Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích

Chắc chắn lần sau bạn phải nấu thêm vì món này quá ngon, hấp dẫn, người ăn người mê.

Nguyên liệu:

– 6 cái đùi cánh gà, 1 nửa quả chanh vàng, 2 tép tỏi, 30 sốt ướp thịt nướng.

– Rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, mật ong vừa đủ.

– Mật ong để quét bề mặt.

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, dùng tăm hoặc dĩa nhọn đ.âm các lỗ trên bề mặt cánh gà để ngấm nhanh gia vị.

Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích - Hình 1

Cho cánh gà ra tô, cho tỏi băm, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 30g sốt ướp thịt nướng vào.

Dùng tay bóp thật kỹ cho gia vị thấm đều vào thịt gà. Sau đó bọc tô cánh gà lại, để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Nếu có thời gian bạn hãy ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích - Hình 2

Dùng dao sắc cắt nửa quả chanh thành từng lát mỏng. Bỏ các hạt chanh.

Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích - Hình 3

Video đang HOT

Bọc giấy bạc lên khay nướng, xếp cánh gà đã ướp lên, dùng cọ phết một lớp mật ong lên trên cánh gà.

Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích - Hình 4

Tiếp theo, đặt một lát chanh lên cánh gà. Khi nướng thịt ở nhiệt độ cao, một lượng nhỏ vị chua của chanh sẽ bay hơi nên bạn không lo gà bị chua nhé.

Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích - Hình 5

Để lò nướng ở 200 độ C, làm nóng trước trong 5 phút. Sau đó cho khay cánh gà vào nướng trong 15 phút.

Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích - Hình 6

Mùi thơm độc đáo của các lát chanh sẽ ngấm vào cánh gà, tạo nên hương vị thơm ngon, thanh mát, kích thích cả vị giác lẫn khứu giác.

Hết thời gian, lấy khay cánh gà ra, lúc này lò vẫn để 200 độ C. Lấy các lát chanh ra, lật cánh gà lại, phết thêm một lớp mật ong, sau đó lại phủ miếng chanh lên vào cho vào lò nướng thêm 10 phút.

Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích - Hình 7

Hết thời gian, cho cánh gà nướng chanh ra, cánh gà thơm nức, mềm ngon, từ người già đến trẻ nhỏ đều thích.

Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích - Hình 8

Món cánh gà nướng ăn nóng sẽ ngon nhất!

Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích - Hình 9

Nướng cánh gà, thêm vài lát này vào món ăn thơm nức mềm ngon, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích - Hình 10

Chúc các bạn thành công!

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây

Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến cánh gà sẽ khiến cả nhà được thưởng thức món ăn ngon miệng, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

10 cái đùi cánh gà, 3 tép tỏi, 1 quả chanh vàng, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, nửa thìa hắc xì dầu, 1 thìa mật ong, mật ong quét bề mặt thịt gà lượng vừa đủ.

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi cho ra bát. Tỏi bóc vỏ thái lát.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây - Hình 1

Chanh cắt lát, bỏ hạt.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây - Hình 2

Thêm vào bát cánh gà rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu, nửa thìa mật ong, sau đó vắt nước cốt 1/3 quả chanh vào. Trộn đều, ướp trong 2 giờ.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây - Hình 3

Sau thời gian ướp, xếp cánh gà vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây - Hình 4

Sau đó đặt các lát chanh lên trên cánh gà.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây - Hình 5

Cho khay vào lò nướng đã được làm nóng trước, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây - Hình 6

Sau khoảng 15 phút, lấy cánh ra ra và phết mật ong lên cả hai mặt.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây - Hình 7

Đặt lại khay vào lò và nướng cho hết thời gian còn lại.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây - Hình 8

Lấy cánh gà nướng chanh mật ong ra đĩa, ăn nóng.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây - Hình 9

Cánh gà nướng kiểu này không chỉ thơm ngon, dễ ăn, đảm bảo ai thưởng thức cũng thích.

Cánh gà chiên mãi cũng chán, đem nướng đơn giản thế này cũng đủ ngon ngất ngây - Hình 10

Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *