Thay vì dùng nước mắm, bạn có thể rang thịt gà với gia vị đơn giản, nhà nào cũng có này hương vị của món ăn vẫn rất thơm ngon.

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà ta, 6 lát gừng, 1 nắm hành lá, 3 củ hành khô, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh rượu gạo, một ít muối.

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đ.ập dập.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm - Hình 1

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành khô và một ít hành lá vào phi thơm rồi vớt ra để riêng.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm - Hình 2

Vân trong chảo đó, cho gừng vào, xào thơm rồi đổ thịt gà vào, xào đều.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm - Hình 3

Xào cho đến khi miếng thịt gà se lại thì cho rượu nấu ăn và nước tương (đây là gia vị bạn có thể thay cho nước mắm) vào. Nêm chút muối rồi đảo đều.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm - Hình 4

Tiếp theo, cho nước ấm vừa đủ vào thịt gà.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm - Hình 5

Cho hành lá và hành khô đã phi thơm vào.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm - Hình 6

Đậy vung và đun sôi ở lửa vừa trong 10 phút. Sau đó, mở vung, loại bỏ hành lá và hành khô. Đun lửa lớn để nước cạn bớt. Khi nước gần cạn thì cho chỗ hành lá tươi còn lại vào, đảo khoảng 1 phút trước khi tắt bếp, nước cạn gần hết.

Video đang HOT

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm - Hình 7

Lúc này thịt gà rang hành săn lại, thơm nức, đậm đà, vô cùng ngon miệng, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

Rang thịt gà dùng gia vị này vẫn được món ngon, đậm đà trôi cả nồi cơm - Hình 8

Chúc các bạn thành công!

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà

Nhắc đến món từ gà là phải nói đến gà sốt Thái, món ăn được mọi người đặc biệt yêu thích nhờ hương vị chua cay đậm đà, ngon cực đỉnh.

Nguyên liệu:

– Đùi gà 4 cái(khoảng 500gr hoặc bất kỳ phần nào của gà)

– Bột chiên giòn 100 gr

– Dầu ăn 200 ml

– Tương cà 2 muỗng canh

– Tương ớt 2 muỗng canh

– Ngò gai 1 ít Tỏi 2 tép

– Hành tím 1 củ

– Ớt bột 1 muỗng cà phê

– Nước cốt chanh 1/2 muỗng canh

– Đường/ bột ngọt 1 ít

Cách làm:

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 1

– Bước đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ tỏi, hành tím rồi đem băm nhuyễn.

– Ngò gai bạn rửa sạch, rồi cắt thành nhiều sợi mỏng và chia thành 2 phần (1 phần bỏ vào sốt, phần còn lại để trang trí khi món ăn đã hoàn thành).

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 2

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 3

– Đùi gà bạn đem đi rửa sạch, khứa vài đường trên má đùi để gia vị thấm vào thịt và chiên nhanh chín hơn.

– Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh nước tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột cùng 100 ml nước lọc vào một tô rồi khuấy đều thành hỗn hợp.

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 4

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 5

– Sau khi có được hỗn hợp sốt hòa quyện, bạn cho 1/2 phần ngò gai cắt sợi lúc nảy vào cùng.

– Bạn đem đùi gà đã sơ chế lăn qua bột chiên giòn. Trong lúc đó, hãy bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu vào, đợi cho dầu sôi. Khi đùi gà đã phủ đều bột thì cho gà vào chiên trong dầu nóng với lửa vừa.

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 6

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 7

– Đến khi một mặt đùi gà đã vàng thì bạn trở chiên mặt còn lại. Chiên đến khi đùi gà chín vàng, giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào phi thơm hành, tỏi. Sau đó, bạn cho phần hỗn hợp sốt đã pha khi nãy vào nấu trong 5 phút.

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 8

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 9

– Sau 5 phút, nếu thấy hỗn hợp sốt bắt đầu sệt lại thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều.

– Cuối cùng, bạn cho phần đùi gà đã chiên vào đảo đều cho gà ngấm sốt. Khi gà thấm đều sốt thì tắt bếp.

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 10

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 11

– Món đùi gà sốt thái như vậy là đã hoàn thành rồi đó. Bây giờ, bạn chỉ cần gắp ra dĩa trang trí một ít ngò gai cắt sợi vào cùng và thưởng thức với cơm trắng.

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 12

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 13

Thịt gà săn chắc, bên ngoài thì giòn, bên trong thì mềm, thấm đẫm nước sốt chua cay đậm đà, đ.ánh thức vị giác, đã ăn là không thể dừng lại.

Mách chị em công thức làm món gà sốt Thái thơm ngon, đậm đà - Hình 14

Cách chọn gà ngon:

Gà ta có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

Gà ngon thì thịt trông phải tươi, không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ m.áu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã c.hết trước khi làm.

Ngoài ra, bạn nên ấn vào mình gà, lườn hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon. Còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nước chứng tỏ gà bị tiêm thuốc, tiêm nước, tuyệt đối không nên mua.

Hãy kiểm tra phần cổ gà. Nếu như cổ có màu sắc sáng bóng, không bị tụ m.áu bầm hoặc những nốt sần đỏ li ti thì đó là gà khỏe mạnh, thơm ngon. Ngược lại, nếu phần da cổ có màu sắc bất thường thì đó là gà bị bệnh.

Bạn cần quan sát để nhận biết gà có bị nhuộm màu hay không, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *