Nui xào hải sản lạ miệng cho mâm cơm cuối tuần thêm hấp dẫn

Với cách làm không quá cầu kỳ, món nui xào hải sản cực thơm ngon, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu

– Râu mực làm sạch: 50g

– Tôm sú: 100g

– Cồi sò điệp: 50g

– Thịt nghêu: 50g

– Cà chua: 400g

– Hành tây băm, bắp hạt, đậu bi Hà Lan

– Nui ống, xốt cà chua

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn, tỏi băm

Cách làm

– Luộc mềm nui với nước cùng 1 thìa dầu và 1 thìa muối, tiếp đó vớt ra xả nước lạnh cho nguội, để ráo, cho 1 thìa dầu ăn vào xóc đều.

– Cà chua băm nhuyễn, bắp hạt và đậu bi luộc chín. Râu mực cắt miếng nhỏ, tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, còn cồi sò điệp thấm ráo nước.

– Ướp các loại hải sản với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và 1/2 muỗng hạt nêm, để thấm. Phi thơm tỏi, cho hải sản vào xào chín rồi đổ ra đĩa.

– Xào hành tây với cà chua cho ráo nước, thêm 1/2 chén nước lạnh, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 2/3 muỗng đường.

– Cho sốt cà chua vào, xào đến khi sốt có màu đỏ đẹp thì thêm 2 thìa bắp hạt và 2 thìa đậu bi vào đảo đều.

– Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho nui vào xào sơ, nêm 1/2 thìa tiêu và 1/2 thìa sốt cà chua, đảo đều rồi tắt bếp.

– Cho nui ra đĩa, rưới sốt cà chua và cho hải sản lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí và cùng thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Nui xào hải sản

Nui xào hải sản là món ăn sáng, bữa ăn chính hoặc giữa bữa đều được, một món xào phong cách Âu, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ con.

NGUYÊN LIỆU

Râu mực cắt nhỏ: 50g

Nui ống: 200g

Tôm sú: 100g

Cồi sò điệp: 60g

Thịt nghêu: 50g

Cà chua bằm: 400g

Bắp hạt, đậu bi Hà Lan

Muối, tiêu, đường, dầu ăn

Cà chua hộp, hành tây băm, tỏi băm

Hạt nêm

SƠ CHẾ

– Luộc mềm nui với nước có cho 1M dầu và 1/2m muối, vớt ra xả nước lạnh cho nguội, để ráo, cho 1M dầu ăn vào xóc đều.

– Cà chua bằm nhuyễn. Bắp hạt và đậu bi luộc chín.

– Râu mực cắt miếng nhỏ. Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi. Cồi sò điệp thấm ráo nước. Ướp hải sản với 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1m hạt nêm Aji-ngon, trộn đều để thấm.

THỰC HIỆN

– Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu, tỏi vào xào. Xào hải sản vừa chín tới, tắt lửa, cho ra tô.

– Làm xốt: Cho ít dầu vào chảo, cho hành tây vào đảo sơ đến khi hành vừa trong. Cho cà chua vào xào ráo nước, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon, 1 ít nước và khuấy đều. Đợi cà chua rút bớt nước cho 1 ít nước dùng vào, thêm 1m cà chua hộp. Cho bắp hạt, đậu bi Hà Lan vào, nêm 1/2m muối, 1/2m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon. Cho hải sản vào đảo đều.

– Xào nui: Trộn nui với 1m hạt nêm Aji-ngon, 1m cà chua hộp. Xào sơ nui với ít dầu rồi cho ra đĩa.

CÁCH DÙNG

Chan xốt cà chua và hải sản và trang trí ngò rí lên trên.

MÁCH NHỎ

Cho dầu ăn vào nước luộc nui, để nui được bóng và không bị dính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *