Nhờ bí quyết đơn giản, ông bố 8X có ngay nồi cá kho thơm nức, miếng thịt chắc, đậm đà, không bị tanh, ăn kèm cơm trắng là tuyệt vời.

Có thể nói cá kho là một trong những món có nhiều cách chế biến nhất hiện nay. Người miền Nam kho cá với dứa, miền Bắc kho cá với riềng, có nơi cho thêm tương bần, cũng có vùng kho cùng quả chay hay tai chua. Nhưng dù nấu theo cách nào thì hương vị của món ăn này vẫn vô cùng hấp dẫn và là món “hao cơm” bậc nhất.

Ông bố 8X trổ tài kho cá ngon bất bại, màu đẹp nhức nhối, thịt cá không bị tanh nhờ một bí quyết - Hình 1

Là một người yêu bếp núc, anh Đặng Văn Việt mê mẩn các món từ cá trong đó phải kể tới món cá kho. Không sử dụng quá nhiều gia vị, ông bố trẻ có mẹo chế biến đơn giản để giúp miếng cá tươi ngọt, chắc bùi, đậm vị ngon không kém nhà hàng. Vậy bí quyết đó là gì?

Trong bài viết này, mời bạn cùng Emdep.vn tìm hiểu công thức món ngon từ cá do ông bố 8X chia sẻ nhé.

Nguyên liệu

Ông bố 8X trổ tài kho cá ngon bất bại, màu đẹp nhức nhối, thịt cá không bị tanh nhờ một bí quyết - Hình 2

– Cá trắm: 500gr

– Thịt ba chỉ: 200gr

– Riềng tươi: 1 củ

– Sả: 3 cây

– Ơt tươi: 2-3 quả

– Tiêu sọ: 1-2 chùm

– Nước mắm: 1/2 bát ăn cơm

– Hạt nêm: 2 thìa canh

– Tương ớt: 1 thìa canh

– Dầu hào: 1 thìa canh

– Mật mía: 1/2 bát ăn cơm

– Tiêu xay: 1 thìa cà phê (Tuỳ vào độ ăn cay của mỗi gia đình để nêm nếm theo đúng sở thích)

Cách làm cá kho

– Cá trắm đem rửa sạch rồi rửa thêm 1 lần nữa với muối cùng rượu gừng để khử mùi tanh. “Cá không chỉ là thực phẩm mà nó còn gắn liền với câu chuyện t.uổi thơ của mình. Thường cá rất tanh nên khi mua về mình đã cạo bỏ phần màng đen trong bụng sau đó rửa qua với nước giấm thêm chút gừng tươi. Các loại nguyên liệu này vừa có tác dụng khử mùi vừa giúp thịt cá mềm, thơm và ngấm gia vị”, anh Việt chia sẻ.

Ông bố 8X trổ tài kho cá ngon bất bại, màu đẹp nhức nhối, thịt cá không bị tanh nhờ một bí quyết - Hình 3

– Riềng đem cắt lát, sả cắt khúc lót dưới đáy nồi vừa giúp cá không bị cháy khi kho lâu, vừa giúp vị riềng, sả ngấm hết được vào cá khi kho.

Ông bố 8X trổ tài kho cá ngon bất bại, màu đẹp nhức nhối, thịt cá không bị tanh nhờ một bí quyết - Hình 4

– Sau khi lót riềng sả xong là có thể xếp cá rồi thêm thịt ba chỉ vào. Nêm nếm nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu hào, tương ớt, ớt nguyên quả để cá khi chín đậm đà, thơm ngon.

Video đang HOT

Ông bố 8X trổ tài kho cá ngon bất bại, màu đẹp nhức nhối, thịt cá không bị tanh nhờ một bí quyết - Hình 5

– Đem mật mía đi thắng để lấy nước màu rồi đổ vào nồi cá kho. Một phần mật mía còn lại bạn cho vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt cá là có thể bật bếp kho.

Ông bố 8X trổ tài kho cá ngon bất bại, màu đẹp nhức nhối, thịt cá không bị tanh nhờ một bí quyết - Hình 6

– Khi cá kho được chừng 20 phút, bạn vặn lửa nhỏ rồi đẻ chừng 40 phút là có thể lấy cá ra thưởng thức. Lưu ý, khi nước cá kho chuẩn bị cạn, bạn hãy bổ sung thêm nước sôi sao cho nước xâm xấp mặt cá. Thực hiện khoảng 3 lần là cá chín. Gần bắc nồi cá xuống bạn nhớ tăng lửa lớn để nước kho sánh, sệt lại.

Ông bố 8X trổ tài kho cá ngon bất bại, màu đẹp nhức nhối, thịt cá không bị tanh nhờ một bí quyết - Hình 7

– Gắp cá kho ra đĩa, rưới thêm phần nước kho lên trên để món ăn hấp dẫn hơn. Cá kho chế biến kiểu này ăn ngon vô cùng. Thịt cá chắc, đậm đà, nước kho sánh sệt ăn cùng với dưa cà và cơm trắng rất hợp.

Ông bố 8X trổ tài kho cá ngon bất bại, màu đẹp nhức nhối, thịt cá không bị tanh nhờ một bí quyết - Hình 8

Chúc bạn thành công!

Bật mí cách nấu 3 món cá trắm kho cực hấp dẫn, ai ăn cũng khen hết lời

Cá trắm là một loài cá nước ngọt, thường được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Tại Việt Nam, món cá trắm kho là món ăn phổ biến và được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình.

Món cá trắm kho không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, cung cấp protein, axit béo Omega-3, vitamin D và các khoáng chất như sắt, kẽm và canxi giúp tăng cường sức khỏe của cơ thể.

Hôm nay Emdep sẽ hướng dẫn bạn 3 món ngon nhất từ cá trắm, cùng tham khảo ngay nhé!

Cá trắm kho dưa cải

Nguyên liệu:

500gr cá trắm

200gr dưa cải muối

1 củ hành tím

1 quả cà chua

100gr thịt ba chỉ lợn

1 thìa canh dầu ăn

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

Nước dừa tươi

Hành lá và ngò rí

Bật mí cách nấu 3 món cá trắm kho cực hấp dẫn, ai ăn cũng khen hết lời - Hình 1

Cá trắm kho dưa cải

Cách làm:

1. Cá trắm rửa sạch, cắt khúc, ướp cùng muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

2. Dưa cải muối rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

3. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau. Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.

4. Phi thơm hành, cho cá vào, lật đều cho đến khi săn lại.

5. Cho cà chua, hành tím, thịt vào xào săn.

6. Cho nước dừa, nêm đường và muối, đun sôi khoảng 2 phút.

7. Tiếp tục cho dưa cải vào đảo đều và nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm là hoàn thành.

Cá trắm kho sả

Nguyên liệu:

500gr cá trắm

3 cây sả

1 củ hành tím

1 thìa canh dầu ăn

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

100ml nước lọc

Hành lá, rau thơm

Bật mí cách nấu 3 món cá trắm kho cực hấp dẫn, ai ăn cũng khen hết lời - Hình 2

Cá trắm kho sả

Cách làm:

1. Rửa sạch cá trắm, cắt khúc, ướp với muối, tiêu, đường trong khoảng 30 phút.

2. Sả cắt lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.

3. Phi thơm hành rồi cho cá vào nấu đến khi săn lại.

4. Cho sả, nước lọc vào đun sôi.

5. Nêm nếm gia vị vừa ăn và tiếp tục đun đến thi nước sánh lại, thịt cá mềm là hoàn thành.

Cá trắm kho riềng

Nguyên liệu:

500gr cá trắm

3 củ riềng

1 củ hành tím

1 thìa canh dầu ăn

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

Nước dừa tươi

Hành lá, rau thơm

Bật mí cách nấu 3 món cá trắm kho cực hấp dẫn, ai ăn cũng khen hết lời - Hình 3

Cá trắm kho riềng

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch cá trắm, cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp cùng muối, tiêu, đường khoảng 30 phút.

2. Riềng cắt lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

3. Phi thơm hành rồi cho cá vào nấu chín tái.

4. Sau đó cho riềng và nước dừa vào đun sôi.

5. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun đến khi nước sánh lại và thịt cá mềm là hoàn thành.

Emdep chúc bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *