Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê

Bánh tráng nướng trứng thơm phức mùi bơ, bên trong tràn ngập hương vị của thịt bằm cùng tép khô hòa quyện với vị ngon của trứng.

Thêm chút cay cay của tương ớt, món bánh tráng nướng được làm tại nhà sẽ thơm ngon như ngoài hàng bán mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

– Bánh tráng 2 cái

– Thịt băm 100 gr

– Tép khô 100 gr

– Hành lá 10 gr

– Xúc xích 3 cây

– Trứng gà 2 quả

– Mayonnaise 1 ít

– Tương ớt 1 ít

– Bơ lạt 1 muỗng canh

Video đang HOT

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít(đường/muối/tiêu xay/hạt nêm)

Cách làm:

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 1

– Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá.

– Kế đến, cắt lát xéo xúc xích. Đối với tép khô, bạn rửa sạch qua nước rồi để ráo.

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 2

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 3

– Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Sau đó hạ xuống lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, thêm đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm.

– Khi hành chuyển hơi vàng, bạn thêm thịt băm vào xào với lửa vừa. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/8 muỗng cà phê muối .

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 4

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 5

– Bạn đảo đều xào thêm 2 phút cho thịt ngấm gia vị sau đó tắt bếp.

– Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo thì hạ xuống lửa nhỏ. Đặt bánh tráng vào chảo, để khoảng 30 giây cho nóng bánh tráng.

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 6

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 7

– Đun chảy 1 muỗng canh bơ sau đó quét 1 lớp mỏng lên bánh tráng, thêm 1 muỗng canh thịt băm, 1 muỗng canh tép, 2 muỗng canh hành lá vào giữa bánh tráng.

– Bạn dùng muỗng tạo lỗ giữa thịt để đ.ập trứng vào, sau đó dùng đũa hoặc muỗng đ.ánh trứng ra sao cho trứng cút, hành lá, thịt băm, tép dàn đều hết mặt bánh tráng.

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 8

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 9

– Bạn thêm 6 – 7 lát xúc xích vào xếp trên bánh tráng, đậy nắp 4 phút để các nguyên liệu chín.

– Khi bánh tráng đã được, bạn cho thêm tương ớt và sốt mayonnaise, nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp.

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 10

Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê - Hình 11

Chiếc bánh tráng tròn được phủ lên trên các nguyên liệu ngon miệng và đẹp mắt. Cắn vào giòn rụm hòa quyện cùng thịt, trứng, tép khô đậm đà lại thêm chút bơ beo béo và hành phi thơm lừng. Mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Mê mẩn bánh tráng nướng kiểu Đà Nẵng

Nếu có cơ hội đi du lịch Đà Nẵng thì bạn đừng quên nhấm nháp thử vài miếng bánh tráng nướng ở đây và thưởng thức hương vị của nó nhé.

Đến với Đà Nẵng, du khách có thể nhờ hướng dẫn viên hoặc tự tìm đến các địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức các món đặc sản nơi đây như bánh tráng cuốn thịt heo, mỳ Quảng, bún chả cá, chả bò… Thế nhưng, ít có du khách nào được thưởng thức món bánh tráng nướng “kiểu Đà Nẵng”, bởi đây chỉ là món ăn vặt và phần lớn nó nằm trong các con hẻm hay những con đường nhỏ không tên.

Mê mẩn bánh tráng nướng kiểu Đà Nẵng - Hình 1

Quán bánh tráng nướng có rất nhiều ở Đà Nẵng, nếu may mắn có một thổ địa đi cùng, bạn sẽ được thưởng thức món ăn đường phố đầy “quyến rũ” này, đặc biệt là trong những ngày trời chuyển mưa, se se lạnh, thú vị vô cùng đấy !

Mê mẩn bánh tráng nướng kiểu Đà Nẵng - Hình 2

Bánh tráng Đà Nẵng dựa trên nền bánh tráng nướng cơ bản, biến tấu thành đủ kiểu: bánh tráng kẹp, bánh tráng cuộn, bánh tráng ướt-kẹp, đi cùng các loại nhân như: pate, trứng cút, bò khô…

Với bánh tráng kẹp, người ta dùng bánh tráng cắt sẵn thành từng miếng hình tam giác, bỏ lên than hồng, quét một lớp nước tương ớt (hoặc nước ruốc, nước bò khô) pha loãng, sau đó nhanh tay đ.ập trứng cút sống (hoặc pa tê) cho lên bề mặt bánh, dùng muỗng dàn đều.

Tiếp đó, người ta cho thêm hành phi, hành lá xắt nhỏ và bò khô vụn lên trên, chờ trứng vừa chín tới thì xếp ra đĩa.

Tương tự, với loại ướt, người ta nhúng nhanh bánh tráng qua nước lạnh, sau đó trải lên bếp than, cho nhân tùy chọn cùng các nguyên liệu như trên vào rồi cuốn lại thành hình chữ nhật (hoặc tam giác) cho gọn gàng, chờ lớp vỏ bánh vừa sém lửa là lấy ra ngay để khi dùng bánh vẫn giữ được độ mềm.

Bánh vừa nướng xong nóng hổi, giòn tan, có vị beo béo của pate, trứng cút, đặc biệt là được chấm cùng nước bò khô rim sền sệt, cay nhẹ và thơm nồng làm cho mọi giác quan đều bị thu hút và không thể nào cưỡng lại được. Món ăn này có thể “đốn tim” bất cứ anh chàng hay cô nàng nào đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *