Bạn đã biết cách làm phở gà trộn đậm đà hương vị, thơm ngon đúng điệu của người Hà Nội chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp với công thức dưới đây để chinh phục món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé.

Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong căn bếp của mình và thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Từ lâu phở gà trộn Hà Nội đã nức tiếng gần xa, được thực khách trong và ngoài nước cực kỳ yêu thích. Với thịt gà mềm ngọt, nước dùng đậm đà hòa quyện cùng một chút thơm của rau, một chút cay của ớt, chua chua của chanh… tất cả tạo nên một món ăn ngon dễ làm rẻ t.iền tuyệt chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không khám phá cách làm phở gà trộn siêu hay dưới đây?

Phở gà trộn - Hình 1

Phở gà trộn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm phở gà trộn

Gà ta: 1 con

Hành khô: vài củ

Gừng: 2 nhánh

Bánh phở

Hành lá, rau răm, rau húng, rau mùi, giá: mỗi loại một ít

Lạc rang

Gia vị: đường, muối, xì dầu, tỏi, chanh (có thể thay bằng quất)

Hướng dẫn cách làm phở gà trộn Hà Nội

Là một món ăn đặc trưng của người Hà Nội, do đó việc chế biến yêu cầu bạn phải thật tỉ mỉ trong từng khâu.

Để giúp bạn ngay lần đầu tiên cho thể thực hiện thành công món ăn này, các bước hướng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu.

Video đang HOT

Bạn sẽ được chia sẻ bí quyết từ khâu sơ chế cho đến nấu nước dùng và hoàn thiện thành phẩm. Ngoài ra còn có những lưu ý để bạn hạn chế những lỗi sai thường gặp khi chế biến món ăn này.

Sơ chế nguyên liệu

Cạo vỏ gừng, đ.ập dập. Sau đó bóc vỏ hành khô, đ.ập dập,

Làm sạch gà, tiếp theo, cho gà vào một nồi nước lớn, đổ nước lạnh vào.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm và giá, để ráo nước.

Giã dập lạc rang, phi hành khô thơm giòn.

Luộc gà làm phở trộn

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ xuống để đun liu riu là được. Cho gừng, hành đã đ.ập dập, gà cùng 1 muỗng nhỏ muối và mì chính vào nồi.

Luộc gà trên lửa nhỏ để gà chín từ trong ra ngoài, đậm đà và mềm hơn. Dùng đũa xiên qua thịt gà, nếu nước trong thịt chảy ra không có màu hồng thì thịt đã chín, tắt bếp, đợi gà bớt nóng rồi vớt ra ngoài.

Chặt đôi gà, dùng tay gỡ phần thịt để riêng ra bát.

Phở gà trộn - Hình 2

Luộc gà làm phở gà trộn Hà Nội (Ảnh: Internet)

Nấu nước dùng

Trong cách làm phở trộn gà, nước dùng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự thành bại của món ăn này.

Sau khi luộc gà xong, đổ nước luộc ra tô, vừa thêm một chút xì dầu vừa khuấy nhẹ nhàng (lượng xì dầu thêm vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhưng nên pha nhạt một chút sẽ ngon hơn).

Cho đường vào nước dùng, khuấy đến khi đường tan hết rồi cho tiếp nước cốt chanh, tỏi đ.ập dập băm nhỏ vào cùng, khuấy đều.

Lưu ý: Nước dùng phở gà trộn ngon phải có vị ngọt đặc trưng, thơm nhưng không bị gắt.

Hoàn thiện thành phẩm và thưởng thức

Trần bánh phở qua nước sôi cho ra bát rồi cho hành phi, các loại rau cùng lạc rang lên trên, chan nước dùng, trộn đều lên và thưởng thức. Nếu không thích bạn có thể để nước dùng ra bát riêng, cho rau thái nhỏ, nước cốt chanh vào rồi ăn với phở gà trộn. Đây là một món ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp khi dùng trong bữa sáng, cung cấp đủ năng lượng hoạt động ngày mới.

Phở gà trộn - Hình 3
Thành phẩm ngon không thể chối từ (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong cách làm món phở trộn

Để món ăn ngon đúng điệu, bạn cần chọn được một con gà ta khỏe và ngon. Nên chọn gà mái vì thịt gà mái dai vừa ăn, không quá mềm mà cũng không quá dai.Thịt gà luộc chín vừa nếu không sẽ mất đi chất ngọt.Không nên vớt gà ra khỏi nồi nước luộc khi còn quá nóng vì thịt gà sẽ bị thâm.Chọn mua nguyên vật liệu ở những cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Không được luộc gà với lửa lớn vì thịt sẽ không ngon.

Hy vọng với cách làm phờ gà trộn Hà Nội ở trên bạn sẽ có thêm một công thức món ngon để trổ tài nữ công gia chánh và ghi điểm khéo léo trong mắt người thương nhé. Món phở trộn này không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, các bước thực hiện cũng đơn giản nên bạn hãy lưu lại hướng dẫn để thay đổi khẩu vị cho gia đình hoặc chiêu đãi mọi người khi có dịp. Chúc các bạn thành công!

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng

Cách làm phở gà trộn thơm ngon. Với vài thao tác đơn giản chị em có thể làm xong cho cả nhà bữa sáng ngon miệng.

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 1

Nguyên liệu

– Gà ta: con

– Bánh phở : 200-300 g

– Hành khô: 2-3 củ, rau húng thơm, rau mùi, lá chanh

– Chanh tươi: 1 quả, ớt hiểm: 1-2 quả, tỏi: 1-2 củ

– Nước tương, đường, lạc rang

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 2

Cách làm

Tham khảo cách làm phở gà trộn dưới đây:

Bước 1: Gà ta cho vào nồi, đổ nước ngập gà, nêm 1 thìa bột canh rồi luộc chín. Khi gà chín vớt gà ra để ráo. Lấy một bát nước dùng gà đợi nguội để pha nước trộn.

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 3

Bước 2: Lạc rang xát vỏ đ.ập dối, hành khô phi thơm giòn, tỏi bóc vỏ đ.ập dập băm nhỏ. Rau thơm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, lá chanh rửa sạch thái chỉ.

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 4

Bước 3: Pha nước dùng cho món phở gà trộn: 1 bát nước dùng gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê cốt chanh, 1 thìa ớt tỏi băm nhỏ, thìa mì chính (nêm nếm theo khẩu vị của bạn).

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 5

Bước 4: Phở chần qua nước sôi cho vào bát tô, thêm chút thịt gà xé nhỏ cùng ít lá chanh thái chỉ.

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 6

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 7

Bước 5: Từ từ rưới nước trộn phở nên, trộn đều rắc thêm ít hành khô phi giòn cùng lạc rang, ít rau thơm là được.

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 8

Bước 6: Cho phở gà trộn ra đĩa, trang trí vài cọng mùi lên trên và thưởng thức ngay nhé.

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 9

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 10

Cách làm phở gà trộn thơm ngon đổi món cho bữa sáng - Hình 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở gà trộn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *