Nhanh chóng và tiện lợi với cách làm món cơm chiên ngon tuyệt

Nếu bạn không biết nấu cơm chiên như thế nào cho ngon hoặc quá bí với những cách chê biến cơm chiên phù hợp cho cả nhà thì những công thức của cách làm món cơm chiên sau đây sẽ là những gì bạn đang cần đấy.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm món cơm chiên:

– 500g cơm chín

– 300g thịt lợn nướng

Tôm nõn chín 150g

– Vài cọng hành lá

– 1 lòng trắng và 2 lòng đỏ trứng

– Đậu Hà Lan nấu chín

– 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột gà, 2 muỗng cà phê dầu thực vật

– Thớt, dao, chảo chống dính

Hướng dẫn cách làm món cơm chiên:

– Cơm bạn đã nấu chín, cho đ.ánh ra một cái khay và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ lạnh sẽ hút ẩm khỏi cơm, bạn cũng có thể mua gạo cắm cơm khô ngay từ đầu để có thể sử dụng ngay cho cách làm món cơm chiên nhé.

– Đối với thịt và rau bạn nên cắt nhỏ cùng kích cỡ. Tất cả các loại thịt và rau trừ trứng, hành lá nên được làm chín trước đó, để khi làm cơm chiên chỉ là làm nóng lại chứ không phải nấu cho chín nữa.

– Bắt chảo lên bếp đổ dầu vào chảo và tráng xung quanh cho dầu phủ toàn bộ mặt chảo rồi bạn đổ dầu dư thừa đi để bắt đầu cách làm món cơm chiên. Đ.ánh trứng trong một cái tô cho thật đều tay đến khi lòng đỏ và trắng trộn lẫn vào nhau, đổ trứng lên chảo nóng.

– Khi trứng đã chín, đổ cơm vào chảo và bắt đầu đảo cơm chiên thật đều tay không để cho cơm dính vào chảo. Dùng muỗng đ.ánh tơi các hạt cơm, trộn đều cơm để cơm được phủ một lớp trứng, thêm muối và bột gà vào chảo cơm trộn thật đều.

– Tiếp đến bạn thêm thịt và các nguyên liệu đã nấu chín vào, tiếp tục đảo cơm thật đều cho đến khi tất cả trộn đều với nhau. Bạn làm như vậy trong khoảng 1 đến 2 phút nữa cho đến khi tất cả các nguyên liệu được làm nóng và thấm gia vị.

– Cơm sẽ có màu vàng của trứng, bạn cắt hành và rải hành lá lên trên, vậy là cách làm món cơm chiên đã hoàn thành rồi, bạn hãy thưởng thức thật ngon miệng nhé.

Cơm chiên được xem là món được mọi người chọn làm khi người ta “cảm thấy lười biếng” không cần đi chợ, không cần bỏ nhiều công, cách làm món cơm chiên lại đơn giản mà vẫn ăn ngon miệng vô cùng. Đây cũng là một cách tốt để tận dụng những loại thịt và rau còn trong tủ lạnh.

Cơm chiên với kim chi siêu hấp dẫn và dễ làm

Hãy cùng vào bếp học cách chế biến cơm chiên với kim chi thơm ngon đến miếng cuối cùng này nhé các chị em nội trợ!

1. Nguyên liệu làm món cơm chiên với kim chi cho 2-3 người ăn:

– 1-2 bát cơm.

– 1 chén kim chi cải thảo gồm cả phần nước.

– 1-2 cái xúc xích.

– 3 cây hành lá.

– 3 nhánh tỏi.

– 1 muỗng canh nước tương.

– 1 quả trứng.

– Muối và hạt tiêu.

2. Cách làm món cơm chiên với kim chi cho 2-3 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm chiên với kim chi.

– Kim chi cải thảo các bạn thái nhỏ.

– Xúc xích các bạn thái thành những hạt lựu nhỏ.

– Hành lá, tỏi làm sạch rồi thái vụn.

– Trứng gà đ.ập ra bát giữ nguyên.

Bước 2: Các bước thực hiện làm cơm kim chi.

– Đầu tiên cho cơm, kim chi, một ít nước kim chi và trứng vào một cái bát tô lớn và trộn đều.

– Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

– Khi dầu ăn sôi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp cơm kim chi vào đảo đều.

– Tiếp theo đảo cơm trong khoảng 3-5 phút thì dừng lại rồi điều chỉnh lửa ở mức nhỏ rồi đậy kín vung chảo lại cho cơm hấp hơi nóng cũng như săn hạt cơm lại.

– Khoảng 5 phút, các bạn mở vung nồi, tiếp tục trộn đều lên và đồng thời cho xúc xích vào đảo cùng thêm 2 phút nữa.

– Cuối cùng, cho nước tương, một chút xíu muối và hạt tiêu vào cơm cho đậm đà. Các bạn nên nếm thử xem vừa miệng chưa và điều chỉnh cho phù hợp.

– Rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

– Múc cơm ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.

Các lưu ý khi làm món cơm chiên với kim chi nè:

– Ngoài cách dùng kim chi cải thảo thì các bạn có thể thay bằng kim chi củ cải hay đơn giản hơn là dùng dưa cải chua của Việt Nam để chiên cơm cũng rất ngon đấy.

– Ngoài xúc xích thì các bạn có thể thay bằng một số loại đồ ăn phụ khác như giò, chả, lạp xưởng hoặc kết hợp tất cả mỗi thứ một ít sẽ làm cho món cơm thêm đặc sắc.

– Một bí quyết nữa cho món cơm chiên thêm ngon đó là các bạn nên dùng cơm nguội và để cơm trong ngăn mát tủ lạnh nhiều giờ đồng hồ trước khi đem cơm đi chiên. Như vậy hạt cơm của chúng ta sẽ dễ dàng săn lại, không quá mềm nát như cơm nóng, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Món cơm chiên với kim chi vừa thơm lừng mùi tỏi, vị ngọt dai dai của xúc xích và thêm chút chua cay từ kim chi khiến bạn hoài cũng không thấy no. Món cơm chiên với kim chi vừa dễ làm lại vừa đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể bạn trong một ngày hoạt động, các bà mẹ có thể nấu món cơm này vào bữa trưa hoặc bữa tối đều được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *