Bánh dứa là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, lớp vỏ mềm tan cùng nhân dứa chua ngọt deo dẻo, cực kỳ dễ ăn. Nếu bạn cũng là fan của món bánh này thì vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu:

– Dứa: 1 quả

– Đường: 30 gram

– Bột mì đa dụng: 150 gram (chọn bột số 11 là ngon nhất)

– Bơ lạt: 120 gram

– Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

– Sữa đặc: 35 gram

Cách làm:

Tết đang đến rất gần, thử ngay công thức làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng - Hình 1

– Dứa bạn chọn quả ngon, còn tươi và không bị sâu thối. Gọt vỏ dứa rồi rửa sạch, bỏ lõi, cắt thành từng miếng nhỏ.

– Phần nhân dứa này bạn sẽ mang đi sên, thành phẩm thu được sẽ gần giống như mứt dứa.

– Bạn xay nhuyễn dứa, cho vào chảo chống dính sên cùng 30 gram đường với lửa nhỏ. Khi nào thấy nhân dứa quyện lại thành khối đặc, dẻo rồi thì đạt yêu cầu. Lưu ý, chảo phải khô ráo, không dính mứt nữa mới được nha.

Tết đang đến rất gần, thử ngay công thức làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng - Hình 2

– Đối với cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu này, chúng ta sẽ cần trộn phần bột bánh cho thật mịn và hòa quyện.

– Cho vào tô 120 gram bơ lạt, 35 gram sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều theo một chiều. Tiếp đó, bạn dùng 1 cái rây và rây mịn 150 gram bột mì vào hỗn hợp trên.

Video đang HOT

Tết đang đến rất gần, thử ngay công thức làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng - Hình 3

– Trộn đều một lần nữa để hỗn hợp hòa quyện, tạo thành khối. Bọc kín khối bột này bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ bột 40 phút.

– Chia bột và nhân ra làm 10 phần bằng nhau rồi vo tròn. Miết dẹt bột vỏ, cho nhân vào giữa rồi vo tròn. Áo khuôn bằng một ít bột khô, cho bánh vào rồi ấn tạo hình, dùng dao lam rạch thêm vài đường để tạo thêm họa tiết.

Tết đang đến rất gần, thử ngay công thức làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng - Hình 4

– Trước khi cho bánh vào nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ 6 phút.

– Quết 1 lớp trứng gà đã đ.ánh tan lên mặt bánh, cho bánh vào nồi nướng 10 phút 160 độ.

– Sau 10 phút, bạn lật bánh và nướng thêm 10 phút nữa. Nếu sợ bị dính thì có thể lót 1 lớp giấy nến vào đáy nồi.

Tết đang đến rất gần, thử ngay công thức làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng - Hình 5

Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và dễ làm, bánh dứa có màu vàng nâu bắt mắt, lớp vỏ mềm tan ngọt bùi. Nhân dứa bên trong cũng dẻo và ngọt, chua chua rất thơm ngon.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Tết Nguyên đán cận kề, gái đảm Nha Trang mách nhỏ cách làm bánh dứa cực ngon đãi khách

Ngoài mứt, kẹo, trái cây thì bánh dứa cũng là một món được rất nhiều gia đình chuẩn bị để đãi khách ngày đầu năm.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới Tết, các chị em đã rục rịch tìm kiếm các công thức món ngon để trổ tài chiêu đãi người thân, bạn bè dịp đầu năm. Ngoài khô heo, khô gà, mứt thì bánh dứa cũng là món ngon rất được ưa chuộng.

Giống như bao chị em khác, cô bạn Nguyễn Kiều (Nha Trang) cũng tranh thủ thời gian rảnh làm các món ăn truyền thống dịp Tết trong đó có bánh dứa Đài Loan. Món bánh này có hình dáng bắt mắt, vỏ bánh mềm ngon, nhân dẻo thơm ăn rất cuốn. Chia sẻ cùng Emdep.vn, Nguyễn Kiều cho biết: “Làm bánh dứa không khó, quan trọng nhất là khâu sên nhân và trộn vỏ. Vỏ bánh đạt phải dẻo, dền và không bị chảy bơ. Với nhân, khi sên bạn cần phải canh lửa kỹ để tránh nhân bị quá nhão vì như thế bánh không ngon và thời gian bảo quản cũng bị rút ngắn. Trường hợp sên nhân quá khô sẽ làm bánh bị cứng”.

Tết Nguyên đán cận kề, gái đảm Nha Trang mách nhỏ cách làm bánh dứa cực ngon đãi khách - Hình 1

Cô bạn Nguyễn Kiều (Nha Trang).

Các khâu làm bánh dứa đòi hỏi người đứng bếp phải chú ý từng tiểu tiết. Để tiết kiệm thời gian Nguyễn Kiều thường làm nhân trước rồi bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh, để khi làm bánh chỉ cần trộn vỏ là có thành phẩm như ý. Để giúp các chị em có thể hoàn thành mẻ bánh dứa như ý, Nguyễn Kiều cũng chia sẻ công thức với các bước được hướng dẫn tỉ mỉ, bạn có thể tham khảo và làm theo.

Nguyên liệu

– Dứa chín: 1kg

– Đường: 170gr

– Mạch nha: 1 thìa ăn cơm

– Bơ nhạt: 250gr

– Đường bột: 50gr

– Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

– Sữa bột nguyên kem: 30gr

– Bột sư tử: 25gr

– Bột mì đa dụng: 350gr

– Bột trà xanh: 5gr

Cách làm bánh dứa Đài Loan đón Tết

Bước 1: Làm nhân bánh

Tết Nguyên đán cận kề, gái đảm Nha Trang mách nhỏ cách làm bánh dứa cực ngon đãi khách - Hình 2

– Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần mắt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Cho phần dứa đã xay vào chảo chống dính và thêm 170gr đường vào sễn trên lửa lớn. Kiểm tra thấy nước cạn, hỗn hợp hơi sệt lại thì vặn lửa nhỏ, đun cho tới khi phần này đặc lại thành khối thì có thể tắt bếp.

– Đợi dứa nguội bạn chia nhân thành từng miếng vừa ăn. Với phần nhân này bạn có thể bảo quản được 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 2 tháng nếu trữ đông.

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Cho bơ nhạt mềm và đường vào bát tô, dùng phới hoặc máy đ.ánh trứng đ.ánh cho tới khi bơ cùng đường hòa quyện vào nhau là được.

– Thêm trứng vào hỗn hợp trên, đ.ánh cho bơ đường và trứng quyện vào nhau.

– Tiếp tục bỏ vào đây bột sư tử, sữa bột và đ.ánh nhanh ở tốc độ máy thấp nhất. Bạn cho thêm bột mì vào bát và đ.ánh nhanh tay, thấy hỗn hợp quyện vào nhau phải dừng ngay, nếu bạn đ.ánh bột quá lâu dễ khiến bánh xuất hiện tình trạng chảy bơ.

– Bọc kín bát bột rồi để khoảng một tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Đóng khuôn bánh

– Cho 40gr bột đã trộn ra bát riêng rồi thêm bột trà xanh vào. Nhào thật đều để tạo màu cho bột.

– Lần lượt cho bột màu xanh vào phần khuôn tạo cuống dứa. Phần bột còn lại bạn vo thành từng viên nặng khoảng 20gr rồi ấn dẹt sau đó đặt nhân đã sên vào giữa. Gói mép bột lại và đặt vào khuôn bánh dứa.

– Đặt khuôn bánh lên giấy nến rồi gõ nhẹ để tách bánh ra.

Tết Nguyên đán cận kề, gái đảm Nha Trang mách nhỏ cách làm bánh dứa cực ngon đãi khách - Hình 3

Bước 4: Nướng bánh

– Đặt khay bánh dứa vào lò nướng và cài đặt mức nhiệt 180 – 200 độ C rồi để khoảng 10 – 15 phút là bánh chín.

– Lấy bánh ra và để chừng 15 phút cho nguội rồi quét lên trên bề mặt bánh hỗn hợp trứng pha cùng sữa tươi. Đặt bánh vào lò nướng thêm 10 phút nữa là được.

– Bánh nguội là bạn có thể thưởng thức. Bánh nếu để ở nhiệt độ phòng thì có thể giữ được trong 2 tuần. Muốn giữ lâu hơn thì cất bánh trong ngăn mát của tủ lạnh.

Tết Nguyên đán cận kề, gái đảm Nha Trang mách nhỏ cách làm bánh dứa cực ngon đãi khách - Hình 4

Cô bạn Nguyễn Kiều cũng cho biết, bánh dứa có thể để được tới 1 tháng nếu bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Để đảm bảo chất lượng bánh, cô bạn thường dùng thêm gói hút ẩm và cất bánh trong túi hoặc hộp kín.

Mong rằng, với cách làm bánh dứa Đài Loan mà cô bạn Nguyễn Kiều vừa chia sẻ, bạn đã có thêm một món ngon cho thực đơn đón khách trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *