Từng chiếc bánh làm từ nguyên liệu đơn giản nhưng giòn, thơm, ngon đến nỗi bạn sẽ không thể ngừng ăn được!

Bánh vừng – mỗi lần khi nghe nhắc tới hẳn có rất nhiều người nhớ về t.uổi thơ quẩn quanh bên bếp lửa, chờ mẹ nhào bột, rồi lui cui viên từng chiếc bánh nhỏ xinh tròn tròn. Món bánh vừng đó chỉ thường làm vào dịp Tết hoặc khi nhà có giỗ… Khi đó, các mẹ, các bà có thời gian rảnh rỗi mới tỉ mẩm nhào bột rồi vê tròn hoặc làm thành chiếc bánh vòng nhỏ, chiên vàng thơm nức mùi vừng. Ngày đó để làm bánh vừng, các bà, các mẹ phải chọn loại gạo nếp ngon, dẻo, thơm rồi nghiền thành bột nước. Sau đó đợi nén bột xong thì trộn thêm nước cho dẻo mịn rồi nặn bánh thành những hình tròn nhỏ như viên bi. Sau đó từng viên bột được lăn trên đĩa đầy vừng…

Bánh sau khi phủ lớp vừng xong thì thả vào chảo dầu thật sôi. Khi từng chiếc bánh vàng ruộm nổi lên trên mặt dầu thì cũng là khi bánh chín. Khi ăn từng chiếc bánh, cái hương vị thơm béo từ vừng, ngọt giòn của bánh khiến đ.ứa t.rẻ con nào cũng thích thú…

Ngày nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều biến tấu để làm món bánh vừng. Với các nguyên liệu đơn giản và chế biến giản tiện hơn bạn hoàn toàn có thể làm được bánh vừng – một món bánh t.uổi thơ của nhiều người. Hôm nay chúng ta hãy cùng làm móm bánh vừng với nguyên liệu từ bột mì và thao tác nhanh gọn đơn giản hơn để cùng “ghé” chút hương vị t.uổi thơ trong Tết này nhé!

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh vừng

150g bột mì đa dụng, 25g đường, 12g hạt vừng đen, lượng nước ấm vừa phải.

Cách làm bánh vừng giòn tan

Bước 1: Bạn chuẩn bị một âu lớn, cho mè đen và đường vào. Tiếp theo bạn thêm bột mì vào rồi trộn đều các nguyên liệu.

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 1

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 2

Bước 2: Tiếp theo bạn cho từng chút nước vào âu bột, dùng đũa khuấy đều. Cứ làm như vậy cho đến khi bột và nước đồng nhất. Sau đó bạn dùng tay nhào bột thành khối mịn. Vê tròn bột lại rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 20 phút.

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 3

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 4

Bước 3: Bạn dùng cây cán bột, cán phần bột mì vừa để nghỉ thành từng tấm mỏng. Hãy chắc chắn rằng bạn cán bột mỏng đều. Tiếp theo, d.ùng d.ao c.ắt miếng bột vừa cán thành những phần hình chữ nhật dài khoảng 12cm, rộng 6cm.

Video đang HOT

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 5

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 6

Bước 4: Tiếp tục dùng dao thực hiện rạch 3 đường ở giữa miếng bột hình chữ nhật. Bạn lưu ý không cắt lìa miếng bột ở phần đầu. Dùng tay kéo một dải bột bên trong và lộn nó ra quấn vào dải bột cạnh ngoài. Làm tương tự với 2 dải bột còn lại. Cứ như vậy bạn lần lượt làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 7

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 8

Bước 5: Bạn đặt chảo lên bếp, đổ lượng dầu ăn vừa đủ vào. Sau khi chảo dầu nóng hoảng 70% thì bạn thả từng chiếc bánh vừng vào chiên từ từ ở mức lửa vừa. Bạn chiên cho đến khi từng chiếc bánh bắt đầu rắn lại thì có thể dùng muôi múc dầu dội đều để bánh chín vàng. Hoặc bạn cũng có thể đợi từng mặt bánh vàng thì dùng đũa lật và chiên cho đến khi chín đều cả hai mặt.

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 9

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 10

Bước 6: Sau khi bánh chín vàng thì bạn vớt ra, để lên vỉ cho ráo dầu (hoặc cho vào khay có lót giấy thấm dầu). Đợi bánh nguội thì bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và dùng để tiếp khách nhé!

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 11

Thành phẩm món bánh vừng

Như vậy cách làm bánh vừng “vị t.uổi thơ” đã hoàn thành. Với cách làm và nguyên liệu khá đơn giản phải không nào?! Thành phẩm món bánh thơm ngon, bùi béo vị vừng, giòn và ngọt chắc chắn sẽ nhắc bạn nhớ về thời t.uổi thơ quanh quẩn bên mẹ để làm món bánh đón Tết.

Tết này hãy làm món bánh giòn ngon thơm phức vị t.uổi thơ để đãi khách, đặc biệt t.rẻ e.m rất thích - Hình 12

Chúc các bạn thành công!

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da

Khi cho thêm loại quả này vào làm bánh quy, bạn sẽ cho ra một món bánh ăn Tết vừa ngon lại giúp cơ thể nhận được tác dụng trì hoãn lão hóa và làm đẹp da.

Nam việt quất (Cranberry) là loại quả mọng nhỏ, có màu đỏ. Loại quả này thường được dùng làm thực phẩm, dược phẩm. Quả nam việt quất rất giàu vitamin C, mangan, chất xơ và là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào. Đây là loại quả có thể giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, nâng cao chức năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại n.hiễm t.rùng. Quả nam việt quất có vị chua, nên thường được dùng làm nước trái cây, nước sốt và mứt, quả sấy khô…

Lợi ích đầu tiên của quả nam việt quất sấy khô cũng giống quả tươi là giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn thương da và các cơ quan khác. Quả nam việt quất có hoạt chất chống oxy hóa với độ pH thấp giúp chống lại các gốc tự do một cách hiệu quả. Có tác dụng trì hoãn lão hóa và làm đẹp da.

Ngoài ra, nếu bạn ăn nam việt quất khô thường xuyên sẽ giúp chống viêm, làm chậm sự phát triển của các tế bào khối u. Đồng thời cũng ngăn ngừa một số bệnh ung thư như: Ung thư tuyến t.iền liệt, gan, vú, ruột kết và buồng trứng.

Nhờ những công dụng đó mà việc tiêu thụ nam việt quất thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe. Do đó dịp Tết này, bạn hãy làm món bánh quy nam việt quất để tặng cho người thân và gia đình nhé! Món bánh quy vừa ngon lại tốt cho sức khỏe thế này chắc chắn ai cũng thích.

Nguyên liệu làm bánh quy nam việt quất

35g nam việt quất sấy khô, 70g bơ nhạt, 1 quả trứng gà (30g), 115g bột mì hàm lượng gluten thấp, 50g đường bột, lượng siro tạo màu thích hợp.

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 1

Cách làm bánh quy nam việt quất

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Dùng máy đ.ánh trứng, đ.ánh bơ đã mềm cho đến khi chuyển màu vàng nhạt hơn. Sau đó bạn cho đường vào. Tiếp tục dùng máy đ.ánh trứng, đ.ánh cho đến khi hỗn hợp đường và bơ đồng nhất.

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 2

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 3

Bước 2: Tiếp theo bạn đ.ánh tan trứng và chia làm 3 phần. Lần lượt cho từng phần trứng vào rồi đ.ánh đều cùng hỗn hợp đường và bơ. Sau đó, bạn cho thêm siro tạo màu đỏ (hoặc màu bạn thích) vào.

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 4

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 5

Bước 3: Dùng máy đ.ánh trứng (hoặc phới lồng) trộn đều để siro màu quyện đều. Tiếp theo bạn rây bột mì có hàm lượng gluten thấp vào và dùng máy đ.ánh trứng, đ.ánh đều cho đến khi hỗn hợp bột bánh đồng nhất. Sau đó, bạn cho bột vào túi bắt kem có gắn đui bắt kem. Bạn trải một lớp giấy nến lên khay nướng. Sau đó phết một lớp bơ tan chảy lên mặt giấy nến và bắt từng chiếc bánh thành hình hoa. Sau khi bắt tạo hình bánh xong bạn đặt từng quả nam việt quất khô vào giữa những chiếc bánh giống như phần nhụy hoa.

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 6

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 7

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 8

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 9

Bước 4: Bạn bật lò nướng lên và làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó, bạn cho khay bánh vào rãnh giữa của lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút. Nướng xong, bạn lấy bánh ra và đặt lên vỉ nướng cho nguội. Cuối cùng, bạn cho vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh kín tùy vào mục đích đem tặng hay dùng tiếp khách nhé!

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 10

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 11

Thành phẩm món bánh quy nam việt quất

Bánh quy nam việt quất được làm theo cách truyền thống với các nguyên liệu cơ bản nhất. Món bánh có mùi thơm đặc trưng của bánh quy bơ. Chỉ khác là món bánh thêm quả nam việt quất vào nên có vị chua chua, ngọt ngọt, với kết cấu giòn tan, thơm ngon. Khi thưởng thức món bánh này bạn sẽ thấy vị chua ngọt đặc trưng, tươi mát của nam việt quất. Vốn là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, nên khi bạn kết hợp nam việt quất vào làm bánh quy sẽ cho ra một món bánh ăn Tết vừa ngon lại giúp cơ thể nhận được tác dụng trì hoãn lão hóa và làm đẹp da.

Thêm loại quả này vào công thức làm bánh quy dịp Tết, vừa thơm ngon lại thêm công dụng trì hoãn lão hóa và đẹp da - Hình 12

Chúc các bạn thành công và có món bánh đón Tết thật đẹp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *