Quả ớt chuông nhồi 3 món ăn vừa ngon vừa bổ dành cho cả gia đình

Món ăn chả nhồi quả ớt chuông thơm lừng, hương vị mềm ngon lạ miệng, dùng làm món nhậu hoặc ăn trong bữa cơm hàng ngày đều rất hợp.

Ớt chuông là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe khi chúng làm giảm cholesterol LDL, kiểm soát bệnh đái tháo đường, tình trạng giảm đau và giúp giảm bớt các tình trạng viêm.

Chả cá nhồi ớt chuông

Nguyên liệu:

4 quả ớt chuông

500gr chả cá

1 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê tiêu

2 đến 3 muỗng canh đầy nước mắm/nước tương ngon

1 ít hành lá xắt nhuyễn

1/2 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn

Dầu ăn

Chả cá nhồi ớt chuông

Cách thực hiện:

Bước 1:

Thịt cá thác lác bạn có thể mua cá về để nạo lấy thịt hoặc mua chả cá đã được sơ chế bên ngoài. Sau đó bạn mang cá đi ướp cùng với ít gia vị, khoảng 30 phút cho thịt cá thấm ngon hơn.

Bước 2:

Ớt sừng chọn những quả to để khi nhồi thịt vào được dễ hơn. Mang ớt đi rửa sạch, sau đó dùng dao chẻ dọc trái ớt, tách bỏ phần ruột và hạt ớt đi.

Bước 3:

Khi thịt chả cá đã được thấm đều gia vị, mang chả nhồi vào phần ớt đã bỏ đi hạt.

Khi nhồi, bạn nhớ phải đều tay để phần chả cá được đầy trong bụng ớt, khi chiên thịt cá không bị trồi ra bên ngoài. Nếu cẩn thận bạn có thể thấm một ít nước mắn thoa lên bề mặt chả cá khi đã nhồi vào quả ớt.

Bước 4:

Để dầu sôi thì thả ớt vào chiên vàng, món chiên này bạn không cần phải chiên quá ngập dầu đâu nhé.

Bước 5:

Đun sôi chén nước tương, 3 chén nước trắng với một ít muối và đường, nêm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Nấu đến khi nước sốt được sánh lại thì tắt bếp.

Bạn có thể trang trí trên dĩa một ít rau sống, để phần ớt lên và rưới nước sốt lên trên. Chỉ thế là bạn đã có được dĩa ớt nhồi chả cá thác lác ngon lành cho nhà mình rồi đấy nhé!

Chả thịt lợn nhồi ớt chuông

Nguyên liệu:

600 gram thịt lợn vai xay

800 gram ớt chuông

5 gram hành lá

2 quả trứng gà

5 gram nấm hương

1 củ hành khô

1 củ tỏi khô

Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

Chả thịt nhồi ớt chuông

Sơ chế:

Ớt chuông rửa sạch, bắt bỏ cuống, dùng dao khéo léo khoét 1 lỗ tròn ở phần cuống đã cắt bỏ, lấy bỏ phần ruột và hạt đi.

Nấm hương ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho nở mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo nước rồi băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành khô, tỏi khô băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:

Thịt xay có thể mua sẵn hoặc bạn mua về rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Cho thịt ra tô lớn, cho vào đó 1 muỗng cà phê hạt niêm, 1 muỗng bột canh, muỗng hạt tiêu, hành khô, nấm hương băm sẵn, hành lá thái nhỏ vào trộn đều, để 15 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào phi thơm hành tỏi khô rồi tắt bếp.

Đổ phần hành tỏi khô phi thơm vào tô thịt trộn sẵn bên trên, đ.ập 2 quả trứng gà vào tô và tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3:

Nhồi nhân: dùng thìa xúc nhân cho vào quả ớt chuông, nén chặt nhân vào bên trong quả ớt.

Bước 4:

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào xửng hấp, cho ớt chuông nhồi thịt vào hấp, hấp trong khoảng 20 phút là chín.

Bước 5:

Bạn gắp ra đĩa và dùng ngay, có thể lấy cuống ớt đậy lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

Chả tôm nhồi ớt chuông

Nguyên liệu:

300g tôm thịt bóc vỏ

1 quả ớt cay

2 quả ớt chuông, 2 quả ớt ngọt

Một ít rau mùi, hành thái nhỏ

Hạt nêm/muối tiêu

Dầu ăn

Chả tôm nhồi ớt chuông

Cách làm:

Bước 1:

Tôm thịt và cá phi lê băm nhỏ, ướp với ít hạt nêm, tiêu xay, thái thêm 1 quả ớt cay (tùy thích), thêm hành mùi thái nhỏ nữa. Trộn đều. Chú ý: không nên xay nhỏ tôm cá quá, sẽ bị mất vị đặc trưng.

Bước 2:

Ớt chuông rửa sạch, thấm khô, bổ đôi, nạo bỏ hết hạt và ruột. Cắt ớt thành nhiều miếng vuông hoặc chữ nhật.

Bước 3:

Rắc chút bột ngô vào trong miếng ớt để tăng độ kết dính. Dùng thìa nhồi hỗn hợp cá tôm vào miếng ớt.

Bước 4:

Đổ chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho những miếng ớt nhồi vào rán. Để lửa trung bình, rán chừng 3 phút 1 mặt cho thịt cá tôm chín vàng.

Bước 5:

Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu. Khi ăn tưới chút xì dầu lên trên, hoặc chấm kèm với tương cà chua, tương ớt cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm bò lúc lắc đậm đà, thơm ngon như ngoài hàng

Bò lúc lắc với hương vị thơm ngon đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Cách làm bò lúc lắc đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này của VietNamNet.

1. Nguyên liệu làm bò xào lúc lắc

Thịt bò: 1kg

Ớt chuông: 6 quả

Khoai tây: 4 củ

Hành tây: 1 củ

Hành lá: 5 nhánh

Tỏi: 1 củ

Nước tương: 4 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 ít

Dầu ăn: 200ml

Gia vị thông dụng (hạt nêm, đường, muối, tiêu xay): 1 ít


Nguyên liệu làm bò lúc lắc

2. Cách làm bò lúc lắc đậm vị

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Đem thịt bò rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Sau đó, thái thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn và ướp cùng với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước tương.

Tiếp đó, trộn đều và để thịt bò ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn (khoảng 1 đốt tay). Khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt thành thanh dài khoảng 3 đốt tay rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp rồi cho 100ml dầu vào, dầu sôi cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút cho giòn, trong quá trình chiên bạn đảo cho vàng đều, tiếp đó vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Xào thịt bò lúc lắc

Bắc chảo lên bếp rồi lấy 1 muỗng canh dầu ăn cho vào, đun đến khi chảo nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho khoai tây cho vào chảo chiên.

Tiếp đó, cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt bò săn lại.

Tiếp theo, cho hành tây, ớt chuông vào xào thêm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Cho bò lúc lắc ra đĩa, thêm hành lá và rau mùi lên và thưởng thức. Bạn có thể ăn bò lúc lắc cùng với xà lách, khoai tây hoặc ăn kèm với cơm nếu thích.


Món bò lúc lắc đậm đà, thơm ngon

3. Một vài lưu ý khi làm bò lúc lắc

Để có món bò lúc lắc ngon phải chọn nguyên liệu chuẩn.

Để chọn thịt bò ngon nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi và mỡ bò có màu vàng nhạt.

Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt. Không nên mua thịt bò khi quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn vì rất khó kiểm định chất lượng thịt.

Chọn mua những củ khoai tây có vỏ trơn láng. Khoai tây tươi ngon khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay, củ khoai cứng, không bị mềm do bị héo hay để lâu. Không mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá vì những loại này có thể chứa độc tố sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Còn những quả ớt chuông ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, khi cầm có cảm giác nặng tay. Không mua ớt chuông khi thấy da ớt đã nhăn, khi cầm lên nhẹ tay và có cảm giác bị mềm vì chúng là ớt chuông đã bị héo hoặc bị hư.

Món bò lúc lắc đạt yêu cầu phải có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn, thịt bò mềm thơm thấm vị rất vừa ăn.Thêm vị bùi bùi của khoai tây, vị tươi ngọt của ớt chuông và hành tây, tất cả tạo nên 1 hương vị rất thơm ngon.

Cách làm bò lúc lắc như trên khá đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém cạnh những quán ăn hay nhà hàng nào. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào nấu món bò lúc lắc để chiêu đãi cả nhà? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *