùi ta.

Sơ chế cách nấu cánh gà chiên nước mắm:

Chọn cánh gà: khi mua bạn nên lưu ý chọn cánh gà còn mới, không có mùi hôi nhé, vả lại cũng đừng chọn loại cánh gà nào dầy và nhiều thịt quá nhé, vì khi ấy ăn sẽ có vị không ngon đâu, khi mua chọn loại vừa phải, sờ vào thấy thịt chắc là được.

Cách nấu cánh gà chiên nước mắm ai cũng có thể thực hiện - Hình 2

Chọn được cánh gà tươi giúp cho món ăn thêm ngon hơn đấy.

Cánh gà mua về thì các bạn dùng nước pha muối hạt rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bắc 1 nồi nước sôi, rớt vào một ít rượu trắng, trần cánh gà sơ qua một lượt để cánh gà được lọc bỏ chất bọt bẩn trong tủy và có mùi thơm hơn, vị ngon hơn sau khi nấu. Vớt gà ra, để ráo, cho vào tô, sau đó ướp một chút nước mắm ngon và hạt tiêu nhuyễn. Cách nấu cánh gà chiên nước mắm:
Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu, đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên. Khi miếng gà chiên đã chín vàng hai mặt thì vớt ra cho vào tô.
Tiếp tục dùng cái chảo khác bắc lên bếp cho nóng, dùng một ít mỡ vừa chiên cánh gà bên kia rồi cho thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho cánh gà vào và đảo đều tay, tiếp theo cho thêm một thìa cà phê đường, hai thìa nước mắm ngon vào và chiên nhỏ lửa cho ngấm vị (liều lượng gia vị này các bạn linh động nhé, tùy vào khẩu vị mỗi người mà).

Cách nấu cánh gà chiên nước mắm ai cũng có thể thực hiện - Hình 3

Chiên sơ gà đến khi vàng 2 mặt thì vớt ra nhé.

Đảo gà cho đến khi thấy gà và nước mắm đã quện vào nhau, nước sệt màu nâu vàng cánh gián thì các bạn lấy ra xếp vào đĩa.Để trang trí, bạn xếp rau xà lách và cà chua cắt lát lên trên đĩa, xếp theo vòng tròn chồng lên nhau.

Cách nấu cánh gà chiên nước mắm ai cũng có thể thực hiện - Hình 4

Như thế này là món ăn sắp hoàn thành rồi đấy.

Cho cánh gà đã chiên vào giữa, tiếp tục trang trí món ăn bằng ngò ta hoặc lá chanh non được thái chỉ và ớt tỉa hoa lên phía trên để tạo sự hấp dẫn và bắt mắt của món ăn.

Cách nấu cánh gà chiên nước mắm ai cũng có thể thực hiện - Hình 5

Trông thật hấp dẫn phải không nào, không những thế mà vị còn rất ngon nữa.

Với cách nấu cánh gà chiên nước mắm đơn giản này, bạn có thể làm tại nhà bất cứ khi nào bạn muốn, hi vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện và thành công để cho cả nhà cùng thưởng thức, món ăn này rất phù hợp cho những bữa ăn “cải thiện tình cảm” của gia đình bạn hay những bữa tiệc nhỏ họp mặt gia đình, những buổi gặp mặt cuối tuần bạn bè tiệc tùng với nhau, món ăn này sẽ giúp cho mâm cơm nhà bạn thêm phần sang trọng và hấp dẫn. Sau khi đọc xong bài viết cách nấu cánh gà chiên nước mắm, hy vọng bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng.

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Còn 7 ngày nữa là Tết, mách bạn cách làm món ăn đơn giản mà ngon lại còn cầu phú quý trong năm mới

23:42:13 02/02/2024

Chúng tôi mách bạn cách làm món ăn mang ý nghĩa tốt lành và rất ngon. Với cách trình bày và nguyên liệu được dùng cho món ăn, chúng ta hãy gọi đây là món chén phú quý .

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *