Sườn non đem hầm rau củ theo kiểu này thơm ngon bổ dưỡng, ai cũng gật gù khen ngon

Cách làm canh sườn non rau củ thơm ngon và thanh đạm là món ăn ngon, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Đừng ngần ngại, hãy cùng Emdep.vn bước vào bếp để thực hiện món canh sườn non rau củ này nhé.

Món canh sườn non rau củ

Nguyên liệu cho món canh sườn non rau củ:

Sườn non: 500gr

Nấm hương khô: 20gr

Hành tây: 1/2 củ

Táo đỏ khô: 10 quả

Củ cải: 1 củ

Cà rốt: 2 củ

Bắp: 2 trái

Hành lá/ngò

Gia vị thông dụng (muối, đường, hạt nêm, tiêu)

Sườn non đem hầm rau củ theo kiểu này thơm ngon bổ dưỡng, ai cũng gật gù khen ngon - Hình 1

Cách chế biến canh sườn non rau củ:

Bước 1: Sơ chế và trụng sườn

Cho sườn vào thau, thêm 1 muỗng canh muối và xoa bóp đều trong 3 – 5 phút. Rửa sườn lại với nước lạnh để sạch.

Video đang HOT

Hành tây cắt múi cau và trụng cùng sườn non với nước sôi với 1/2 muỗng canh muối trong 2 phút. Sau đó, rửa sạch sườn với nước lạnh và để ráo.

Sườn non đem hầm rau củ theo kiểu này thơm ngon bổ dưỡng, ai cũng gật gù khen ngon - Hình 2

Bước 2: Hầm sườn

Cho 1,5 lít nước vào nồi, bật bếp và hầm sườn trong 30 phút với lửa nhỏ.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

Nấm hương khô và táo đỏ ngâm với nước trong 20 phút để mềm. Củ cải và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Bắp lột vỏ và cắt khúc. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Sườn non đem hầm rau củ theo kiểu này thơm ngon bổ dưỡng, ai cũng gật gù khen ngon - Hình 3

Bước 4: Nấu canh

Khi sườn đã hầm 30 phút, thêm lần lượt củ cải, cà rốt và bắp vào nấu. Sau đó, thêm táo đỏ và nấm hương vào.

Nêm vào canh 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và nấu thêm 10 phút để rau củ chín.

Sườn non đem hầm rau củ theo kiểu này thơm ngon bổ dưỡng, ai cũng gật gù khen ngon - Hình 4

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay là bạn đã có một tô canh ngon lành để thưởng thức.

Sườn non đem hầm rau củ theo kiểu này thơm ngon bổ dưỡng, ai cũng gật gù khen ngon - Hình 5

Thành phẩm:

Nước canh trong veo, vừa ngọt thanh vừa đậm đà. Mùi thơm của bắp lan tỏa hòa quyện cùng vị ngọt từ xương của sườn heo, táo đỏ thêm hương vị ngọt dịu. Rau củ trong canh mềm, thịt sườn săn chắc và mềm mại. Món canh mang lại cảm giác thơm ngon và bắt vị khi thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Món canh vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon thích hợp cho ngày gió lạnh

Thời tiết giao mùa dễ khiến nhiều người mệt mỏi, suy nhược. Bổ sung món canh dưỡng sinh này vào chế độ ăn có thể góp phần giúp bạn tránh được điều này.

Canh sườn dưỡng sinh

Nguyên liệu

– Sườn: 200g

– La hán: 1 quả

– Sung khô: 50g

– Củ bách hợp (cây tỏi rừng): 50g

– Gừng tươi, muối ăn

Món canh vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon thích hợp cho ngày gió lạnh - Hình 1

Cách thực hiện

– Xương sườn cho vào nồi nước lạnh cùng xíu muối đun lửa lớn trong vòng 2 phút. Xả nước lạnh rửa thật sạch. Vớt ra để ráo.

– Bóp quả la hán, cho cùng sung khô và củ bách hợp khô thái lát vào nồi. Thêm xương sườn đã rửa sạch. Bỏ vào 3 lát gừng tươi để khử mùi và tạo độ thơm.

– Thêm nước vừa đủ và hầm trong khoảng 1 tiếng. Sau khi chín, thêm muối để vị canh đậm đà.

Cách nấu canh sườn dưỡng sinh rất đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu, bạn đã giúp sức đề kháng của mình tốt lên trông thấy. Đừng quên sáng tạo canh dưỡng sinh theo ý thích của mình nhé.

Món canh vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon thích hợp cho ngày gió lạnh - Hình 2

Canh sườn non hầm rau củ

Nguyên liệu

– Sườn non: 300g

– Cà rốt: 1 củ

– Dền: 1 củ

– Khoai tây: 1 củ

– Hành tím: 2 củ

– Tỏi: 2 tép

– Hành lá, ngò rí: 1 ít

– Gia vị thông dụng: 1 ít

– Dầu ăn: 1 muỗng canh

Món canh vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon thích hợp cho ngày gió lạnh - Hình 3

Cách thực hiện

– Để khử mùi và làm sạch sườn non bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với 2 lần nước và để ráo. Dùng dao chặt sườn thành các miếng vừa ăn.

– Hành ngò bạn cắt bỏ gốc và phần hư dập sau đó rửa sạch, rồi mang cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bạn băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 1/3 lóng tay. Khoai tây và củ dền bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Sườn sau khi đã làm sạch các bạn cho vào tô và ướp cùng với toàn bộ phần hành tím và tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu và trộn đều. Cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và ướp khoảng 15 phút để sườn được thấm gia vị.

– Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho phần sườn đã ướp vào xào khoảng 4 phút cho sườn săn lại.

– Đổ vào nồi 1.5 lít nước và đun sôi, bạn cho cà rốt và củ dền vào và tiến hành hầm trong 15 phút. Cuối cùng bạn cho khoai tây vào nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối đun cho đến khi khoai mềm khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm hành ngò và tắt bếp.

Món canh không chỉ bổ dưỡng mà hương vị lại rất ngon. Sườn mềm ngọt ăn cùng với rau củ bùi bùi chắc chắn sẽ là món canh hấp dẫn mời gọi gia đình đấy. Còn chần chờ gì nữa, xắn tay vào bếp và thực hiện ngay món canh này đi nào.

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Cách làm bánh chưng dẻo thơm, xanh mướt, luộc nhanh nhừ mà không lại gạo

05:56:27 04/02/2024

Cách làm bánh chưng truyền thống không khó, chỉ cần vài bước cơ bản là bạn có ngay những chiếc bánh xanh tự nhiên, dẻo ngon, thơm lừng, để cả tháng cũng không lo lại gạo.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Mẹ đảm Nha Trang trổ tài làm bánh bông lan cuộn kem tươi độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà

05:51:09 01/02/2024

Món bánh bông lan cuộn kem tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức

17:10:42 31/01/2024

Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức. Mỗi món ăn vừa hấp dẫn lại dễ nấu, cả nhà đều khen khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *