Thèm bánh nậm Huế thử ngay công thức này, đảm bảo ngon chuẩn vị

Bánh nậm Huế là món bánh khiến nhiều người say mê với hương vị miền quê Huế thân thương, vị ngon béo của tôm thịt hoà và mùi ngọt tự nhiên của bột gạo.

Hôm nay, mách bạn cách làm ra những chiếc bánh nậm Huế tôm thịt thơm ngon nhé!

Nguyên liệu:

– Bột gạo 250 gr

– Bột năng 50 gr

– Tôm 100 gr

– Thịt nạc 100 gr

– Nước 600 ml

– Bột màu điều 100 gr

Cách làm:

Thèm bánh nậm Huế thử ngay công thức này, đảm bảo ngon chuẩn vị - Hình 1

– Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế tôm và thịt. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn, thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn.

– Tiếp đến bạn ướp tôm, thịt với chút muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu cho thấm đều gia vị.

– Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo khoảng 2-3 muỗng dầu ăn rồi cho tỏi và hành băm vào phi đến thơm vàng. Sau đó cho tôm và thịt vào đảo nhanh tay để tôm thịt tơi nhỏ.

Thèm bánh nậm Huế thử ngay công thức này, đảm bảo ngon chuẩn vị - Hình 2

– Sau khi đảo xơ thịt, tôm khoảng 1-2 phút thì bạn cho thêm bột màu điều để phần nhân bánh có màu đỏ đẹp mắt. Xào một lúc khi thấy tôm và thịt đã chín và ráo nước thì bạn tắt bếp nhé.

– Để làm phần bột bánh, đầu tiên bạn trộn bột gạo, bột năng khuấy cùng với nước lọc, dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cafe muối.

Thèm bánh nậm Huế thử ngay công thức này, đảm bảo ngon chuẩn vị - Hình 3

– Sau khi hòa tan bột, bạn đặt nồi lên bếp và tiến hành khuấy nhanh tay với lửa vừa nhỏ, đến khi bột hơi đặc lại và chuyển sang màu trong hơn thì tắt bếp.

– Bánh nậm Huế không thể thiếu được màu xanh của lá chuối.

– Lá chuối bạn tiến hành rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi có pha 1 nhúm muối để mềm nhưng vẫn giữ được màu xanh của lá. Hoặc bạn có thể hơ lá chuối trên lửa để lá chuối mềm để dễ gói bánh hơn.

Thèm bánh nậm Huế thử ngay công thức này, đảm bảo ngon chuẩn vị - Hình 4

Thèm bánh nậm Huế thử ngay công thức này, đảm bảo ngon chuẩn vị - Hình 5

– Sau đó, cắt lá thành những miếng hình chữ nhật với kích thước 20 cm x 15 cm.

– Tiếp đến, bạn bôi một chút dầu lên lá chuối (mặt ko gân), sau đó phết lên lá một lớp bột mỏng vừa rồi cho nhân tôm thịt chính giữa bột.

– Tiếp theo bạn gấp hai bên mép lá lại, bẻ hai đầu, lúc này bánh sẽ có hình chữ nhật. Để lớp bột được dàn đều bạn nhẹ nhàng dùng tay vuốt nhẹ mặt bánh cho phần bột tán đều.

Thèm bánh nậm Huế thử ngay công thức này, đảm bảo ngon chuẩn vị - Hình 6

– Sau khi gói bánh, bạn đặt bánh vào xửng hấp rồi mang bánh đi hấp khoảng 10-15 phút.

Video đang HOT

– Để món bánh đậm đà và ngon miệng hơn bạn hãy pha một chút nước mắm chấm cho bánh nhé. Để pha nước chấm, đầu tiên bạn cho nước mắm và đường lên bếp nấu sôi cho tan đường, bạn thêm một ít nước lọc để giảm độ mặn của nước mắm.

– Sau đó, để nguội rồi pha thêm nước cốt chanh và thêm ớt tỏi băm. Tùy vào sở thích mà bạn gia giảm độ cay cho nước mắm nhé.

Thèm bánh nậm Huế thử ngay công thức này, đảm bảo ngon chuẩn vị - Hình 7

Thèm bánh nậm Huế thử ngay công thức này, đảm bảo ngon chuẩn vị - Hình 8

Bánh nậm Huế ngon có màu trắng sữa, nhân màu gạch tôm trải đều trên bột bánh, bánh mềm vừa ăn nhưng ko bở, thơm nhẹ mùi lá chuối. Hẳn gia đình bạn sẽ khó có thể cưỡng lại được hương vị đậm đà quyến rũ đến từ món bánh này đâu.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Công thức các món bánh ăn vặt đang ‘làm mưa làm gió’ trên mạng xã hội những ngày qua

Chỉ cần khoảng 30 phút là bạn đã có món bánh thơm ngon cho cả nhà rồi đấy.

Cuối tuần cùng vào bếp làm một vài món ăn vặt đổi vị cho cả nhà nhé!

Bánh bèo tôm cháy

Nguyên liệu:

Bột gạo: 200gr

Bột năng: 30gr

Nước lạnh: 1lít

Tôm đồng: 100gr

Da heo: 50gr

Ớt tươi: 1 quả

Hành lá: 5 nhánh

Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu ăn

Công thức các món bánh ăn vặt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội những ngày qua - Hình 1

Bánh bèo tôm cháy

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cho bột gạo và bột năng trộn đều, thêm ít muối và nước vào để quấy đều bột lên.

Để yên bột trong khoảng 4 – 5 tiếng cho bột lắng xuống, chắt bỏ hết phần nước trong nổi lên trên và thay vào bằng một lượng nước ấm vừa bỏ, sau đó khấy đều bột.

Bước 2:

Xếp bát bánh bèo vào xửng để hấp, thoa đều dầu ăn vào các chén để sau khi hấp bánh sẽ không bị dính.

Bước 3:

Cho bột vào bát hấp trong khoảng thời gian 5-7 phút thì mở nắp ra, nếu thấy bánh chuyển sang màu trắng đục là món bánh đã chín.

Bước 4:

Da heo thái mỏng và đem chiên vàng lên. Tôm bóc bỏ vỏ rồi giã tôm hơi dập. Hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ cho vào dầu đang sôi rồi vớt ra.

Bước 5:

Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng, cho tôm đã giã vào xào thật khô, cho chút muối vào đến khi nào tôm khô, tơi là được.

Rắc tôm và bì lợn lên trên bánh bèo đã hấp chín, sau đó rưới mỡ hành lên trên và rưới thêm nước chấm mắm ớt chua ngọt để thưởng thức.

Bánh nậm Huế

Nguyên liệu:

Bột gạo: 250 gram

Bột năng: 50 gram

Nước lọc: 450 – 600 ml

Tôm: 100 gram

Lá chuối: 5 lá

Thịt nạc: 100 gram

Dầu ăn, chanh, dấm, ớt

Gia vị thông dụng: nước mắm, bột màu điều, hạt nêm, tiêu, đường, muối

Công thức các món bánh ăn vặt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội những ngày qua - Hình 2

Bánh nậm huế

Sơ chế:

Tôm và thịt nạc băm nhuyễn .

Ướp tôm, thịt với gia vị cho thấm đều.

Lá chuối rửa sạch rồi rụng sơ qua nước sôi cho mềm lá, sau đó cắt lá với kích thước khoảng 20 cm x 15 cm .

Cách thực hiện:

Bước 1:

Phi thơm hành tỏi rồi cho tôm vào xào. Cho bột màu điều vào đến khi nào thấy nhân chín và tơi khô thì tắt bếp .

Bước 2:

Bột gạo và bột năng đem khuấy cùng nước lạnh, dầu ăn, đường, muối. Đặt nồi lên bếp rồi quấy đều tay đến khi bột hơi đặc lại thì tắt bếp.

Bước 3:

Cho nước mắm và đường lên bếp nấu sôi lên. Chờ nguội thì thêm chanh và dấm ớt .

Bước 4:

Bôi dầu lên lá chuối rồi trải một lớp bột lên, cho tôm thịt vào giữa rồi gấp bánh lại. Sau đấy gói phần lá lại.

Bước 5:

Xếp bánh vào xửng hấp và hấp khoảng 15- 25 phút.

Bước 6:

Bánh chín thì đem ra để nguội và ăn với nước mắm đã pha .

Bánh chuối hấp

Nguyên liệu:

Chuối tây chín: 3 quả

Đường: 50 gram

Bột năng: 100 gram

Nước lọc: 170ml

Nước cốt dừa: 1 bát

Lạc rang: 50 gram

Công thức các món bánh ăn vặt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội những ngày qua - Hình 3

Bánh chuối hấp

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Chuối chín cắt thành những khoanh tròn vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp luộc chuối với 170ml nước, trong khoảng thời gian 3 phút.

Bước 2:

Vớt chuối trong nồi ra. Phần nước luộc chờ nguội thì hòa với bột, đường và nước cốt dừa rồi khuấy đều lên

Bước 3:

Bôi một lớp dầu ăn vào khuôn bánh. Xếp một lớp chuối vào khuôn rồi đổ bột ngập phần chuối.

Bước 4:

Cho khuôn vào hấp cho đến khi thấy bánh trong thì tiếp tục đổ thêm lớp tiếp theo lên trên, cứ làm như vậy cho đến khi nào hết nguyên liệu.

Bước 5:

Bánh chín thì đem nhấc khỏi khuôn rồi dùng dao khoét qua thành khuôn để lấy bánh ra.

Bánh xếp xuống dưới, rắc lạc rang và nước cốt dừa lên trên là bạn đã có món bánh chuối hấp thơm ngon rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công các món bánh ăn vặt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *