Nhâm nhi cực đã với cách làm chân gà nướng siêu dễ ngay tại nhà

Chính vì như thế nhiều chị em nội trợ đã tìm kiếm đến cách làm chân gà nướng ngay tại nhà cho ông xã mình được thưởng thức.

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn đến các bạn cách làm chân gà nướng thật giòn cho ông xã nhà bạn cùng với người thân bạn lại đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm nữa.

Nguyên liệu dùng cho cách làm chân gà nướng bao gồm:

6 chiếc chân gà

1 củ nghệ nhỏ

Rau xà lách

Hạt nêm, dầu ăn

1 thìa ớt xay

2 thìa giấm, 1 thìa đường

1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm

Cách làm chân gà nướng chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Chân gà mua về các bạn làm thật sạch và chặt bỏ đi phần móng.

Bước 2: Bạn ướp hết chân gà với sả băm, tỏi băm, ớt xay nhuyễn, hạt nêm, nghệ cắt sợi, dầu ăn. Xóc thật đều để gia vị ngấm dần dần rồi để trong tầm 10 phút. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ướp chân gà nướng với muối ớt nhé, cách này cũng giúp cho món chân gà có được mùi thơm, hương vị đặc trưng.

Bước 3: Sau 1 khoảng thời gian ướp chân gà, khi chân gà đã ngấm hết phần gia vị, bạn xiên chân gà vào từng que tre một đã ngâm qua nước, bạn cũng có thể dùng xiên que sắt đê xiên chân gà.

Bước 4: Bạn sử dụng một chậu nhỏ để nhóm 1 bếp than hoa lên. Vì que xiên cũng không được dài quá vì thế các bạn có thế đặt lên trên chậu than hoa đó một vỉ nướng, để khi nướng không bị rơi xuống dưới chậu than. Sau đó các bạn xếp hết các que xiên chân gà lên trên vỉ nướng và bắt đầu thực hiện món chân gà nướng nghệ thôi nào. Trong quá trình nướng, các bạn nhớ lật giở thường xuyên để cho chân gà chín đều và để chân gà không bị cháy.

Vậy là các bạn đã có được ngay món chân gà nướng thật giòn cho cả nhà thưởng thức rồi. Với cách làm này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho ông xã và các bé nhà mình thưởng thức món chân gà nướng này nhé.

Cách làm chân gà nướng rất đơn giản, không quá khó khăn, các bạn có thể làm được ngay món ăn ngon thay đổi khẩu vị mới cho cả nhà rồi.

Với cách làm chân gà nướng nướng nghệ hay muối ớt, chân gà nướng mật ong, chân gà nướng sa tế đều làm các gia vị giác của các bạn đã bắt đầu nhảy múa quay cuồng rồi phải không nào? Vậy hãy nhanh lưu lại các công thức làm và thực hiện những khi rảnh rỗi nhé.

Chúc các bạn thành công.

Cách ướp và cách làm chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Chân gà nướng sa tế là một món nướng khoái khẩu của nhiều người, “mần” mấy cái chân gà thêm 1 chai bia lạnh, thêm một người bạn “cà kê dê ngỗng” là “hết sẩy” cho một buổi chiều tối.

Cùng Điện máy XANH vào bếp học làm món ăn để cùng chia sẻ với bạn bè ngay thôi!

Nguyên liệu làm Chân gà nướng sa tế Cho 4 người

Chân gà 1 kg

Sả 2 cây

Hành tím 4 củ

Tỏi 3 tép

Ớt 5 trái

Ớt bột 1 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Sa tế tôm 1 muỗng canh

Nước cốt chanh 3 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Giấm ăn 2 muỗng canh

Sữa đặc 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

Bạn nên nhìn vào màu sắc của chân gà nếu có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà sờ vào không thấy nhớt tức là chân gà ngon.Những cái chân gà thường có 4 ngon chân cong hướng vào bên trong, khi dùng tay ấn mạnh chúng mới căng phồng ra thì bạn nên mua, vì đây là chân gà mới.Không mua những chân gà thâm tím, có màu đen hay những vết m.áu đỏ sẫm.Tránh mua những cái chân gà quá mềm vì chúng có thể là chân gà đông lạnh bị rã đông nhiều lần ăn sẽ không ngon.Thận trọng với những chân gà có màu trắng tinh vì khả năng chúng đã qua xử lí hóa chất rất cao.

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, tủ lạnh, dao, tô,…

Cách chế biến Chân gà nướng sa tế

1

Sơ chế chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn lột bỏ lớp bao da màu vàng bên ngoài chân, dùng dao chặt bỏ móng gà, chẻ đôi.

Mách bạn: Ở bước này, khi mua chân gà tại các của hàng bạn có thể nhờ người bán xử lý giúp mình.

Sau đó dùng hỗn hợp giấm ăn, muối để rửa sạch và khử mùi hôi phần chân gà. Rửa lại vài lần với nước sạch rồi để ráo.

Cách khử mùi hôi chân gà:

Cách 1: Chân gà sau khi làm sạch, bạn ngâm với nước chanh loãng sẽ không còn mùi hôi. Sau khi ngâm nước chanh xong, bạn rửa sạch với nước rồi bổ đôi chân gà là được.

Cách 2: Ngâm chân gà với hỗn hợp nước muối loãng, đ.ập vào 1 củ gừng nhỏ và ngâm khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra, xả lại với nước sạch là có thể mang đi chế biến rồi.

Cách 3: Đối với chân gà đông lạnh thì bạn cần gã đông trước, sau đó nhiều lần với nước và thực hiện các thao tác khử mùi hôi tương tự như trên.

Hành tím, tỏi bạn bóc bỏ vỏ ngoài, ớt bỏ cuống, sả bỏ gốc và phần lá xanh rồi mang tất cả đi rửa sạch. Cắt nhỏ hành, tỏi và sả.

2

Làm hỗn hợp sốt và ướp chân gà

Cho vào máy xay sinh tố: Hành tím, tỏi, sả, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt. Sau đó ấn xay nhuyễn khoảng 30 giây ở tốc độ vừa.

Mang chân gà đã sơ chế cho vào 1 tô to cùng hỗn hợp sốt vừa xay, thêm 1 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều và ướp chân gà khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm gia vị.

3

Làm nước chấm

Cho vào máy xay sinh tố: 5 trái ớt hiểm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng canh nước cốt chanh.

Sau đó xay thật nhuyễn khoảng 1 phút ở tốc độ vừa. Nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình rồi cho ra chén.

4

Làm chân gà nướng sa tế

Cho chân gà đã ướp gia vị vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút là chân gà chín. Trong quá trình nướng, bạn có thể thiết lập nướng 10 phút sau đó mở nồi chiên không dầu để trở mặt chân gà rồi nướng thêm 10 phút nữa.

Khi chân gà chín thì bạn cho ra dĩa, có thể trang trí thêm ít xà lách cho đẹp mắt, trình bày cùng chén nước chấm nữa là hoàn tất.

5

Thành phẩm

Chân gà nướng ra tế bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu cánh gián rất đẹp, chân gà chín đều, phần da giòn rụm, thấm đều gia vị, chấm với phần nước chấm ớt chua cay mặn ngọt đầy đủ vị. Món này không thể bỏ qua nếu có hẹn với bạn bè đâu nha, bắt mồi lắm đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *