Thịt bò xào bí đỏ cực đưa cơm, ai ăn cũng thấy nghiền

Thử ngay công thức thịt bò xào bí đỏ dưới đây, đảm bảo cả gia đình ai ăn cũng khen ngon tấm tắc.

Nguyên liệu cần có: 2 muỗng canh dầu oliu, 1 nửa quả bí đỏ, 1 củ hành đỏ, 1 quả ớt chuông, thịt bò xay, 3 tép tỏi, 1 muỗng canh bột cà chua, 2 muỗng canh nước tương, thìa cà phê ớt đỏ, 1 chén nước luộc thịt bò, 2 chén cải xoăn, muối và hạt tiêu.

Thịt bò xào bí đỏ cực đưa cơm, ai ăn cũng thấy nghiền - Hình 1

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa.

Thịt bò xào bí đỏ cực đưa cơm, ai ăn cũng thấy nghiền - Hình 2

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành tím và ớt chuông cũng thái nhỏ rồi cho vào chảo xào trong 6-8 phút đến khi chín mềm.

Thịt bò xào bí đỏ cực đưa cơm, ai ăn cũng thấy nghiền - Hình 2

Bước 3: Thêm thịt bò và tỏi băm nhỏ vào nấu cùng 6-8 phút nữa, dùng thìa gỗ đảo đều tay.

Thịt bò xào bí đỏ cực đưa cơm, ai ăn cũng thấy nghiền - Hình 4

Bước 4: Thêm bột cà chua, nước tương, ớt đỏ và nước dùng thịt bò vào chảo. Để lửa nhỏ đun trong 15 phút.

Thịt bò xào bí đỏ cực đưa cơm, ai ăn cũng thấy nghiền - Hình 5

Video đang HOT

Bước 5: Cải xoăn rửa sạch, thái nhỏ và thêm vào chảo. Đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa thêm vài phút đến khi cải xoăn chín mềm.

Thịt bò xào bí đỏ cực đưa cơm, ai ăn cũng thấy nghiền - Hình 6

Bước 6: Thêm muối và hạt tiêu vào nêm cho vừa ăn, cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Thịt bò xào bí đỏ cực đưa cơm, ai ăn cũng thấy nghiền - Hình 7

Bò hầm bỏ thêm gia vị này, đảm bảo vị ngon bùng nổ

Bò hầm tiêu xanh được nhiều người ưa thích vị hương vị đặc trưng ngọt và thơm của bò hầm, vị tiêu xanh thơm nồng cực kỳ kích thích thị giác.

Nhưng để nấu ra một tô bò hầm tiêu xanh chuẩn vị nhà hàng mà miếng thịt bò ăn vào mềm tan, không bị dai thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

– Bắp bò tròn 1 kg

– Cà rốt 1 củ

– Khoai tây 1 củ

– Tiêu xanh 100 gr

– Hành tây 1 củ

– Nước dừa 1 lít

– Sữa tươi không đường 200 ml

– Hành tím cắt lát 20 gr

– A bột năng 50 gr

– Gia vị 30 gr(dầu ăn/ muối/ bơ/ xốt cà chua/ tiêu/ đường phèn/ hạt nêm/ tương ớt/ xốt nâu…)

Cách làm:

Bò hầm bỏ thêm gia vị này, đảm bảo vị ngon bùng nổ - Hình 1

– Bò rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, để ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bò hầm bỏ thêm gia vị này, đảm bảo vị ngon bùng nổ - Hình 2

– Hành tây 1/4 cắt hạt lựu, phần còn lại cắt khúc vừa ăn.

– Tiêu xanh chừa lại 2 – 3 nhánh để trang trí, còn lại tách hết hạt ra khỏi cuống.

– Khoai tây đem chiên sơ qua dầu khoảng 4 – 5 phút.

Bò hầm bỏ thêm gia vị này, đảm bảo vị ngon bùng nổ - Hình 3

– Cho bò ra thau nhỏ hoặc tô, 1 muỗng rưỡi đường phèn viên, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 2 muỗng cà phê xốt nâu demi, 1 ít rượu vang, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê tương cà, 4 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều cho bò thấm gia vị.

– Ướp bò khoảng 20 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.

Bò hầm bỏ thêm gia vị này, đảm bảo vị ngon bùng nổ - Hình 4

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho hành tím cắt lát, hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm. Cho hạt tiêu xanh vào nồi, tiếp theo cho bơ và đảo đều cho bơ tan. Khi hỗn hợp đã dậy mùi thơm, bạn cho thêm 3 muỗng canh xốt cà vào.

Bò hầm bỏ thêm gia vị này, đảm bảo vị ngon bùng nổ - Hình 5

– Thịt bò cho vào nồi, xào cho săn lại, cho tiếp nước dừa vào nấu sôi. Khi sôi thì bạn mở nắp nêm thêm gia vị vào gồm: 1 muỗng cà phê đường phèn viên, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

– Vớt bọt nếu có rồi giảm lửa hầm khoảng 60 phút cho bò mềm.

Bò hầm bỏ thêm gia vị này, đảm bảo vị ngon bùng nổ - Hình 6

– Sau khi hầm 1 tiếng, bạn cho cà rốt vào nồi nấu khoảng 5 phút để cà rốt vừa chín tới. Cho tiếp khoai tây, hành tây, sữa tươi không đường vào nồi nấu thêm 5 phút cho sôi là món ăn đã hoàn tất. Bạn có thể rắc thêm một ít ngò gai lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Bò hầm bỏ thêm gia vị này, đảm bảo vị ngon bùng nổ - Hình 7

Bò hầm tiêu xanh thơm ngon, đậm vị với vị thơm của bò, tiêu xanh dùng kèm với bánh mì hoặc bún đều thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy thưởng thức ngay khi bò còn đang nóng nhé.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Cách làm bánh chưng dẻo thơm, xanh mướt, luộc nhanh nhừ mà không lại gạo

05:56:27 04/02/2024

Cách làm bánh chưng truyền thống không khó, chỉ cần vài bước cơ bản là bạn có ngay những chiếc bánh xanh tự nhiên, dẻo ngon, thơm lừng, để cả tháng cũng không lo lại gạo.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Mẹ đảm Nha Trang trổ tài làm bánh bông lan cuộn kem tươi độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà

05:51:09 01/02/2024

Món bánh bông lan cuộn kem tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức

17:10:42 31/01/2024

Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức. Mỗi món ăn vừa hấp dẫn lại dễ nấu, cả nhà đều khen khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *