Thịt kho trứng cút là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ba chỉ và trứng cút. Hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức món ngon này và biến bữa cơm gia đình trở nên thú vị hơn.

Thịt kho béo ngậy, đậm vị, trứng bùi, nước kho sóng sánh màu cánh gián ăn cùng cơm trắng, chấm rau luộc cả nhà “đ.ánh bay” cả nồi.

Món thịt kho trứng cút

Nguyên liệu của món thịt kho trứng cút:

15 quả trứng cút

500gr thịt ba chỉ ngon

3 thìa nước tương

2 bông hoa hồi

3 lá nguyệt quế

1 thìa đường phèn

Tiêu đen

1 thìa hành tím băm nhỏ

1 thìa xì dầu (hoặc nước mắm)

1 nhánh gừng

Video đang HOT

Hành lá

Nửa lon bia

Thịt kho trứng thêm vài giọt đồ uống có cồn này đảm bảo béo ngậy, hao cơm ngày đông lạnh - Hình 1

Cách thực hiện món thịt kho trứng cút

Bước 1: Chuẩn bị trứng cút

Luộc trứng cút trong khoảng 4 phút. Vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh, sau đó bóc vỏ và để trứng vào bát riêng.

Thịt kho trứng thêm vài giọt đồ uống có cồn này đảm bảo béo ngậy, hao cơm ngày đông lạnh - Hình 2

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ ngâm trong nước nóng với chút muối trong 5 phút, rồi rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt kho trứng thêm vài giọt đồ uống có cồn này đảm bảo béo ngậy, hao cơm ngày đông lạnh - Hình 3

Bước 3: Kho thịt

Đun nóng dầu trong nồi, phi thơm hành tím rồi vớt ra. Cho đường phèn hoặc đường trắng vào nồi, đun đến khi tan chảy thành màu màu nâu.

Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, sau đó thêm hành tím đã phi, nước tương, xì dầu hoặc nước mắm, bia và nước vào kho.

Thịt kho trứng thêm vài giọt đồ uống có cồn này đảm bảo béo ngậy, hao cơm ngày đông lạnh - Hình 4

Thêm hoa hồi, gừng, hành lá, lá nguyệt quế vào và đảo đều. Hạn chế sử dụng quá nhiều hoa hồi để tránh làm mất hương vị tự nhiên của món kho.

Đặt trứng cút đã bóc vỏ vào nồi, đậy vung và đun trên lửa vừa khoảng 30 phút. Khi nước đã sánh lại thì thêm tiêu vào. Tiêu đen nên được thêm sau cùng để giữ hương thơm và tốt cho sức khỏe.

Thịt kho trứng thêm vài giọt đồ uống có cồn này đảm bảo béo ngậy, hao cơm ngày đông lạnh - Hình 5

Bước 4: Thưởng thức

Tắt bếp, cho món thịt kh0 trứng cút ra đĩa và thưởng thức ngon miệng cùng cơm nóng.

Thịt kho trứng thêm vài giọt đồ uống có cồn này đảm bảo béo ngậy, hao cơm ngày đông lạnh - Hình 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thịt kho đượm vị đưa cơm hơn khi thêm nguyên liệu này

Thịt kho trứng cút là gợi ý món ngon vô cùng hao cơm vào ngày thu se lạnh.

Nhắc đến thịt ba chỉ, hầu như ai cũng nghĩ đến món thịt kho đầu tiên. Mỗi người lại có một cách kho thịt khác nhau, nhiều chị em than vãn món thịt kho của mình chưa ưng ý về hương vị, đồng thời cũng không thể tạo được màu sắc đẹp mặc dù đã thắng đường. Vậy thì chị em hãy thử công thức thịt ba chỉ kho trứng cút sau đây, đảm bảo hao cơm vô cùng.

Trứng cút có kích thước nhỏ, dễ chế biến lại có thành phần dinh dưỡng dồi dào. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ và trứng cút sẽ tạo nên món kho hấp dẫn và đưa cơm cho ngày thu se lạnh.

Nguyên liệu cần thiết làm món thịt kho trứng cút

– 15 quả trứng cút (có thể tăng thêm nếu bạn thích ăn nhiều trứng cút), 500g thịt ba chỉ ngon, 3 thìa nước tương, 2 bông hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 1 thìa đường phèn, tiêu đen, 1 thìa hành tím băm nhỏ, 1 thìa xì dầu (có thể thay bằng nước mắm), 1 nhánh gừng, hành lá, nửa lon bia.

Cách thực hiện món thịt kho trứng cút

Bước 1: Công thức kho thịt truyền thống thường chỉ có nước mắm, tiêu, hành và ớt, tuy nhiên trong công thức này lại được chế thêm các loại gia vị giúp tăng sức đề kháng cho mùa thu, đồng thời kích thích vị giác hơn. Cho trứng cút vào nồi nước lạnh, đun sôi ở lửa lớn. Sau đó vặn lửa nhỏ trong khoảng 4 phút là được. Vớt ra ngâm vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ, sau đó để trứng vào bát riêng dùng sau.

Thịt kho đượm vị đưa cơm hơn khi thêm nguyên liệu này - Hình 1

Bước 2: Thịt ba chỉ cho vào nước nóng có pha chút muối và ngâm trong khoảng 5 phút cho sạch tạp chất. Sau đó rửa sạch, vớt ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt kho đượm vị đưa cơm hơn khi thêm nguyên liệu này - Hình 2

Bước 3: Cho xíu dầu vào nồi, thêm hành tím băm nhỏ phi thơm vớt ra để riêng. Cho đường phèn hoặc đường trắng vào, đảo qua đảo lại đến khi đường tan chảy, sôi thành bọt màu nâu cánh gián thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều. Loại đường cho vào thắng, có thể dùng đường nâu màu sẽ đẹp và thơm hơn.

Thịt kho đượm vị đưa cơm hơn khi thêm nguyên liệu này - Hình 3

Bước 4: Đổ phần hành phi thơm, nước tương, xì dầu (hoặc nước mắm), thêm bia và xíu nước vừa phải vào. Hoa hồi, gừng thái lát, hành lá, lá nguyệt quế cũng cho luôn vào. Đảo đều một lượt.

Thịt kho đượm vị đưa cơm hơn khi thêm nguyên liệu này - Hình 4

Bước 5: Tiếp đó, cho trứng cút đã bóc vỏ vào. Đậy vung lại và đun trên lửa vừa khoảng 30 phút. Thời gian này có thể điều chỉnh cho phù hợp, khi muốn cạn nhanh có thể cho lửa lớn, tuy nhiên bạn cần quan sát kỹ kẻo nước cạn nhanh sẽ dễ cháy đáy nồi. Khi nước đã sánh lại thì đảo thêm vài lần để tránh dính nồi. Nếu bạn muốn tăng độ mặn thì có thể cho thêm nước mắm hoặc muối. Sau cùng, cho tiêu vào. Tắt bếp.

Thịt kho đượm vị đưa cơm hơn khi thêm nguyên liệu này - Hình 5

Món thịt ba chỉ kho trứng cút đã hoàn thành, trứng và thịt chín thơm, hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn.

Thịt kho đượm vị đưa cơm hơn khi thêm nguyên liệu này - Hình 6

Lời nhắn:

– Bạn không nên cho nhiều hoa hồi, chỉ dao động từ 1 đến 2 bông, nếu cho nhiều mùi hồi gắt nồng khiến món kho không ngon.

– Tiêu đen xay nhỏ nên cho sau cùng, vừa thơm lại tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn thực hiện món thịt kho trứng cút thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *