Thịt bò xào rau cần không chỉ là lựa chọn lý tưởng cho bữa nhậu mà còn phù hợp cho bữa ăn gia đình.

Rau cần nước là gì?

Rau cần nước, được biết đến với các tên gọi khác như cần cơm, cần ống. Rau cần chứa nhiều dưỡng chất như tinh dầu, acid hữu cơ, caroten, vitamin P, C, đạm, đường, canxi, phospho, sắt… Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng loại rau này có những tác động tích cực như giảm ho, chống viêm, kháng nấm, hạ huyết áp, giảm đường và mỡ m.áu.

Theo y học cổ truyền, rau cần nước có tính mát, vị ngọt, hơi cay, có tác dụng làm mát cơ thể, cân bằng nhiệt độ, giảm phong lạnh, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích tiểu tiện, giảm đau rất tốt cho sức khỏe.

Món thịt bò xào rau cần

Nguyên liệu của món thịt bò xào rau cần

Thịt bò: 400gr

Rau cần nước: 1 bó

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 2 trái

Ngò rí: 2 nhánh

Tỏi: 1 củ

Ớt đỏ: 1 trái

Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, nước tương…

Rau cần xào muốn xanh giòn chỉ cần thêm bước này - Hình 1

Cách thực hiện món thịt bò xào rau cần

Video đang HOT

Bước 1:

Thịt bò đem thái mỏng. Rau cần cắt bỏ rễ, cắt thành khúc ngắn vừa ăn rồi rửa sạch. Cắt hành tây thành hình múi cau.

Rau cần xào muốn xanh giòn chỉ cần thêm bước này - Hình 2

Bước 2:

Ướp thịt với dầu ăn, nước tương, dầu hào và hạt nêm trong khoảng 20 phút.

Rau cần xào muốn xanh giòn chỉ cần thêm bước này - Hình 3

Bước 3:

Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào 3 phút sau đó cho rau cần, cà chua, hành tây vào xào chín.

Rau cần xào muốn xanh giòn chỉ cần thêm bước này - Hình 4

Bước 4: Cho món thịt bò xào rau cần ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Rau cần xào muốn xanh giòn chỉ cần thêm bước này - Hình 5

Thịt bò mềm mịn, không quá khô, kết hợp với hương vị thơm ngon của rau cần, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được

Thịt bò xào rất thơm ngon nhưng nếu làm sai dễ bị dai, mất chất dinh dưỡng.

So với thịt lợn thì thịt bò có giá thành đắt đỏ nên không phải gia đình nào cũng thường xuyên ăn. Theo bảng thành phần dinh dưỡng, trong thịt bò rất giàu protein, vitamin B, canxi, sắt, chất béo và vô số các nguyên tố vi lượng khác. Ăn thịt bò đều sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể.

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được - Hình 1

Có rất nhiều món ngon từ thịt bò với các cách chế biến như kho, xào, nướng hấp. Trong số đó, thịt bò xào được yêu thích vì nó đậm đà, dễ kết hợp với các loại rau củ lại có thể ăn chung với bún hoặc cơm đều được.

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được - Hình 2

Thịt bò xào ngon, ai cũng thích nhưng muốn chuẩn vị phải nắm được bí kíp, nếu xào không đúng thì miếng thịt dễ bị dai, mùi nồng, không ngon tẹo nào.

Theo các đầu bếp lâu năm, để xào thịt bò mềm ngon phải ghi nhớ 2 điểm quan trọng. Bài viết này, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn cách xào sao cho đúng chuẩn, cùng tham khảo nhé.

Ướp gia vị

Để miếng thịt bò xào lúc nào cũng mềm, mọng nước, thơm ngon và không bị tanh nồng thì việc ướp gia vị là rất quan trọng. Tùy vào cách chế biến của bạn mà lựa chọn các loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, thường người ta sẽ ướp thịt bò cùng với: Dầu hào, tỏi, bột canh, nước tương, dầu ăn…

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được - Hình 3

Điều chỉnh nhiệt độ dầu ăn

Với các món chiên xào thì nhiệt độ là yếu tố vô cùng quan trọng. Thay vì để dầu nóng già, bạn nên căn dầu nóng chừng 40 độ C thì trút thịt bò đã ướp vào xào. Ở mức nhiệt này, thịt bò sẽ chín từ trong ra ngoài thay vì chín “ép” dễ làm cho bề mặt thịt bị khô, cứng.

Cách làm thịt bò xào ngon đúng chuẩn nhà hàng

Nguyên liệu

– Thịt thăn bò: 500g

– Hành, gừng tỏi

– Xì dầu, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn

– Bột ngô, trứng, hạt tiêu, tương đậu

Các bước làm thịt bò xào

1. Thịt mua về rửa sạch để ráo nước rồi đem thái miếng vừa ăn. Thịt bò xào có ngon hay không một phần cũng ở bước này. Thớ của thịt bò dày nên nếu thái không đúng sẽ dễ bị dai, khô. Bạn nên thái ngang thớ để thịt mềm ngon.

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được - Hình 4

2. Đa số mọi người sau khi thái xong sẽ đem thịt đi xào tuy nhiên làm như thế thịt bò sẽ không ngon thậm chí có mùi tanh nồng. Thịt bò xào ở quán ngon là do được tẩm ướp cẩn thận.

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được - Hình 5

Bạn cho vào bát thịt bò muối, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, hạt tiêu, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột ngô sau đó trộn đều cho ngấm. Cuối cùng, hãy nêm mì chính và khóa ẩm bằng 1 thìa dầu ăn. Ướp thịt bò trong vòng 20 phút.

3. Hành, gừng, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt xanh thái khúc. Nhớ chuẩn bị thêm 1 chút hạt tiêu, tương đậu.

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được - Hình 6

4. Đun nóng dầu ăn khoảng 40 độ rồi cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo liên tục để thịt bò chín đều, khi thấy thịt chuyển màu thì tắt bếp. Múc thịt ra đĩa để riêng.

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được - Hình 7

5. Pha nước sốt gồm muối, nước tương nhạt, dầu hào, bột ngô và đường theo tỉ lệ phù hợp rồi dùng đũa khuấy đều lên.

6. Tận dụng phần dầu còn thừa khi xào thịt bò, bỏ hành, gừng, tỏi đã băm cùng hạt tiêu vào phi thơm. Cho 1 thìa tương đậu, ớt đã thái vào. Đảo tới khi các nguyên liệu đã chín thì cho nước sốt đã pha trước đó vào đun chung.

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được - Hình 8

7. Sốt sôi, trút thịt bò đã xào vào đảo chung trên lửa lớn. Quan sát thấy nước sốt sền sệt thì cho 1 thìa rượu trắng để dậy mùi thơm.

8. Tắt bếp và múc thịt bò xào ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.

Xào thịt bò bị dai nhách hóa ra là thiếu 2 bước này, cứ làm đúng miếng nào cũng mềm thơm, già trẻ đều ăn được - Hình 9

Thịt bò xào kiểu này ăn rất ngon, hương vị đậm đà. Miếng thịt bò mềm, mọng nước, vị cay cay tê đầu lưỡi của ớt và hạt tiêu sẽ giúp món ăn này trở nên hấp dẫn, kích thích vị giác hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *