Súp bí đỏ sữa tươi chuẩn vị Âu

Cách nấu súp bí đỏ thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Bước làm đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện cùng chúng tôi để có món súp chuẩn vị Âu này nhé!

Súp bí đỏ là món ăn nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Món súp bí đỏ ấm nóng không chỉ dừng lại ở một món ăn bổ dưỡng mà nó còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bí đỏ cung cấp khá ít năng lượng (100g bí đỏ chỉ cung cấp 27 Kcal) và tốt cho tiêu hóa nên được xem là một trong những thực phẩm dành cho người giảm cân.

Chính vì vậy, nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng để có một vóc dáng thon gọn hơn thì súp bí đỏ sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy đấy. Cách nấu súp bí đỏ giảm cân rất đơn giản và đặc biệt là không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Nguyên liệu làm súp bí đỏ

1 trái bí đỏ khoảng 500g

80ml sữa tươi không đường

50g cần tây

10g ngò tây

10g lá thyme tươi (Rosemary)

100g hành tây

1 muỗng canh hành tây băm

5g bơ

100ml nước dùng gà

Gia vị: muối

Cách làm súp bí đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ để nguyên trái, rửa sạch, khoét lỗ nhỏ trên đầu, lấy hết hạt bên trong ra.

Khoét trên đầu để lấy phần hạt bên trong

Cần tây, ngò tây, lá thyme, rosemary rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Hành tây cắt múi cau nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu gia vị thảo mộc nhồi vào bên trong quả bí

Nướng bí đỏ

Bạn cho tất cả cần tây, ngò tây, lá thyme, rosemary, hành tây cắt múi cau vào bên trong quả bí và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 30 phút.

Sau đó lấy ra, bỏ đi phần lá gia vị, dùng muỗng múc thịt bí đỏ ra để riêng.

Nướng chín bí đỏ ở mức nhiệt 250 độ C trong 30 phút

Xào bí đỏ

Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g bơ, một muỗng hành tây cắt hạt lựu. Đợi bơ tan chảy, bạn cho phần thịt bí đỏ cùng với 100ml nước dùng gà đun sôi lên. Nêm vào chảo một nhúm muối rồi tắt bếp.

Xay bí đỏ

Sau khi đun sôi bí đỏ và nước dùng, bạn cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

Xào và xay mịn bí đỏ

Nấu súp

Sau khi xay nhuyễn mịn, bạn đổ bí đỏ ra nồi, bắt lên bếp đun ở mức lửa nhỏ, đổ từ từ 80ml sữa tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.

Khuấy đều liên tục để súp không bị cháy

Hướng dẫn làm súp bí đỏ tại nhà ngon như nhà hàng

Bạn đã biết cách làm súp bí đỏ chưa nhỉ? Cùng Bách hóa XANH tham khảo cách làm súp bí đỏ tại nhà ngon như nhà hàng nhé!

Súp bí đỏ là một món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt chứa nhiều vitamin tốt cho hệ tiêu hóa và thị giác. Vậy bạn đã biết cách làm súp bí đỏ đúng cách chưa? Cùng tham khảo cách làm súp bí đỏ thơm ngon qua bài viết sau của Bách hóa XANH nhé!

1Cách làm súp bí đỏ

Nguyên liệu làm súp bí đỏ

1 quả bí đỏ 1kg

1 củ hành tây

240ml kem whipping cream (hoặc sữa tươi không đường)

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bơ

Mẹo hay

Cách chọn mua khoai tây

Bạn nên chọn những củ khoai tây có vỏ trơn và lành lặn, không bị trầy xước hoặc lên mầm, có vết nhũn. Đặc biệt, ưu tiên chọn những quả mà khi cầm lên có cảm giác nặng và chắc tay. Bạn có thể ấn vào củ khoai tây, nếu thấy cứng và không bị nhũn thì đó là khoai tây ngon.


Nguyên liệu làm súp bí đỏ

Cách làm súp bí đỏ khoai tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bạn bóc vỏ và rửa sạch, t hái thành từng lát mỏng. Tỏi bạn bóc vỏ rồi cho vào máy xay tỏi, xay nhỏ.


Sơ chế hành tây và tỏi

Bí đỏ bạn bỏ vỏ và bỏ ruột, rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.


Sơ chế bí đỏ

Bước 2 Nấu bí đỏ

Bạn bắc chảo và thêm bơ vào đun chảy, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Kế đến cho hành tây vào xào.

Được một lúc thì cho bí đỏ vào, đợi 2 phút thì nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 chút muối vào rồi đảo đều cho thấm vị.

Sau đó cho nước vào xăm xắp bí đỏ rồi đun 15 phút cho mềm.


Nấu bí đỏ

Bước 3 Làm cháo bí đỏ

Bạn cho phần bí đỏ đã nấu vào máy xay, xay khoảng 5 phút cho hỗn hợp nhuyễn.

Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm 240ml kem whipping cream vào, khuấy đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho hòa quyện thì tắt bếp.


Làm cháo bí đỏ

Bước 4 Thành phẩm

Cháo bí đỏ thơm béo hương vị bí đỏ và whipping cream béo ngậy. Với công thức trên thì chằng cần đi đâu xa là bạn đã có thể tự làm tại nhà. Hãy thử trổ tài ngay nhé!


Thành phẩm

2Cách làm súp bí đỏ khoai tây

Nguyên liệu làm súp bí đỏ khoai tây

1 quả bí đỏ 1kg

1 củ hành tây

1 củ khoai tây

10g bơ lạt

480ml sữa tươi

240ml kem whipping cream

2 muỗng canh siro ngô

Gia vị: Muối, tiêu xay


Một số nguyên liệu làm súp bí đỏ

Cách làm súp bí đỏ khoai tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ bạn bỏ vỏ và bỏ ruột, rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc có độ dày khoảng 3/2 cm.

Hành tây bạn bóc vỏ và rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.

Khoai tây bạn cạo vỏ và rửa sạch, sau đó thái lát mỏng.


Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu súp bí đỏ

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 10g bơ lạt và đun cho bơ lạt chảy ra thì cho hành tây và khoai tây và bí đỏ vào xào. Bạn đảo đều tay trong khoảng 5 phút thì đổ vào khoảng 500ml nước và đun sôi.

Khi hỗn hợp đã sôi thì bạn cho vào muỗng canh muối, khuấy đều tay và tiếp tục đun hỗn hợp.


Nấu súp bí đỏ

Khi hỗn hợp đã nhuyễn và sánh lại thì bạn cho vào 480ml sữa tươi, 240ml kem whipping cream, đồng thời khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau và cho tiếp 2 muỗng canh siro ngô vào, tiếp tục khuấy đều.

Bạn khuấy đều tay và đun hỗn hợp thêm 2 phút thì cho muỗng cà phê tiêu xay vào và tắt bếp.


Đổ thêm sữa

Bước 3 Thành phẩm

Súp bí đỏ có màu cam hấp dẫn và hương thơm độc đáo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ nhuyễn của nguyên liệu và vị bùi bùi béo béo của bí đỏ nhưng cũng không quá ngán. Cùng vào bếp làm ngay món ăn này cho gia đình thôi!


Súp bí đỏ thơm ngon

Trên đây là cách làm súp bí đỏ mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để tham khảo nhiều công thức nấu món ngon nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *